Danh ca Khánh Ngọc qua đời, hưởng thọ 85 tuổi

23/05/2021, 19:00 GMT+07:00

Mới đây, MC Jimmy Nhựt Hà tiết lộ thông tin danh ca Khánh Ngọc đã qua đời ở tuổi 85: "Nhận được tin buồn: Nữ ca sĩ Khánh Ngọc - Giai nhân một thuở của nền văn nghệ Việt Nam vừa tạ thế vào ngày 14 tháng 5 năm 2021 tại California. Hưởng thọ 85 tuổi" .

 
MC Jimmy Nhựt Hà thông tin đến khán giả trên trang cá nhân. (Ảnh: chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
MC Jimmy Nhựt Hà thông tin đến khán giả trên trang cá nhân. (Ảnh: chụp màn hình)

Thông tin này khiến không ít khán giả tiếc nuối cho tài năng âm nhạc vang bóng Việt Nam một thời. Nhiều người hâm mộ gửi lời chia buồn và tiếc thương đến gia đình danh ca Khánh Ngọc, đồng thời gửi lời cảm ơn đến những gì mà nữ danh ca đã đóng góp cho nghệ thuật nước nhà. 

 
Danh ca Khánh Ngọc qua đời ở tuổi 85 khiến nhiều người tiếc nuối. (Ảnh: Cắt từ clip) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Danh ca Khánh Ngọc qua đời ở tuổi 85 khiến nhiều người tiếc nuối. (Ảnh: Cắt từ clip)

Ca sĩ Khánh Ngọc sinh năm 1937, những năm 1950 - 1960 cố nghệ sĩ là một trong những ca sĩ nổi tiếng bậc nhất thuở bấy giờ. Vốn là người sở hữu nhan sắc "vạn người mê" và một thân hình quyến rũ nên danh ca Khánh Ngọc không chỉ nổi tiếng trong lĩnh vực ca hát mà còn thể hiện xuất sắc ở vai trò diễn viên.

 
Nghệ sĩ Khánh Ngọc từng sở hữu nhan sắc và thân hình vạn người mê. (Ảnh: Thoixua) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Khánh Ngọc từng sở hữu nhan sắc và thân hình vạn người mê. (Ảnh: Thoixua)

Nhiều bạn trẻ có thể không biết Khánh Ngọc là ai nhưng trong kí ức khán giả miền Nam U60-70, bà có dấu ấn rất đặc biệt. Bà cũng là một trong những ngôi sao thuộc thế hệ đầu tiên đạt nhiều thành công rực rỡ của làng điện ảnh Sài Gòn.

Khánh Ngọc tên thật là Hàn Thị Lan Anh, bà tham gia nghệ thuật từ rất sớm. Với tài năng cùng sự giúp sức của vợ chồng nghệ sĩ Dương Thiệu Tước - Minh Trang tiếng vang của Khánh Ngọc nhanh chóng truyền đi khắp nơi. Bà còn bén duyên với điện ảnh và vai diễn đầu tiên trong bộ phim “Ánh sáng miền Nam” của đạo diễn người Philippines đã nhanh chóng giúp bà đạt giải tại Đại hội điện ảnh Philippines năm 1956. 

 
Khánh Ngọc là danh ca, diễn viên nổi tiếng nhất ở giai đoạn 1950-1960. (Ảnh: Thoixua) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Khánh Ngọc là danh ca, diễn viên nổi tiếng nhất ở giai đoạn 1950-1960. (Ảnh: Thoixua)

Từ sự khởi sắc thành công ở lĩnh vực điện ảnh, danh ca Khánh Ngọc chuyển hẳn sang làm diễn viên. Bà cũng có rất nhiều vai diễn nối tiếp thành công sau đó trong các phim như Đất Lành, Ràng Buộc…độ nổi tiếng của bà lúc bấy giờ không ai là không biết đến.

 
Khánh Ngọc để lại ấn tượng trong lòng khán giả với nhiều vai diễn thành công. (Ảnh: nhacxua) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Khánh Ngọc để lại ấn tượng trong lòng khán giả với nhiều vai diễn thành công. (Ảnh: nhacxua)

Cuộc đời nữ nghệ sĩ cũng trải qua khá nhiều biến cố, trong đó có cả sự việc khiến sự nghiệp của bà thay đổi. Sau tất cả biến cố đó, danh ca Khánh Ngọc chuyển sang định cư tại Mỹ và theo học thêm kiến thức về điện ảnh. Tại đây bà tham gia diễn một vài bộ phim Hollywood nhưng chỉ xuất hiện với những vai diễn nhỏ. Bà dành nhiều thời gian hơn cho việc lưu diễn phục vụ khán giả hải ngoại tại các tiểu bang ở Mỹ.

 
Cuộc đời của danh ca Khánh Ngọc cũng trải qua rất nhiều thăng trầm. (Ảnh: Thoixua) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cuộc đời của danh ca Khánh Ngọc cũng trải qua rất nhiều thăng trầm. (Ảnh: Thoixua)

Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ với nhạc sĩ Phạm Đình Chương, trong lần đi lưu diễn bà đã gặp được một du học sinh và tiến tới kết hôn. Họ có 3 người con và từ đó danh ca Khánh Ngọc lui hẳn về chăm sóc cho gia đình, từ bỏ con đường nghệ thuật.

Cuộc đời minh tinh Khánh Ngọc trải qua nhiều thăng trầm song không thể phủ nhận những đóng góp mà cố nghệ sĩ đã để lại cho nền văn nghệ nước nhà. Thông tin bà qua đời, hưởng thọ 85 tuổi tại Mỹ khiến khán giả khó tránh khỏi sự xót xa và nhớ tiếc về một danh ca lừng lẫy.

Cùng cập nhật những tin tức về chuyện sao Việt tại YAN nhé!

NGHỆ SĨ HỒNG NGA XÚC ĐỘNG NHỚ LẠI NHỮNG KỶ NIỆM VỚI CỐ NGHỆ SĨ KIM NGỌC

Hoạt động cùng thời nên nghệ sĩ Hồng Nga và cố nghệ sĩ Kim Ngọc có rất nhiều kỉ niệm chung đáng nhớ với nhau. Trong một buổi talkshow, nghệ sĩ Hồng Nga không tránh khỏi xúc động bồi hồi kể lại những kỷ niệm đáng nhớ với cố nghệ sĩ Kim Ngọc.

Cả hai đều là nghệ sĩ cải lương được nhiều người yêu mến và còn là chị em thân thiết của nhau sau ánh đèn sân khấu. Nghệ sĩ Hồng Nga tâm sự, hai chị em giống nhau ở điểm đều lấy chồng bạc bẽo nên có nhiều đêm đã ôm nhau khóc, cả hai có sự đồng cảm nhất định trong cuộc sống.

Những lời trải lòng của nghệ sĩ Hồng Nga khiến không ít khán giả bồi hồi vì những kí ức quá đẹp mà cố nghệ sĩ Kim Ngọc đã để lại cho nền văn nghệ nước nhà.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!