Mệt mỏi với những loại bạn, đã hay đi lạc mà còn thích chỉ đường

24/01/2019, 13:00 GMT+07:00

Có những đứa bạn phí phạm cả thanh xuân của mình chỉ vì những chuyện không đáng, điển hình là con bạn của tôi, chưa bao giờ tôi thấy nó đi đâu mà không lạc đường, kể cả những đường đã đi qua vài lần cũng không nhớ.

Tôi phải công nhận con bạn tôi hay thật, thay vì tốn thời gian làm việc gì lớn lao thì toàn "chuyên tâm" vào chuyện tào lao, điển hình là bệnh mù đường không thể chữa khỏi của nó. Nhiều lúc tôi khổ tâm hết sức!

Cứ mỗi lần hẹn nó đi chơi, tôi đều phải qua chở nó đi cùng. Thật ra chẳng phải tốt lành gì đâu, nó mà tự đi thì chắc tới nơi mọi người đã về hết. Tôi còn nhớ một lần, cả đám rủ nhau đi ăn Tất niên, địa chỉ đã "ấn định" nên về nhà thay đồ là phóng vèo tới đó là xong. Tuy nhiên, người tính không bằng trời tính, con bạn tôi lạc đủ mọi đường, người đi đã khổ và người đợi cũng mất vui, khi nó tới nơi thì chúng tôi cũng tàn cuộc.


Mù đường là càng đi càng thấy sai. Ảnh minh hoạ.
Mù đường là càng đi càng thấy sai. Ảnh minh hoạ.

Chưa hết đâu, đã mù đường nhưng lại rất thích làm hướng dẫn viên của đoàn, chỉ đường như bản thân mình rất rành khiến ai ấy cũng tin và đi theo, nhưng đi càng nhiều thì càng thấy sai, hỏi ra mới biết là "Tao nhớ sơ sơ là đi như vậy mà". Và thành quả chỉ đường của con bạn mù đường là về Tân Bình mà khiến cả đám lạc từ quận 6 về tới tận Thủ Đức. Thật đau khổ.


Đã không biết đường nhưng rất thích chỉ... đường. Ảnh minh hoạ.
Đã không biết đường nhưng rất thích chỉ... đường. Ảnh minh hoạ.

Kinh hãi nhất lần đầu qua nhà tôi chơi, tôi nghĩ chắc nó sẽ nhớ đường về vì đã đi cùng nhau lượt đầu nhưng đâu ngờ, 1 tiếng sau không thấy nó nhắn tin, tôi gọi điện thoại thì mới biết vẫn đang... hỏi đường về nhà. Quá sợ hãi con bạn của tôi. Chưa kể nó còn đi xe với tốc độ tối đa là... 20km/h bất chấp mọi hoàn cảnh.


Đã đi vài lần rồi nhưng vẫn không nhớ được. Ảnh minh hoạ.
Đã đi vài lần rồi nhưng vẫn không nhớ được. Ảnh minh hoạ.

Con bạn mù đường của tôi là thế đấy, nếu kể tiếp thì chắc không hết chuyện về nó, mặc dù bây giờ đã "huấn luyện" dùng bản đồ chỉ đường nhưng bạn tin không, nó vẫn lạc. :)

Mù đường có thể là vì bạn hay quên, hoặc đơn giản bộ não bạn không thể tiếp nhận được mọi thông tin về đường xá. Tuy nhiên, mỗi người có một thế mạnh, bạn yếu cái này thì sẽ giỏi cái khác. Chỉ cần tìm ra cách khắc phục ví dụ như ghi lại đường đi, sử dụng bản đồ thành thạo, hỏi thăm... có lẽ tình trạng này sẽ không còn đâu. Và đặc biệt, nếu chỉ nhớ đường "sơ sơ" thì hãy xác nhận lại cho thật chắc chắn hãy đi nhé!

"Mánh" cuối là, tìm một đứa bạn "giỏi đường như xe ôm" mà chơi, tha hồ dựa dẫm hỏi han. Quá tốt đi chứ!

Đọc thêm những bài viết khác cùng YAN nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp