Danh hài Bảo Chung, Tấn Beo cũng thi Thách Thức Danh Hài?

27/04/2021, 22:55 GMT+07:00

Sau thời gian từng phải tạm ngừng tuyển thí sinh vì tình hình dịch, mới đây Thách Thức Danh Hài đã chuẩn bị khởi động trở lại. Giám đốc sản xuất Khương Dừa hiện đang kêu gọi mọi người tham gia casting mùa 7 một cách nhiệt tình, song, một chi tiết anh tiết lộ đã trở thành chủ đề khiến cư dân mạng tranh cãi. 

 
Khương Dừa là giám đốc sản xuất của Thách Thức Danh Hài. (Ảnh: FBNV)
Khương Dừa là giám đốc sản xuất của Thách Thức Danh Hài. (Ảnh: FBNV)

Chia sẻ trên video đăng tải YouTube, Khương Dừa cho biết buổi casting lần này anh đã vận động được một số nghệ sĩ hài kỳ cựu tham gia như Tấn Beo, Trung Dân, Bảo Chung,... Bên cạnh đó, anh cũng nói thêm: “Chúng tôi vẫn sẽ tìm những bạn hot Facebook, Tiktok, Youtuber có duyên, hài hước, được khán giả yêu thích để mời tham gia hoặc chúng tôi cũng có thể đặc cách cho các bạn ấy vào vòng ghi hình luôn.” 

 
Liệu anh sẽ mời những nghệ sĩ kỳ cựu tham gia với tư cách thí sinh? (Ảnh: FBNV)
Liệu anh sẽ mời những nghệ sĩ kỳ cựu tham gia với tư cách thí sinh? (Ảnh: FBNV)

Tưởng chừng thông tin này sẽ được khán giả hưởng ứng, thế nhưng hiện tại làn sóng tranh luận dữ dội đang diễn ra. Theo đó, một bên cho rằng những tên tuổi nổi tiếng tham gia sẽ giúp chương trình trở nên thú vị hơn, thu hút được nhiều người xem, bên còn lại không hài lòng vì một gameshow vốn có format để những người không chuyên được tham gia thử thách, giờ bỗng thêm diễn viên chuyên nghiệp, thậm chí là những người thuộc bậc cha chú trong nghề là điều không thể chấp nhận. 

Song, một số khán giả trung lập vẫn cho biết sẽ chờ đợi thêm bởi chưa chắc những danh hài này sẽ đến với tư cách thí sinh. Tất cả vẫn còn đang được phía chương trình úp mở và chưa công bố cụ thể. 

 
Cư dân mạng tranh luận dữ dội trước thông tin. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng tranh luận dữ dội trước thông tin. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một số bình luận liên quan:

- Đổi tên chương trình thành Hội Tụ Danh Hài đi chứ Thách Thức ai nữa? Người ta coi chương trình là coi sự tự nhiên của những người không chuyên giờ đi tìm hot Facebook, hot Tiktoker,... Ai mượn?

- Game show này khác mấy chương trình khác ở chỗ là những người bình thường cũng có thể thi, mang lại tiếng cười cho mọi người. Đưa mấy gương mặt cũ mèm vô mất chất quá. 

- Vụ TikToker này nọ thì có thể là cho vô thí sinh nhưng tui nghĩ không ai tào lao mà đưa chú Tấn Beo hay chú Bảo Chung này nọ vô làm thí sinh đâu. Có thể họ cố vấn chẳng hạn. Với mọi người nghĩ thử người nổi tiếng như họ có chịu đi thi một chương trình như vậy không?

 
Xưa nay chương trình vốn là sân chơi dành cho những người không chuyên. (Ảnh: Người Lao Động)
Xưa nay chương trình vốn là sân chơi dành cho những người không chuyên. (Ảnh: Người Lao Động)

Trước đó, khi được đặt câu hỏi về chuyện “show hài quốc dân” sẽ nhận nhiều ý kiến khen chê đối lập, Khương Dừa bày tỏ quan điểm: “Bất cứ một chương trình nào cũng sẽ có ý kiến khen - chê nhưng tổng thể, Thách Thức Danh Hài vẫn là một chương trình được nhiều người yêu thích. Chính vì thế nó mới tồn tại qua 6 mùa. Bản thân tôi không áp lực bởi những lời khen - chê mà áp lực làm sao có những thí sinh tốt, làm sao để những thí sinh tham gia chương trình có thể khiến hai giám khảo bật cười, mang lại tiếng cười cho khán giả.” 

Với những chia sẻ này từ chính người làm chương trình, có thể thấy những nghi vấn mà cư dân mạng đặt ra vốn có cơ sở. Song, có lẽ khán giả vẫn còn cần thêm thời gian để xem liệu những suy luận có trở thành hiện thực hay không. 

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

THÁCH THỨC DANH HÀI - CHƯƠNG TRÌNH MANG LẠI TIẾNG CƯỜI NHƯNG CŨNG LẮM TRANH CÃI?

Với một chương trình về hài kịch, việc thí sinh chọc cười ban giám khảo, người này thấy vui, người kia thấy không vui là điều hết sức bình thường vì mỗi khán giả đều có cảm nhận, cảm thụ nghệ thuật, sự hài hước khác nhau. Do đó, chẳng có chuẩn mực nào tuyệt đối để đánh giá thí sinh có xứng đáng với phần thưởng được trao tặng hay không. Thách Thức Danh Hài có lẽ là chương trình chịu áp lực đó dữ dội nhất bởi thí sinh của chương trình này hầu như đều là người không chuyên. 

Dù vậy, sau nhiều mùa chương trình vẫn tiếp diễn với những tiêu chí chọn thí sinh không phân biệt bất cứ ngành nghề, độ tuổi, tầng lớp nào,... Họ ngẫu hứng đứng trên sân khấu và thể hiện khả năng hài hước của mình với một mục tiêu làm hai vị giám khảo bật cười. Chính format đơn giản nhưng cũng đầy thử thách ấy đã thu hút được đông đảo người xem lẫn thí sinh tham gia. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!