Danh ca Lệ Thu vẫn đang tích cực điều trị covid-19 tại Mỹ

03/01/2021, 10:15 GMT+07:00

Con gái nhanh chóng lên tiếng đính chính các thông tin danh ca Lệ Thu đã qua đời trước đó.

 
Danh ca Lệ Thu được xác định qua đời vì covid-19 và bệnh lý nền nặng? (Ảnh: Zing).
Danh ca Lệ Thu được xác định qua đời vì covid-19 và bệnh lý nền nặng? (Ảnh: Zing).

>>>Xem ngay: Gia đình đưa tiễn Vlogger Brittanya Karma về nơi an nghỉ cuối cùng

Danh ca Lệ Thu chưa qua đời

Theo nhiều nguồn tin, danh ca Lệ Thu đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Orange Coast (Fountain Valley, California) ở tuổi 78. Tuy nhiên, đây là nguồn tin chưa được xác thực, con gái của danh ca đã nhanh chóng lên tiếng đính chính, xác nhận vào lúc 6h50p tối (giờ địa phương) ngày 2/1, mẹ ruột là danh ca Lệ Thu vẫn đang được tích cực điều trị.

 
Con gái liền đính chính thông tin thất thiệt (Ảnh: Zing).
Con gái liền đính chính thông tin thất thiệt (Ảnh: Zing).

Trong một vài ngày trước, danh ca Lệ Thu được nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt được bác sĩ theo dõi kỹ càng, tuy nhiên vì sức khoẻ yếu nên bà đang được điều trị sát sao hơn.

 
Nhiều nghệ sĩ lo lắng cho danh ca Lệ Thu (Ảnh: Thanh niên).
Nhiều nghệ sĩ lo lắng cho danh ca Lệ Thu (Ảnh: Thanh niên).

Ca sĩ Trizzie Phương Trinh cho biết bủn rủn khi nghe tin và gọi điện thoại cho một ca sĩ đàn chị để hỏi thăm. "Xin mọi người góp lời cầu nguyện cho chị Lệ Thu vượt qua cơn nguy hiểm này", chị viết trên trang cá nhân.

>>>Đừng bỏ qua: Bảo Anh đau lòng khi 2 đồng nghiệp thân thiết mãi mãi ra đi

Thông tin về danh ca Lệ Thu

Danh ca Lệ Thu tên thật là Bùi Thị Oanh, sinh năm 1943 tại Hải Phòng. Bà được xem là một trong những giọng ca nổi tiếng của nền tân nhạc Việt Nam, trở thành một ca sĩ quan trọng của các vũ trường lớn ở Sài Gòn trước khi sang Mỹ khoảng năm 1980. Trong làng nhạc trữ tình miền Nam trước năm 1975 với hàng trăm ca sĩ nổi tiếng, người ta thường nhắc nhiều nhất đến 3 nữ danh ca, đó là Thái Thanh, Khánh Ly và Lệ Thu.

 
Bà đã cống hiến những bài hát sâu lắng cho đời (Ảnh: Thanh niên).
Bà đã cống hiến những bài hát sâu lắng cho đời (Ảnh: Thanh niên).

Tiếng hát của "giọng ca vàng mười" Lệ Thu tuy không gắn với một nhạc sĩ nào nhưng bà là người trình bày rất thành công nhiều ca khúc của nhiều nhạc sĩ như Phạm Duy, Trịnh Công Sơn... Bà nổi tiếng những năm 1960 - 1970 với hàng loạt ca khúc Hạ trắng, Mùa thu chết, Nước mắt mùa thu, Thu hát cho người, Mười năm tình cũ...

>>>Đừng bỏ lỡ: Karma qua đời nhưng bạn trai vẫn để trạng thái "Đã đính hôn"

Ảnh: Tổng hợp

TRƯỚC ĐÓ, VLOGGER BRITTANYA KARMA CŨNG QUA ĐỜI VÌ COVID-19

Mặc dù tuổi đời còn khá trẻ những vlogger Karma đã không thể qua khỏi vì nhiễm covid-19. Cô ra đi khiến nhiều người bàng hoàng và không thể chấp nhận sự thật.

Khoảng thời gian trước khi mất, Karma đăng tải những hình ảnh đầy lạc quan của mình trên giường bệnh. Không ai nghĩ rằng đó lại là những khoảnh khắc cuối đời của nữ vlogger.

Chứng kiến sự mất mát quá lớn, nhiều sao Việt cũng để lại lời chia buồn đến với gia đình của Karma. 

Sinh thời, Karma là người lạc quan, truyền nhiều năng lượng tích cực đến người khác thông qua những vlog hài hước trên MXH.

Xem thêm tại đây!