Dành cả năm trời được hơn 2 lượng vàng, nữ công nhân bị trộm vét sạch

30/12/2019, 11:35 GMT+07:00

Gần Tết, tình trạng trộm cắp gia tăng khiến nhiều người bất cẩn mất đồ. Điều này nhắc nhở mọi người nên cảnh giác, gìn giữ tài sản, tránh để bị kẻ xấu lợi dụng.

 
Nữ công nhân về nhà, phát hiện cả gia tài đã bị trộm cuỗm sạch (Ảnh: Bình Dương 24H)
Nữ công nhân về nhà, phát hiện cả gia tài đã bị trộm cuỗm sạch (Ảnh: Bình Dương 24H)

>> Xem thêm: Cho "trai lạ" ngủ nhờ qua đêm, nữ sinh bị "rút bay" hơn trăm triệu

Trở về phòng trọ sau khi đi thăm người thân, phát hiện mất hết của cải

Vào sáng ngày 29/12 vừa qua, chị Nguyễn Thị K.N - 32 tuổi - trở về nhà trọ ở khu phố 3, phường Phú Hoà, Thủ Dầu Một, Bình Dương sau một thời gian ngắn đi thăm người thân trên cùng địa bàn thì tá hỏa phát hiện phòng trọ có dấu hiệu bị đột nhập. Rời nhà từ khoảng 10h sáng, thế nhưng trong vài tiếng ngắn ngủi, kẻ gian đã tiến hành cắt khóa, đột nhập vào trong nhà chị và lục tung đồ.

Nhìn căn phòng trọ lộn xộn, chị K.N nước mắt ngắn dài khi nhận ra 2 lượng vàng và điện thoại, ước tính tổng tài sản lên tới 60 triệu đồng của mình đã không cánh mà bay. Tên trộm chỉ hành động trong 2 tiếng duy nhất nhưng vẫn kịp lấy đi hết mồ hôi nước mắt của chị K.N. Mà chị thì có giàu sang gì, khi đây là tất cả những gì đời công nhân dành dụm được trong suốt 1 năm qua.

 
Chiếc khóa đơn sơ bị phá dễ dàng (Ảnh: Bình Dương 24H)
Chiếc khóa đơn sơ bị phá dễ dàng (Ảnh: Bình Dương 24H)

 
Bên trong gian trọ nhỏ hẹp không có nhiều đồ đạc (Ảnh: Bình Dương 24H)
Bên trong gian trọ nhỏ hẹp không có nhiều đồ đạc (Ảnh: Bình Dương 24H)

Công an truy tìm kẻ gian

Chiều cùng ngày, Công an phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cùng đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải cho biết đang khẩn trương điều tra làm rõ, truy bắt tên trộm táo tợn này. Sau khi khám xét phòng trọ của nạn nhân, cơ quan công an đã tiến hành lấy lời khai, lập biên bản vụ việc và đưa vào thụ lí, đẩy nhanh quá trình điều tra xét xử.

Theo cơ quan chức năng, tỉnh Bình Dương vốn đặt nhiều khu công nghiệp nên tình hình an ninh trật tự rất phức tạp. Trên địa bàn tỉnh thường xuyên xảy ra các vụ trộm cắp tài sản táo tợn. Thủ đoạn của kẻ gian là đột nhập vào nhà dân, phòng trọ lục lọi, lấy đi nhiều tài sản có giá trị. Biết nhiều công nhân làm việc xa quê, phải thuê trọ để sinh hoạt, cất giữ nhiều đồ dành dụm để chuẩn bị về quê ăn Tết, các đối tượng trộm cắp sẽ thường nhắm vào các khu nhà trọ vắng vẻ để thực hiện hành vi trái pháp luật.

>> Xem thêm: Cô dâu bị bạn thân trộm hơn 1 cây vàng hồi môn trong lễ cưới

 
Toàn bộ tài sản có giá trị đều được cất trong tủ (Ảnh: Bình Dương 24H)
Toàn bộ tài sản có giá trị đều được cất trong tủ (Ảnh: Bình Dương 24H)

Dân tình xót xa: Cả năm dành dụm giờ đã tan thành mây khói

Ngay sau khi sự việc được chia sẻ trên mạng xã hội, dân tình không khỏi bất bình trước việc làm của kẻ xấu, đồng thời bày tỏ sự cảm thông với người bị mất cắp. Ai ai cũng xót xa cho tình cảnh của người công nhân, dành dụm cả năm để có một cái Tết ấm no thì nay lại bị kẻ gian hãm hại.

"Vật giá đã leo thang, giờ có chút tiền còm để mang về quê ăn Tết, cũng mất hết rồi".

 
(Ảnh: Chụp màn hình)
(Ảnh: Chụp màn hình)

 
Bình luận của CĐM (Ảnh: Chụp màn hình)
Bình luận của CĐM (Ảnh: Chụp màn hình)

Tuy vậy, cũng có không ít người lên tiếng cảnh báo gia chủ cần cảnh giác hơn trong vấn đề đề phòng tội phạm, đồng thời gia tăng cảnh giác trước thời điểm nhạy cảm này.

>> Xem thêm: Con gái chủ tiệm vàng sợ hãi kể lại phút giằng co với tên cướp có súng

"Có đồ đạc giá trị thì đừng cất vô cái nhà trọ đơn sơ thế này chứ. Nom cửa nẻo lỏng lẻo thế này, trộm không chuyên cũng dễ dàng đột nhập vào. Khổ thân quá".

Còn bạn, bạn nghĩ sao về tình cảnh này, chia sẻ ngay với YAN nhé!

Mỗi dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, tội phạm trộm cắp tài sản có xu hướng gia tăng. Kẻ gian lợi dụng sự sơ hở, mất cảnh giác của người dân, cơ quan, đơn vị để thực hiện hành vi đột nhập nhà ở, trụ sở để trộm cắp tài sản.

Trước tình hình này, cơ quan công an, cũng ra thông báo cảnh báo người dân cần hết sức thận trọng trong việc bảo vệ tài sản của mình, nhất là khi có việc đi ra khỏi nhà.

Thời điểm nhạy cảm những ngày cận Tết này, trên địa bàn sẽ xuất hiện nhiều đối tượng xấu, chơi bời dẫn đến thiếu tiền phải đi trộm cắp tài sản.

Các hộ dân cần chú ý khóa cửa cẩn thận trước khi ra ngoài, buổi tối trước khi đi ngủ. Những vật dụng có giá trị phải cất cẩn thận trong tủ có khóa chắc chắn. Thậm chí, tránh để nhiều tài sản giá trị lớn trong nhà. Những hộ nhà ở kết hợp kinh doanh cần lắp đặt camera an ninh, bóng cảm ứng, chuông báo trộm... Khi có việc vắng nhà trong thời gian dài, cần nhờ người thân đến trông nom.