Đặng Văn Chiến - Hành trình cháy hết mình với đam mê và thay đổi định kiến về nghề lập trình game

10/06/2021, 13:00 GMT+07:00

Trước đây, chúng ta không khó để bắt gặp những lời lẽ dè bỉu, không coi trọng với những người lập trình game nói riêng và đam mê game nói chung. Tuy nhiên, hiện nay quan niệm xã hội đã dần thay đổi, mọi người đã hiểu hơn về nghề này và dành sự tôn trọng hơn cho những người làm nghề. Xuất thân là một người làm việc trong lĩnh vực lập trình game, chàng trai trẻ Đặng Văn Chiến đã từng không ít lần đối mặt với sự dè bỉu của xã hội, đó cũng là động lực mạnh mẽ thúc đẩy anh cố gắng cùng cộng đồng yêu game thay đổi định kiến của xã hội.

Đặng Văn Chiến hay còn được mọi người biết đến với một cái tên khác là Chiến Đặng. Anh là một người có niềm yêu thích đặc biệt với công nghệ, đặc biệt là những trò chơi điện tử ngay từ khi còn nhỏ. Đó cũng là lý do giúp anh có động lực để theo đuổi niềm đam mê lập trình game đầy khó khăn và thử thách như hiện nay.

Đặng Văn Chiến - Hành trình cháy hết mình với đam mê và thay đổi định kiến về nghề lập trình game

Hiện nay, Chiến Đặng là một Game Developer và có hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực lập trình game. Có thể nói, đây là một công việc đòi hỏi người theo nghề phải tích hợp rất nhiều kỹ năng, kiến thức tổng hợp và đặc biệt là sự sáng tạo. Vì vậy, đây cũng là một công việc đầy thử thách với Chiến, một chàng trai trước đây chỉ đam mê game và chưa thực sự hiểu rõ về ngành. Tuy nhiên, với sự quyết tâm và niềm đam mê của mình với công việc, chàng trai trẻ Đặng Văn Chiến đã cố gắng học hỏi không ngừng để có được vị trí lập trình viên chuyên nghiệp như hôm nay.

Khi được hỏi về quá trình làm nghề và những khó khăn, bản thân anh Chiến Đặng chia sẻ rằng khó khăn đầu tiên có lẽ chính là thái độ không ủng hộ của gia đình cũng như cách nhìn nhận của xã hội về công việc lập trình game. Đối với anh, đó là một giai đoạn đặc biệt tồi tệ khi không ai dành niềm tin cho mình.

Anh đã không ngần ngại chia sẻ rằng: “Mọi người luôn cho rằng bản thân em vô công rồi nghề, chỉ suốt ngày cắm mặt vào máy tính nhưng không giúp ích được cho gia đình. Đồng thời, khi mới bắt đầu vào nghề cũng còn nhiều bỡ ngỡ, kỹ năng lập trình còn non trẻ nên số tiền em kiếm không được nhiều. Những lúc như vậy, em chỉ muốn bỏ hết tất cả dự định, ước mơ của mình để trở thành một người con ngoan trong mắt gia đình, hàng xóm”. Tuy nhiên, có lẽ bởi đam mê với nghề quá lớn cùng sự động viên cố gắng của đồng nghiệp, Chiến Đặng đã may mắn vượt qua giai đoạn khủng hoảng để thành công với nghề.

Đặng Văn Chiến - Hành trình cháy hết mình với đam mê và thay đổi định kiến về nghề lập trình game

Hiện nay, sau 5 năm hoạt động trong lĩnh vực lập trình game, tiếp xúc với nhiều người tài năng và không ngừng trau dồi kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân. Chàng trai trẻ Đặng Văn Chiến đã có những thành công nhất định, mức lương lý tưởng và một cuộc sống ổn định. Anh cũng tự tin hơn để lan tỏa giá trị công việc của mình với những người xung quanh và cố gắng thay đổi định kiến của mọi người về công việc liên quan đến game.

Đặng Văn Chiến - Hành trình cháy hết mình với đam mê và thay đổi định kiến về nghề lập trình game

Hy vọng, thông qua câu chuyện về hành trình tự phát triển bản thân để thay đổi định kiến trong xã hội của anh Đặng Văn Chiến. Bạn đã phần nào có thêm động lực để cố gắng phát triển cho mục tiêu, ước mơ của mình trong tương lai. Dù công việc đó chắc chắn phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng chúng tôi tin rằng chỉ cần bạn đam mê và cố gắng hết mình vì đam mê, kết quả sẽ không bao giờ khiến bạn phải thất vọng.

Để biết thêm nhiều thông tin về lập trình game vui lòng truy cập:

Facebook:  https://www.facebook.com/ss4.dangchien