Danh ca Phương Dung tiết lộ mức cát-xê 70 cây vàng, sắp giải nghệ

11:00 01/08/2021

Xuất hiện trong chương trình Đời Nghệ Sĩ, danh ca Phương Dung - một trong những tên tuổi lớn của nền Bolero Việt Nam trước và sau năm 1975 đã có những chia sẻ về sự nghiệp của mình. Trong đó, những chi tiết cá nhân hơn như cát-xê cũng được công khai. 

 
Danh ca Phương Dung chia sẻ trong chương trình Đời Nghệ Sĩ. (Ảnh: Soha) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Danh ca Phương Dung chia sẻ trong chương trình Đời Nghệ Sĩ. (Ảnh: Soha)

Giọng ca Nỗi Buồn Gác Trọ tiết lộ vào những năm đầu thập niên 60 thế kỷ trước, bà được nhạc sĩ Mạnh Phát ưu ái viết cho ca khúc “đo ni đóng giày” với giọng hát. Rất nhanh sau đó, Nỗi Buồn Gác Trọ trở thành ca khúc “làm mưa làm gió” trong thị trường âm nhạc, được khán thính giả yêu thích. 

Từ thành công đó, một ký giả Kiên Giang viết bài phóng sự đã đặt cho cô cái tên Nhạn trắng Gò Công, liên tưởng hình ảnh bầy chim nhạn bờ biển Gò Công và hình ảnh của bà khi đang là học trò thường chỉ mặc mỗi áo dài trắng đi hát. Bà bày tỏ niềm tự hào khi tên tuổi gắn liền quê hương. 

 
Danh ca Phương Dung thời trẻ. (Ảnh: Dân Trí) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Danh ca Phương Dung thời trẻ. (Ảnh: Dân Trí)

Mặc dù ba mẹ đều là người thế hệ cũ, thế nhưng theo danh ca Phương Dung, bà may mắn được gia đình ủng hộ, làm cầu nối cũng như chỗ dựa vững chắc để tiếp bước con gái trên con đường nghệ thuật. Dù vậy, ba vẫn thể hiện sự quan tâm, lo lắng cho bà khi răn dạy những điều quý giá. 

Nữ danh ca tiết lộ lời ba dặn: “Quyết định nào con cũng phải sống với nó nhưng nhất định không được bỏ học.” Bà cho biết ba muốn đề cao học tập vì chỉ học mới giúp hiểu được sâu sắc nội dung, ý nghĩ ca khúc. Khi đã quyết định theo nghề, ba cũng mong bà phải hiểu giá trị người nghệ sĩ, theo đuổi đến cùng. Nghe theo lời dài của ba, danh ca Phương Dung học đến nơi đến chốn và dùng tri thức đi hát. 

 
Danh ca Phương Dung từng có thời điểm nhận cát-xê "khủng". (Ảnh: Vietnamnet) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Danh ca Phương Dung từng có thời điểm nhận cát-xê "khủng". (Ảnh: Vietnamnet)

Sau này, bà gây dựng tên tuổi, trở thành một ngôi sao lớn, chạy show “không kịp thở”. Mỗi tháng, ít nhất nữ danh ca cũng phải thu âm 4 đĩa hát cho hãng. Mỗi đêm, bà đi 7 phòng trà khác nhau. Ngoài ra, danh ca Phương Dung cũng góp mặt trong các sự kiện, tiệc cá nhân. 

Danh ca Phương Dung tiết lộ: “Với tốc độ chạy show điên đảo và số lượng show diễn lớn như thế, tôi thu về trên dưới 200 ngàn đồng một tháng, mà vàng khi ấy chỉ có 3 ngàn đồng một cây. Tính theo giá vàng bây giờ thì mỗi tháng, cát xê của tôi lên đến gần 70 cây vàng. Nhờ đó, tôi mua được xe hơi, biệt thự và đất đai cho ba má.”

 
Danh ca Phương Dung sống khá tiết kiệm dù thu nhập cao. (Ảnh: Thời Xưa) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Danh ca Phương Dung sống khá tiết kiệm dù thu nhập cao. (Ảnh: Thời Xưa)

Tuy nhiên, nữ danh ca cho biết không vì thu nhập lớn mà sống phung phí. Bà không tiêu pha, chạy theo xu hướng thời trang, thậm chí quần áo mặc đều do mẹ may. 

Cách đây không lâu, khi xuất hiện trong chương trình Bộ 3 Siêu Đẳng, danh ca Phương Dung bất ngờ tiết lộ sẽ “nghỉ hưu” và tìm “truyền nhân”. Bà cho biết các con của mình có nguyện vọng muốn mẹ nghỉ ngơi. Đồng thời, bà thổ lộ sẽ tìm người phù hợp truyền nghề: “Có thể tôi sẽ tìm 1-2 người nào đó có khả năng, đam mê âm nhạc để truyền lại vài bí kíp nhỏ trong nghề. Điều đó cũng coi như chút an ủi tuổi già, có người để tôi gửi gắm tâm tư và bước tiếp đoạn đường tôi đã đi.

 
Danh ca Phương Dung tiết lộ chuẩn bị nghỉ và tìm người tiếp nối. (Ảnh: Người Lao Động) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Danh ca Phương Dung tiết lộ chuẩn bị nghỉ và tìm người tiếp nối. (Ảnh: Người Lao Động)

Hiện tại, những chia sẻ của nữ danh ca vẫn được khán giả quan tâm. Có thể thấy, mặc dù đã nổi tiếng nhiều năm về trước song danh ca Phương Dung vẫn luôn là nữ nghệ sĩ được yêu thương, mến mộ. 

Cùng cập nhật những tin sao Việt mới nhất tại YAN nhé!

DANH CA PHƯƠNG DUNG Ở TUỔI 77: 8 CON PHỤNG DƯỠNG, CHỒNG LUÔN ỦNG HỘ 

Không chỉ có sự nghiệp ca hát thăng hoa, danh ca Phương Dung còn có hôn nhân hạnh phúc kéo dài 52 năm. Cả hai có cùng nhau 8 người con gồm 6 trai, 2 gái. Tất cả các con của bà đều đã có cuộc sống riêng.

Danh ca Phương Dung cho biết sau khi kết hôn, bà lùi lại phía sau sân khấu để lo cho gia đình. Rất may mắn, vì chồng là người thấu tình đạt lý nên sau khi cuộc sống ổn định, ông động viên bà xã đi hát trở lại. Nữ danh ca chia sẻ: “Mỗi lần hát xong, khán giả đến nói chuyện, chụp ảnh, ông ấy ra ngoài vì không thích cản trở. Ông xã cũng không bao giờ ngồi kế bên rồi nhận cát-xê của vợ. Chồng tôi không bao giờ hỏi show này trả bao nhiêu tiền.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!