Huy Khánh 3 ngày viếng nhà thờ Tổ, còn được danh hài Hoài Linh nấu ăn

30/09/2020, 08:30 GMT+07:00

12/8 âm lịch hàng năm chính là ngày các nghệ sĩ Việt hay những ai làm công việc liên quan đến nghệ thuật cùng nhau dành thời gian để nhớ ơn, tri ân cũng như cầu nguyện trước Tổ nghiệp của mình bằng những nghi thức thành kính.

Nhà thờ Tổ 100 tỷ của danh hài Hoài Linh nhiều năm qua kể từ khi xây dựng đã là nơi quen thuộc để đều đặn mỗi năm đông đảo những người con của Tổ nghề có nơi quy về.


Danh hài Hoài Linh trong dịp cúng Tổ những năm trước

>>> Bài viết liên quan: Ngoài đền thờ Tổ 100 tỉ của Hoài Linh, sao Việt còn cúng Tổ nghề ở đâu?

Quay phim kế bên, Huy Khánh liên tục 2 ngày đến thăm nhà thờ Tổ của danh hài Hoài Linh

Thông thường, dịp lễ đặc biệt này còn được kéo dài thêm 1 ngày trước và 1 ngày sau của hôm chính vào 12/8. Ở ngày đầu tiên, Huy Khánh đã ghé sang và khoe ảnh trùng hợp gặp được nghệ sĩ Chí Tài cùng Phương Mỹ Chi. Anh để lại lời nguyện: "Hy vọng mọi thứ sẽ tốt đẹp cho năm nay. Chúc các anh chị em cùng nghề luôn yêu thương và hỗ trợ nhau trên con đường nghệ thuật".


Huy Khánh gặp lại danh hài Chí Tài

    
Phương Mỹ Chi diện áo dài kín đáo, dịu dàng phù hợp với địa điểm nghiêm trang. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ngày đầu tiên anh còn gặp ca sĩ Phương Mỹ Chi

Theo như Huy Khánh chia sẻ, do đang tham gia dự án phim được quay ngay sát đó, thế nên vào ngày chính tiếp theo, anh cũng tiếp tục ghé qua và chụp ảnh lưu niệm cùng danh hài Hoài Linh: "Hôm nay lên thăm anh. Người anh ít khi gặp nhưng luôn thương em út".

    
Huy Khánh về đền thờ 2 ngày liên tiếp và hào hứng khi xin lộc Tổ. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Huy Khánh hào hứng khi nhận lộc của Tổ trong ngày thứ 2 bên cạnh NSƯT Hoài Linh

>>> Xem thêm: Hoài Linh tất bật làm vườn, trang trí nhà thờ Tổ 100 tỉ

Lên tiếp ngày thứ 3, Huy Khánh được danh hài Hoài Linh nấu cho ăn

Có lẽ vẫn với lí do "quay kế bên", Huy Khánh ở ngày cuối trong lễ giỗ vẫn tranh thủ ghé sang nhà thờ Tổ. Lần này, nam diễn viên còn may mắn được danh hài Hoài Linh vào bếp nấu ăn cho cùng chung với nhiều nghệ sĩ khác. Huy Khánh hài hước bày tỏ: "Ai nói ăn chực nhây thì chịu. Bất quá tam là có thiệt à nha! Lần này anh Bốn nấu cho ăn nha!".


Huy Khánh sướng ra mặt khi được "ăn chực" khi danh hài Hoài Linh nấu ăn - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Huy Khánh sướng ra mặt khi được "ăn chực" khi danh hài Hoài Linh nấu ăn

Lần này Huy Khánh lập tức nhận về phản ứng từ nhiều đồng nghiệp khác như Nam Thư, Kiều Minh Tuấn, Ái Phương. Riêng Ngọc Lan thì thẳng thắn bày tỏ: "Hơi chai mặt rồi nha!".


Không ít các đồng nghiệp hài hước phản ứng trước độ "lì" của anh chàng - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Không ít các đồng nghiệp hài hước phản ứng trước độ "lì" của anh chàng

Mặc dù mùa lễ giỗ năm nay do ảnh hưởng của dịch đã có nhiều hạn chế, nhưng có thể thấy các nghệ sĩ vẫn thành tâm tìm về nguồn cội để tri ân sau những ngày được ăn cơm Tổ.

Ảnh: Facebook nhân vật - YAN

>>> Đừng bỏ lỡ: Kim Hiền và dàn sao hải ngoại nô nức đi cúng giỗ Tổ ngành sân khấu

HOÀI LINH ĐÓNG CỬA NHÀ THỜ TỔ VÌ DỊCH

Trước đó không lâu, khác với mọi năm khi đến dịp cúng Tổ sẽ tổ chức lễ cúng long trọng và đón khách tứ phương, danh hài Hoài Linh đã bất ngờ thông báo:

"Dù tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, tuy nhiên phòng bệnh hơn chữa bệnh và nhằm đảm bảo tốt trong công tác phòng, chống dịch bệnh cho cá nhân và cho cộng đồng.

Tôi thay mặt ban tổ chức lễ hội giỗ Tổ Sân khấu và ngày Sân khấu Việt Nam (12/08 âm lịch năm Canh Tý tức ngày 28/ 09/2020 dương lịch) thông báo: Đền thờ Tâm linh Việt sẽ không tổ chức và mở cửa đón khách như mọi năm. Rất mong quý vị hết sức thông cảm và hoan hỉ cho chúng tôi, hẹn gặp quý vị giỗ Tổ sang năm 2021”.

Nhà thờ Tổ nghề Tâm Linh Việt được Hoài Linh xây dựng với chi phí lên đến 100 tỷ đồng, nằm trên khu đất rộng 7.000m2 tại quận 9, TP.HCM. Riêng phần xây dựng có quy mô gần 500m2 với điện chính được thiết kế trang trọng, điêu khắc nhiều chi tiết, sơn son thếp vàng.