Góc sự thật: Thời học sinh luôn có đứa “dành cả thanh xuân” chỉ để nhìn bạn bè lên nhận thưởng

15/01/2019, 19:00 GMT+07:00

Thời còn đi học, sân khấu tổng kết luôn là một “khán đài vinh dự” dành cho những học sinh có thành tích tốt sẽ được gọi tên, khen thưởng dưới sự chứng kiến của rất nhiều học sinh khác.

Thời học trò nhất quỷ nhì ma luôn để lại cho chúng ta những kỷ niệm đẹp nhất, những câu chuyện vui có, buồn có bên thầy cô và mái trường khiến ta không thể nào quên.

Mới đây, trên mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh một nhóm học sinh ngồi chờ dưới nắng, xem bạn mình nhận thưởng đã nhận được sự đồng cảm từ rất nhiều người.

Theo đó, những hàng ghế đỏ chào cờ quen thuộc, nhưng có chỗ trống chỗ không. Và ai cũng hiểu được, các học sinh giỏi đang bước lên nhận thưởng, còn những người ngồi lại có lẽ không có tên trong bảng thành tích.


Bức ảnh nhận được sự quan tâm từ cư dân mạng - Ảnh: Nguyễn Ngọc Tuyền
Bức ảnh nhận được sự quan tâm từ cư dân mạng - Ảnh: Nguyễn Ngọc Tuyền


Cảm giác này thật sự lạc lõng... - Ảnh: Trần Hữu Triệu
Cảm giác này thật sự lạc lõng... - Ảnh: Trần Hữu Triệu


Học sinh cầm giấy khen vui vẻ, tự hào bao nhiêu thì những cô cậu học trò khác lại ngậm ngùi - Ảnh: Nguyen Phu Vinh
Học sinh cầm giấy khen vui vẻ, tự hào bao nhiêu thì những cô cậu học trò khác lại ngậm ngùi - Ảnh: Nguyen Phu Vinh

Chỉ sau vài giờ đăng tải trên mạng xã hội, hình ảnh nhanh chóng nhận được sự quan tâm và chia sẻ từ cư dân mạng. Đa phần dân tình đều bày tỏ sự thích thú, số ít thì đồng cảm với học sinh khác.

Tài khoản T.N bình luận:

Buổi chào cờ sau kì thi là nơi diễn ra niềm vui của học sinh này, cũng là nơi chứng kiến nỗi buồn của học sinh khác. Học sinh giỏi đi nhận thưởng hết, còn mình ngồi bơ vơ, nguyên chữ nhục đập vô mặt... buồn ơi!!!”.

Tài khoản B.M viết: 

“Nỗi buồn này không chỉ dành riêng cho học sinh trung bình đâu. Trường tớ năm vừa rồi tổng kết học sinh giỏi còn không được đọc tên lên nhận nữa kìa. Chỉ có những đứa hạng 1,2,3 mới được lên nhận còn học sinh giỏi gặp giáo viên chủ nhiệm sau lễ để nhận”.

Thời học sinh tuy dài mà ít. Thoáng cái 12 năm sẽ qua vội thôi. Thay vì cảm thấy buồn, tủi thân, những học sinh chưa có thành tích tốt hãy cố gắng hơn, để học kì sau có thể cùng được xướng tên nhận thưởng như bạn bè nhé!

Hiện tại, hình ảnh này vẫn đang nhận được sự chú ý và chia sẻ nhiệt tình từ cư dân mạng. Bạn đã trải qua khoảnh khắc phải ngồi dưới xem bạn bè mình lên nhận giải thưởng chưa? Đừng quên chia sẻ ý kiến của bạn cho Yan News biết nhé!

Tổng hợp