Danh ca Thanh Tuyền nói không với hát nhép, live hơn 10 bài

29/12/2020, 12:15 GMT+07:00

Danh ca Thanh Tuyền là giọng ca từng được nhiều người săn đón thời trẻ. Nay bước qua tuổi 70, Thanh Tuyền vẫn giữ vững tinh thần với âm nhạc, luôn thể hiện khả năng ca hát thực thụ trên sân khấu và luôn nói không với việc hát nhép.

 
Thanh Tuyền từng đoạt giải 'Thần đồng Đà Lạt' với ca khúc Nắng đẹp miền Nam. Ảnh: Wiki
Thanh Tuyền từng đoạt giải 'Thần đồng Đà Lạt' với ca khúc Nắng đẹp miền Nam. Ảnh: Wiki

>>> Bài viết liên quan: Cuộc đời thăng trầm ở U80 của ca sĩ Lệ Thu từng 3 lần đổ vỡ tình yêu

Thanh Tuyền nói không với hát nhép

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ đoạn clip Thanh Tuyền chia sẻ về việc hát liên tục trên sân khấu dù đã hơn 70 tuổi. Thanh Tuyền cho biết, khi tổ chức liveshow, bà đã hát live hơn 10 bài. Các thành viên trong ê-kíp còn lo lắng liệu nữ danh ca có đủ sức để hát tốt. Khi đó Thanh Tuyền khẳng định: "Hơi thở này còn thì chị sẽ hát đến cuối cùng".

 
Danh ca Thanh Tuyền từng hát live hơn 10 bài trên sân khấu. Ảnh: Chụp màn hình
Danh ca Thanh Tuyền từng hát live hơn 10 bài trên sân khấu. Ảnh: Chụp màn hình

Thanh Tuyền cho biết là một ca sĩ chuyên nghiệp và yêu nghề, bà không muốn hát nhép trên sân khấu. "Tuyền không muốn hát lipsync, bởi vì khi mình hát lipsync sẽ không có cảm giác chết sống với mọi người, chết sống với dòng nhạc trong máu mình. Mặc dù hát live có thể mệt, hát không hay bằng lipsync nhưng bằng mọi cách, Tuyền luôn nói nếu hát lipsync thì Tuyền không hát", nữ danh ca tâm sự.

 
Danh ca Thanh Tuyền từ chối hát nhép trên sân khấu. Ảnh: ngoisao
Danh ca Thanh Tuyền từ chối hát nhép trên sân khấu. Ảnh: ngoisao

>>> Xem thêm: Showbiz Việt tiễn biệt nhạc sĩ Lam Phương

Thanh Tuyền từng có cát-xê 5 cây vàng/1 đêm

Khi mới bước chân vào con đường ca hát, Thanh Tuyền đã tạo được ấn tượng tốt trong giới chuyên môn nhờ giọng hát khỏe, giàu nội lực. Chỉ trong vòng 8 tháng có mặt ở Sài Gòn, Thanh Tuyền đã phát hành băng đĩa, nhanh chóng trở thành cô ca sĩ được khán giả yêu mến.

 
Danh ca Thanh Tuyền sớm thành công trên con đường âm nhạc. Ảnh: ngoisao
Danh ca Thanh Tuyền sớm thành công trên con đường âm nhạc. Ảnh: ngoisao

19 tuổi, Thanh Tuyền bắt đầu đặt chân vào hát tại các vũ trường. Cát-xê mỗi đêm hát tầm 5 cây vàng, con số "khủng" thời đó. Ở đất Sài thành, Thanh Tuyền là giọng ca vàng, đi đến đâu cũng được người người săn đón. Chỉ cần bà cất giọng, khán giả liền biết ngay đó là danh ca Thanh Tuyền, cách luyến láy bolero của bà rất riêng, rất lạ.

 
Có thời điểm, cát-xê của cô là 5 cây vàng/1 đêm. Ảnh: vietnamnet
Có thời điểm, cát-xê của cô là 5 cây vàng/1 đêm. Ảnh: vietnamnet

>>> Bạn muốn biết: Cuộc hôn nhân kín tiếng của danh ca Nguyễn Hưng

Nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và tinh thần yêu âm nhạc, Thanh Tuyền luôn đề cao khả năng hát tốt, hát bằng giọng thật trên sân khấu. Chia sẻ của nữ danh ca được khán giả khen ngợi, cho rằng nhiều ca sĩ trẻ hiện nay nên học tập.

Ảnh: Tổng hợp

THANH TUYỀN CÓ CUỘC SỐNG TRUÂN CHUYÊN

Năng khiếu âm nhạc đã đi theo Thanh Tuyền từ khi còn nhỏ. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông đọc thấu niềm khao khát được làm ca sĩ chuyên nghiệp của Thanh Tuyền khi nghe bà hát ca khúc Vọng hát đêm sương. Sau đó, Thanh Tuyền được gia đình cho phép lên Sài Gòn theo đuổi sự nghiệp.

Thời hoàng kim, Thanh Tuyền có mức cát-xê là 5 cây vàng cho 1 đêm diễn ở vũ trường. Năm 21 tuổi, Thanh Tuyền bất ngờ lên xe hoa về nhà chồng và sinh được 3 người con. Cuộc hôn nhân đang yên ấm, chồng bà bất ngờ sang Mỹ, hứa hẹn sẽ đón mẹ con bà sang sau. Thế nhưng, Thanh Tuyền đợi mòn mỏi cũng không nhận được tin tức gì. 

Năm 1975, bà đưa con sang Mỹ tìm chồng nhưng phát hiện người đàn ông này đã có hạnh phúc mới. Ở Mỹ, bà chuyển sang làm công nhân nhà máy in để kiếm tiền nuôi con.

Xem thêm tại đây!