Danh hài Vân Sơn bị nghệ sỹ Hà Linh tố "xài chùa" tác phẩm kịch nói!

23:40 26/08/2014

Mới đây, nghệ sỹ Hà Linh (con trai của NSND Thanh Nga) đã gửi đơn nên sở văn hóa và thể thao, du lịch Tp HCM để khiếu nại về việc danh hài Vân Sơn, cũng như trung tâm Vân Sơn đã tự ý sử dụng tác phẩm kịch nói của anh mà không hề xin phép.
 
Theo nội dung của lá đơn khiếu nại này thì vào ngày 21/12/2013, trung tâm ca nhạc Vân Sơn có tổ chức liveshow Chuyện tình quê hương do danh hài Vân Sơn thực hiện tại Tp Hồ Chí Minh. Điều đáng nói, trong đó, trung tâm Vân Sơn đã tự ý sử dụng đoạn kịch ngắn "Tình đối chiếu" do nghệ sỹ Hà Linh là tác giả qua phần diễn xuất của các danh hài hải ngoại: Kiều Oanh, Bảo Chung và Vân Sơn, mà chưa hề nhận được sự đồng ý cho phép sử dụng tác phẩm của nghệ sỹ Hà Linh.
 
Danh hài Vân Sơn (trái) và Nghệ sĩ Hà Linh (phải)
 
Nghệ sỹ Hà Linh cho biết mặc dù show diễn này được diễn ra tự tận cuối năm 2013, nhưng phải đến tận tháng 6-2014, anh mới phát hiện ra sự vi phạm bản quyền này khi tình cờ xem được DVD Chuyện tình quê hương. Sau đó, nghệ sỹ Hà Linh đã rất thiện chí để cố gắng liên lạc trực tiếp với người điều hành của trung tâm Vân Sơn để có thể cùng người đó tìm hướng giải quyết, tuy nhiên đã 2 tháng trôi qua, danh hài Vân Sơn vẫn nhất quyết từ chối, tỏ rõ thái độ không thiện chí khi nhắc đến sự việc này. Vì thế để bảo vệ quyền lợi cho mình, nghệ sỹ Hà Linh đã quyết định gửi đơn "cầu cứu" sở văn hóa.
 
Trong giấy phép công diễn của show diễn, có ghi rõ tác phẩm của nghệ sỹ Hà Linh
 
Lá đơn khiếu nại của nghệ sĩ Hà Linh gửi đến sở văn hóa
 
Hiện tại phía sở văn hóa chưa đưa ra câu trả lời cho lá đơn khiếu nại này của nghệ sỹ Hà Linh. Chúng tôi sẽ cập nhật đến quý độc giả những thông tin nóng nhất trong thời gian sớm nhất.