Danh ca Phương Dung chê đàn em hát nhạc xưa, tố nam ca sĩ hát "Đêm đông" sai lời

03/11/2018, 17:10 GMT+07:00

Danh ca Phương Dung lại tiếp tục tạo ra "sóng gió" khi lên tiếng tố các ca sĩ nổi tiếng hát nhạc xưa nhưng lại sai lời. Đây không phải lần đầu tiên nữ ca sĩ bày tỏ thái độ không hài lòng đối với những ngôi sao lớn.


Phương Dung lại gây "sóng gió" trong cộng đồng mạng khi tố ca sĩ hát nhạc xưa sai lời.
Phương Dung lại gây "sóng gió" trong cộng đồng mạng khi tố ca sĩ hát nhạc xưa sai lời.

Trong bài phỏng vấn chia sẻ về vị trí giám khảo tại chương trình Người kể chuyện tìnhPhương Dung đã bày tỏ sự bức xúc đối với việc những ca sĩ nổi tiếng hát nhạc xưa nhưng lại sai lời. Lời chia sẻ của nữ danh ca đã làm cộng đồng mạng "dậy sóng", truy tìm danh tính hai nhân vật được nhắc đến. Phương Dung đã lấy ví dụ về lời của ca khúc Đồn vắng chiều xuân bị một nữ ca sĩ hát sai lời, điều này khiến cô vô cùng khó chịu. Bởi khi một ca sĩ hát sai lời tức là không hiểu được ý đồ của tác giả cũng như không tôn trọng "cha đẻ" của ca khúc đó.


Phương Dung lên tiếng chê bai các ca sĩ nổi tiếng hát nhạc xưa sai lời.
Phương Dung lên tiếng chê bai các ca sĩ nổi tiếng hát nhạc xưa sai lời.

Không chỉ tố một nữ ca sĩ hát sai lời, Phương Dung còn đề cập đến một nam ca sĩ nổi tiếng từng hát sai lời một bản nhạc xưa Đêm đông. Theo Phương Dung, nam ca sĩ này đã không thể hiện sự chuyên nghiệp của mình và sẽ khiến tác giả không hài lòng. Việc khắt khe với những ca sĩ nổi tiếng khi họ hát nhạc xưa đối với Phương Dung là cách để  cô nhắc nhở các "đàn em" thận trọng hơn, tôn trọng hơn sáng tác ban đầu của nhạc sĩ. Nữ danh ca cũng khẳng định cô không hề sợ mích lòng bất kì ai khi đưa ra những lời nhận xét như vậy.


Nữ danh ca khẳng định không sợ mích lòng khi chê bai người khác.
Nữ danh ca khẳng định không sợ mích lòng khi chê bai người khác.


Tiết mục từng bị Phương Dung chê thậm tệ.

Đây vốn không phải lần đầu tiên Phương Dung lên tiếng chê bai ai đó. Dù đã giấu tên hai ca sĩ trên nhưng Phương Dung vẫn tạo ra sự tranh cãi lớn trong cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng hát sai lời không phải do các ca sĩ cố ý, đó chẳng qua chỉ là sơ suất nên Phương Dung không cần phải khắt khe đến vậy. Tuy nhiên, với cường vị của một người trong nghề và am hiểu về dòng nhạc xưa, Phương Dung cũng có những lí lẽ của riêng mình.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!