Đánh 23 học sinh điểm kém, cô giáo bị điều chuyển xuống làm tạp vụ

01/04/2017, 11:33 GMT+07:00

Đến khi có em bị đau đầu, nôn mửa,... sự việc mới vỡ lở...

Dùng thước đánh 23/27 học sinh bị điểm kém, khiến một em bị thương ở đầu và có dấu hiệu nôn mửa, cô giáo chủ nhiệm bị điều chuyển xuống làm tạp vụ.

Vừa qua, cô Quang Thị Hương - giáo viên chủ nhiệm lớp 4A trường tiểu học Diên Lãm (Quỳ Châu, Nghệ An) đã dùng thước bảng đánh 23/27 học sinh vì lí do các em bị điểm kém. Trong số các em bị cô Hương “phạt” có một em bị thương ở đầu, hai ngày sau có dấu hiệu nôn mửa không ngừng nên gia đình và cô Hương đã đưa em học sinh này đi bệnh viện thăm khám.


Trường tiểu học Diên Lãm (Quỳ Châu - Nghệ An) nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Internet)
Trường tiểu học Diên Lãm (Quỳ Châu - Nghệ An) nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Internet)

Sau khi vụ việc xảy ra, tối 31/3, ông Phạm Trường Sơn – hiệu trưởng trường tiểu học Diên Lãm cùng hội đồng nhà trường đã chính thức can thiệp và có quyết định kỷ luật cảnh cáo cô Quang Thị Hương về việc đã dùng thước đánh 23 học sinh trong lớp. Cô Hương bị đình chỉ đứng lớp trong vòng 12 tháng, không được tăng lương ít nhất 6 tháng. Ngoài ra, nhà trường cũng đề nghị cô Hương phải xin lỗi trực tiếp đến tất cả các gia đình có học sinh bị phạt và chịu toàn bộ chi phí chữa trị cho một em bị đi bệnh viện. Ông Sơn cũng cho biết: “Hiện cô Hương không đứng lớp và chúng tôi đang sắp xếp cho cô Hương làm tạp vụ tại trường”.


Giáo dục không chỉ là truyền đạt tri thức, mà quan trọng nhất là dạy làm người. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)
Giáo dục không chỉ là truyền đạt tri thức, mà quan trọng nhất là dạy làm người. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Được biết nguyên nhân của vụ việc trên là do những học sinh trên làm bài kiểm tra chất lượng không đạt yêu cầu, tuy bài kiểm tra khá đơn giản và thậm chí một số em học sinh khá giỏi cũng không làm được. Cô Hương cho biết cô chỉ đánh nhẹ và mắng để răn đe chứ không có ý hận thù gì các em, việc trách phạt cũng là vì lo lắng cho tương lai của các em song cô đã nhận sai vì mình quá nóng nảy.


(Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)
(Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Thầy cô trong trường tiểu học Diên Lãm cho biết cô Hương bắt đầu đi dạy từ năm 2002. Cô Hương luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, vui vẻ, hòa đồng với các giáo viên khác trong trường và rất biết cách chăm sóc học sinh. Tuy nhiên, xảy ra vụ việc đáng tiếc lần này cũng là hồi chuông cảnh tỉnh đối với các giáo viên dùng bạo lực để trừng phạt học sinh. May mắn thay, trường hợp của cô Hương chưa gây ra hậu quả nặng nề, và cô vẫn còn có cơ hội sửa chữa sai lầm.