Danh hài Nhật Cường từng mưu sinh bằng công việc ở nghĩa trang

22/05/2020, 16:20 GMT+07:00

Trước khi có cuộc sống sung túc và chỗ đứng trong nghề vững chắc, Nhật Cường đã trải qua giai đoạn khó khăn, thiếu thốn từng làm việc ở nghĩa trang suốt 5 năm.

Nhật Cường là một trong những diễn viên hài đời đầu nổi tiếng nhờ thực lực từ những năm 2000 khi MXH chưa phát triển mạnh như hiện giờ. Tên tuổi anh gắn liền với nhiều vở kịch như Rượu, Vì sao tôi điên, Ra giêng anh cưới em, Chuyện tầm phào... Anh không có bạn diễn cố định mà diễn với ai cũng hợp từ Hoàng Sơn, Hoài Linh, Phước Sang, Phương Bình, Trung Lùn,...

Đằng sau những tiểu phẩm của Nhật Cường bên cạnh tiếng cười để giải trí người ta còn thức tỉnh bởi các bài học đắt giá sau các thói hư, tật xấu như hạn chế rượu bia, đỏ đen,...

 
Danh hài Nhật Cường chia sẻ từng làm việc ở nghĩa trang suốt 5 năm (Ảnh: M.T)
Danh hài Nhật Cường chia sẻ từng làm việc ở nghĩa trang suốt 5 năm (Ảnh: M.T)

>>> Xem thêm: Cát Phượng cảm kích Nhật Cường, Trường Giang vì cho khất nợ 300 triệu

Nhật Cường kể về tuổi thơ từng đi làm trong nghĩa trang

Trong chương trình Kí ức Sài Gòn, Nhật Cường kể về tuổi thơ khó khăn, túng thiếu và anh từng kiếm tiền bằng công việc đi dọn dẹp nghĩa địa, nghĩa trang.

Nhật Cường nhớ lại: "Tôi chịu cực khổ từ năm 8-10 tuổi. Hồi nhỏ bắt đầu làm ra tiền từ cái nghề không ai nghĩ đến được. Tức là đi theo bạn bè, cứ đến ngày tảo mộ Tết, đi nhặt cỏ, quét vôi mộ".

 
Nhật Cường cũng từng diễn cùng Trường Giang (Ảnh: M.H)
Nhật Cường cũng từng diễn cùng Trường Giang (Ảnh: M.H)

Cuộc sống khó khăn khiến nam danh hài gốc Khánh Hoà phải gắn bó với công việc ở nghĩa trang trong 5 năm. Anh tiết lộ lương nhặt cỏ, quét vôi mộ đủ tiền ăn trong 1-2 ngày nên đó là cơ hội cho người nghèo như mình thời ấy.

 
Nhật Cường cũng từng nhiều lần diễn cùng Hoài Linh (Ảnh: NCM)
Nhật Cường cũng từng nhiều lần diễn cùng Hoài Linh (Ảnh: NCM)

Nhật Cường bắt đầu dự thi vào trường nghệ thuật sân khấu từ những năm 1982 - 1983 dành cho các tài năng ở tỉnh: "Không ngờ thi chơi không đặt nặng vấn đề mà lại đậu. Hồi đó khổ lắm mang xôi, bắp, trà đà ở sân khấu ăn tập ngủ trên sân khấu luôn". 

>>> Xem thêm: Dàn nghệ sĩ gạo cội không mấy hài lòng về gameshow Việt Nam

Nhật Cường: "Từng chạy một ngày 16-17 show"

Nhật Cường cho hay, thời hoàng kim của anh là rơi vào giai đoạn 2000 - 2015 nhưng chạy show và sống chủ yếu ở các tỉnh là từ 2010 - 2014: "Ngày xưa từng chạy một ngày 16-17 show không biết sao chạy được luôn".

Chính sự chịu khó trong việc, Nhật Cường đã sắm được ngôi nhà khang trang 3 tầng lầu với diện tích 300m2 vào năm 2012. Dù cuộc sống và thành công nhưng Nhật Cường phải chịu cảnh sống xa vợ và con trai hơn 15 năm. Anh tâm sự đôi lúc cảm thấy cô đơn, trống trải trong chính ngôi nhà của mình. 

 
Căn nhà khang trang của danh hài Nhật Cường (Ảnh: FBNV)
Căn nhà khang trang của danh hài Nhật Cường (Ảnh: FBNV)

 
Một góc phòng khách trong căn nhà của Nhật Cường (Ảnh: Minh Tuyền)
Một góc phòng khách trong căn nhà của Nhật Cường (Ảnh: Minh Tuyền)

>>> Xem thêm: Những bí mật ít ai biết về đời tư của các nghệ sĩ hài

Đến hiện tại, nam danh hài vẫn không hối hận khi để vợ con sống xa mình. Mỗi ngày Nhật Cường đều gọi điện thoại facetime với vợ con và chưa bao giờ phải giấu giếm đối phương về bất cứ chuyện gì.

Danh hài Nhật Cường nói không với gameshow

Về thực trạng nhiều bạn trẻ không qua trường lớp vẫn thành công, nam danh hài cho biết: "Đừng xem thường các bạn trẻ. Dù không qua trường lớp nhưng người ta có khiếu bẩm sinh chỉ cần có duyên. Với những diễn viên trẻ chưa chắc đã không có vốn sống, những đứa yêu nghề chỉ cần xem qua nét diễn của các bậc đàn anh, đàn chị là có thể bắt chước và làm ra. Còn với mấy bạn tham gia gameshow vì sao diễn hay là bởi người ta tập cả tuần lễ. Hơn nhau là ở vốn sống, thời cuộc và cái duyên".

Anh cũng là một trong những nghệ sĩ làm nghề sạch sẽ, nói không với scandal cũng như không chạy theo cuộc đua gameshow: "Với tôi, gameshow là con dao 2 lưỡi. Nhiều người thành danh, đổi đời nhưng cũng không ít trường hợp nếm “trái đắng” từ con đường này. Việc này càng đào sâu thì chẳng khác nào “vạch áo cho người xem lưng”. Vậy nên, quan điểm của tôi là chỉ làm những việc mình thích và cảm thấy đúng. Nhiều nghệ sĩ hô hào cứu sân khấu, nhưng thực ra chính họ cũng đang tiếp tay giết chết nghề mình khi cứ tất bật ghi hình gameshow sáng tối... Tôi không đánh đồng tất cả vì mỗi lựa chọn luôn có tốt xấu, song chung quy trách nhiệm một phần cũng thuộc về các diễn viên".

Xem nhiều thông tin về nghệ sĩ hơn tại đây!

Bạn nghĩ sao về chia sẻ của Nhật Cường từng làm việc ở nghĩa trang suốt 5 năm? Cùng chia sẻ ý kiến tại sao Việt trên YAN nhé!

Ngoài ra YAN còn có thêm nhiều thông tin thú vị của các nghệ sĩ Hàn Quốc. Cập nhật ngay nhé!