Đáng yêu 2 công nhân nắm tay ngủ trong giờ nghỉ trưa

24/05/2021, 12:45 GMT+07:00

Cuộc sống công nhân nhiều lo toan bộn bề khi phải làm việc cật lực cả ngày nhưng chỉ có một khoảng thời gian nghỉ trưa ít ỏi. Mặc dù vất vả là vậy nhưng họ có những giây phút vô tư khiến ai nhìn vào cũng thấy cuộc đời này thật đẹp.

 
Hai người công nhân nằm nghỉ trưa dưới sàn nhà. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hai người công nhân nằm nghỉ trưa dưới sàn nhà. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một video do tài khoản TikTok B.S. đăng tải lên mạng xã hội đã chia sẻ lại khoảnh khắc đáng yêu của hai công nhân trong giờ nghỉ trưa. Theo đó, vì thiếu thốn nên họ chỉ có thể trải miếng ni lông nhỏ dưới đất rồi nằm nghỉ. Một người còn lấy khẩu trang che mắt lại, tránh ánh sáng để dễ dàng say giấc hơn.


Hai người công nhân nắm tay nhau ngủ trưa. (Video: B.S.)

Chi tiết đáng chú ý là dù ngủ với điều kiện thiếu thốn nhưng hai người vẫn vô tư nắm tay nhau thật chặt. Để ý có thể thấy đây là một đôi nam nữ, nhiều người nhận định họ là vợ chồng hoặc đang yêu nhau.

 
Hai người nắm chặt tay nhau rất tình cảm. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hai người nắm chặt tay nhau rất tình cảm. (Ảnh: Chụp màn hình)

Khoảnh khắc tuy đơn giản và ngắn ngủi nhưng gợi lại kỷ niệm cho nhiều người. Họ cũng từng là công nhân nên hiểu được những giây phút ngủ trưa quý giá đến nhường nào. Bên cạnh đó, khi xem những hình ảnh này, dân tình lại có cách nhìn khác về niềm hạnh phúc trong cuộc sống. Đôi khi nó chỉ đơn giản là cái nắm tay, cùng đồng cam cộng khổ. 

 
Không ít người mong có bạn đời yêu thương mình như vậy. (Ảnh: Chụp màn hình)
Không ít người mong có bạn đời yêu thương mình như vậy. (Ảnh: Chụp màn hình)

Dưới đây là một số ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Nhìn hai người mà thương quá, cuộc sống công nhân vất vả lắm, lương thì thấp nhưng lại phải lo đủ điều.”

“Nhớ thời làm công nhân ở nhà máy quá, hồi đó cũng quý giờ ngủ trưa lắm, mặc dù vất vả nhưng yêu thương nhau nên cứ động viên cùng nhau vượt qua.”

“Cuộc sống chỉ mong có người yêu như vậy thôi, không toan tính, chỉ là cùng nhau động viên đi qua mọi sóng gió cuộc đời.”

“Hạnh phúc đơn giản lắm các bạn, nó chỉ là những cái nắm tay, là lời nói ngọt ngào thôi đó. Nên là hãy trân trọng mọi khoảnh khắc trong cuộc sống này nhé.”

"Nhìn chỉ ước có được người bạn đời như vậy thôi. Thế mới thấy, giàu sang có là gì, cuộc sống chỉ hạnh phúc khi ta gặp đúng người yêu thương mình hết mực thôi."

Trước đây, mạng xã hội từng chia sẻ khoảnh khắc hạnh phúc của hai công nhân thợ sơn sau một ngày dài làm việc mệt nhọc. Họ ngồi lại kể cho nửa kia nghe những câu chuyện thú vị để rồi cùng cùng cười vui vẻ. Không chỉ vậy hai người còn ôm nhau và thỉnh thoảng dành cho người kia nụ hôn ngọt ngào. Nhìn vào đây, ai cũng thấy cuộc sống bỗng chốc nhẹ nhàng và hạnh phúc hơn bao giờ hết.

 
Hai người trò chuyện và ôm nhau cực kỳ tình cảm. (Ảnh: K.S.C.)
Hai người trò chuyện và ôm nhau cực kỳ tình cảm. (Ảnh: K.S.C.)

Trong cuộc sống, làm công việc gì cũng cực khổ và có nỗi lo riêng. Tuy nhiên, khi chúng ta biết cách cân bằng và suy nghĩ theo hướng tích cực thì sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc. 

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CHÚ CÔNG NHÂN THẲNG TAY CHI CẢ NỬA THÁNG LƯƠNG MUA ĐIỆN THOẠI TẶNG VỢ

Một nhân viên cửa hàng từng chia sẻ hình ảnh về một chú công nhân đến đây để mua điện thoại tặng cho vợ. Được biết, vị khách này quê ở Hà Giang và đang làm công việc phụ hồ.

Hôm nay là ngày người đàn ông này nhận lương, mặc dù nó chỉ vọn vẹn 6 triệu đồng nhưng vị khách này sẵn sàng bở ra hơn một nửa để dành tặng cho vợ chiếc điện thoại.

Người nhân viên chia sẻ: "Chú bảo tôi chụp cho cô tấm ảnh thật đẹp vào để cô làm ảnh Facebook. Do tôi chụp dở quá nên chú không có ưng đâu, chú tự chụp cho cô luôn. Bà phải cầm bình bông này chụp mới đẹp nè (15 tấm mới ưng).

Cuộc sống thật đơn giản, thật vui vẻ. Có thể cô chú vẫn nghèo vẫn vất vả vì công việc xa nhà, nhưng cuối cùng cô chú vẫn có nhau."

Xem chi tiết tại đây.