Đánh giá tựa game thẻ bài phong cách DOTA 2 - ARTIFACT

09/12/2018, 17:00 GMT+07:00

Tính chiến thuật là yếu tố quan trọng nhất và xuyên suốt trong cả trò chơi.

Artifact là tựa game thẻ bài dựa trên huyền thoại MOBA - DOTA 2. Thoạt nhìn thì Artifact trông khá giống Hearthstone, một tựa game thẻ bài đã rất nổi tiếng trên thế giới. Nhưng khi đã bắt đầu chơi thì mới thấy được trong Artifact là một thế giới rộng lớn đến nhường nào. Ngoài những nét đặc trưng của một game thẻ bài, Artifact còn kết hợp cả bối cảnh, yếu tố chiến thuật của DOTA 2, điều này khiến tựa game mang trong mình một tiềm năng vô hạn.


Game thẻ bài mang phong cách DOTA 2
Game thẻ bài mang phong cách DOTA 2

Nếu như trong các tựa game MOBA như DOTA 2 hay LMHT, bạn sẽ chọn một tướng rồi chơi ở một lane nhất định thì trong Artifact, bạn sẽ phải điều khiển cả 3 lane cùng lúc theo thứ tự từ trái sang phải. Tướng, creep, quái rừng tất cả sẽ gói gọn vào trong những chiếc thẻ bài. Nhiệm vụ của bạn là phải quản lý tất cả từ việc farm creep, lên đồ, combat để giành chiến thắng, nên có thể xem như Artifact là game DOTA 2 Manager


Bạn sẽ phải quản lý 3 lane một lần
Bạn sẽ phải quản lý 3 lane một lần

Ngoài ra, để giành được chiến thắng bạn phải kiểm soát được 2 trong số 3 lane hoặc đánh bại được "ancient" - thẻ chỉ xuất hiện sau khi bạn giành được 1 lane.

Những yếu tố cơ bản trong game rất khó để giải thích nhưng bạn sẽ nắm bắt được sau khi đã chơi một, hai ván. Tuy vậy, nếu so với một game thẻ bài khác thì Artifact là một thứ gì đó vô cùng bao la, rộng lớn. Tùy vào số lượng creep và tướng ở mỗi lane mà trò chơi có thể kéo dài đến 10 vòng ở mỗi lane hoặc hơn. Artifact còn cung cấp cho người chơi tính năng xem trước, bạn có thể xem điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đi nước bài đó. Những quân bài có thể đánh được cũng sẽ mang màu xanh nhạt, bạn có thể dựa vào đó mà xây dựng cho mình những nước đi phù hợp.


Mỗi thẻ bài sẽ mang những đặc tính khác nhau
Mỗi thẻ bài sẽ mang những đặc tính khác nhau

Giữa mỗi vòng bạn sẽ có cơ hội mua vật phẩm bổ sung hoặc lên đồ để chuẩn bị cho vòng tiếp theo. Tiêu diệt được một con creep bạn sẽ nhận được 1 vàng, còn tướng thì được 5 vàng. Việc mua đồ bổ sung cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả của một trận đấu.

Mỗi trận đấu sẽ khác nhau hoàn toàn nên để thành thạo được tất cả những yếu tố có trong game thì bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để nghiên cứu. Để chơi thành thạo DOTA 2 thôi thì bạn cũng đã phải mất kha khá thời gian rồi nói chi còn kết hợp với cả game thẻ bài. Nên Artifact chắc chắn là tựa game dành cho những fan gạo cội của DOTA 2 chứ không phải ai cũng chơi được.

Trò chơi đang được bán ra với giá 470.000 đ trên Steam, và sau khi mua bạn sẽ được tặng những gói thẻ bài rất có lợi trong khoảng thời gian đầu game. Nhưng sau đó, bạn phải mua, bán, trao đổi những bộ thẻ bài để xây dựng một bộ sưu tập phù hợp với lối chơi của mình. Phần thưởng sau mỗi trận đấu sẽ khá ít nên những người chơi mới sẽ gặp một chút khó khăn. Nhưng dù bạn có bỏ tiền ra để mua những bộ thẻ bài lợi hại thì cũng chưa chắc đã giành được chiến thắng vì chiến thuật mới là yếu tố quyết định trong Artifact.


Hiệu ứng trong game được đầu tư rất kỹ lưỡng
Hiệu ứng trong game được đầu tư rất kỹ lưỡng

Artifact cũng cung cấp cho người chơi tính năng chơi thử, trong đó bạn có thể trải nghiệm hết tất cả các bộ thẻ bài có trong game trước khi quyết định mua một bộ thẻ bài nào đó. So với giá của những bộ thẻ bài cao cấp của Hearthstone thì Artifact rẻ hơn rất nhiều, số lượng thẻ cũng rất đa dạng nên bạn có thể tha hồ chọn lựa cho bộ sưu tập của mình.

Những hiệu ứng đồ họa trong game cũng góp phần làm cho trò chơi trở nên vô cùng sinh động. Không màu sắc như Hearthstone nhưng Artifact lại mang lại cho người chơi một cảm giác giống như đang sống ở một thế giới kết hợp giữa YugiohDOTA 2 vậy. Kết hợp với hệ thống âm thanh bắt tai khiến cho từng trận đấu trở nên hấp dẫn, căng thẳng đến ngẹt thở.

Tựa game chắc chắn sẽ xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra. Nếu bạn là fan của DOTA 2 hay dòng game thẻ bài thì Artifact chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Hãy theo dõi YAN để cập nhật các tin tức về làng GAME mới và nóng nhất nha!

(Ảnh: Internet)