Lâm Tây học hỏi đội tuyển Nga, "chơi chiêu" trước trận đấu với Palestine?

04/08/2018, 16:00 GMT+07:00

Tại World Cup 2018, khán giả xem truyền hình không còn lạ gì hình ảnh các thành viên ĐT Nga hít bông gòn có tẩm amoniac. Ban đầu, hành động “lạ” này khiến một số đối thủ của họ cảm thấy hoài nghi. Thậm chí đã có ngờ vực cho rằng amoniac là một dạng doping giúp các cầu thủ thi đấu với tinh thần cao hơn. Tuy nhiên, phía tuyển Nga đã bác bỏ suy luận này.

Bác sỹ Eduard Bezuglov còn khẳng định đó là thói quen chung của rất nhiều vận động viên thể thao của Nga. "Đó chỉ đơn giản là amoniac được tẩm vào miếng bông gòn để hít. Chúng tôi vẫn làm thế với hàng ngàn VĐV. Họ đã được sử dụng trong hàng thập kỷ. Không chỉ trong thể thao mà hàng ngày, mỗi khi ai ngất hay cảm thấy cơ thể yếu vẫn thường dùng amoniac”.

Đội tuyển Nga sử dụng amoniac ở World Cup 2018 như một thói quen không thể thiếu trước giờ xung trận (Ảnh: On Sports)Đội tuyển Nga sử dụng amoniac ở World Cup 2018 như một thói quen không thể thiếu trước giờ xung trận (Ảnh: On Sports)

Không có chứng cứ khoa học rõ ràng thế nên bất luận sự nghi ngờ và phản ứng, các đội tuyển đối thủ vẫn không thể người Nga sử dụng amoniac ở các trận đấu tại World Cup. Hình ảnh này tưởng chừng như đã khép lại sau ngày hội bóng đá ở xứ Bạch Dương, thì đến tối qua (4/8) lại bất ngờ được “khơi dậy” bởi Đặng Văn Lâm, thủ thành có dòng máu Việt-Nga.

Trước thềm trận đấu đầu tiên của Olympic Việt Nam tại giải giao hữu tứ hùng U23 quốc tế 2018 gặp Olympic Palestine, Lâm “Tây” đã có hành động tương tự các đồng nghiệp ở quê nhà với miếng bông gòn có tẩm amoniac trên tay và… hít lấy hít để.

Amoniac vẻ như đã mang lại chút "lợi thế" về sức khoẻ lẫn tinh thần cho Văn Lâm (Ảnh: On Sports)Amoniac vẻ như đã mang lại chút "lợi thế" về sức khoẻ lẫn tinh thần cho Văn Lâm (Ảnh: On Sports)

Không rõ amoniac đã giúp ích thế nào cho sức khoẻ của thủ thành 25 tuổi, chỉ biết rằng trận này, anh đã chơi khá tỉnh táo (ngoại trừ một sai sót trong xử lý bóng ở giữa hiệp 2 nhưng không gây tai hoạ), góp phần giúp Olympic Việt Nam đả bại Olympic Palestine với tỷ số 2-1. Với 3 điểm đầu tay, đoàn quân của HLV Park Hang-seo đang tạm dẫn đầu giải tứ hùng. Bởi ở cặp đấu còn lại, Olympic Uzbekistan đã bị Olympic Oman cầm hoà 0-0.

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!