Đăng tin tuyển vệ sĩ đi họp lớp, cô gái nhận về không ít "gạch đá"

12:59 13/08/2016

Rất nhanh sau khi đăng tải, dòng trạng thái của cô gái trẻ đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ và nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng.

Mới đây, một cô gái trẻ sống tại Hà Nội đã cập nhật một trạng thái trên trang cá nhân của mình với nội dung cần tuyển vệ sĩ nam để tháp tùng mình đến buổi họp lớp.

Ngay sau đó, dòng trạng thái này đã nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ cộng đồng mạng, khi chỉ sau vài giờ đồng hồ, số lượt thích đã lên đến gần 5000. Có rất nhiều chàng trai đã vào bình luận xin đăng kí ứng tuyển. Và từ đây, mọi chuyện bắt đầu dần vượt quá tầm kiểm soát.

Nội dung của bài đăng như sau:

“NGHIÊM TÚC: Cần nhờ 2 bạn tối thứ 5 này giả làm vệ sĩ cho em (thời gian từ 23h tới 24h30): 400k/ 1 bạn, địa điểm ở nhà hàng Taboo.

Hôm đấy em họp lớp cấp 3, hồi trước em hay bị bắt nạt, giờ em muốn bọn nó nhìn thấy em phải sợ và nể phục. Muốn nhờ 2 bạn cao từ 1m75 trở lên, sáng sủa tí ạ, giờ đấy mặc quần vải, áo sơ mi đen, đeo kính đen rồi ngồi gần nhà hàng Taboo, em sẽ mang xe qua đón ạ. Tới nơi mở cửa hộ em cho bọn nó sợ, lúc em ngồi ăn, nếu rút thuốc ra thì cầm bật lửa châm cho em kiểu như trên Bar ạ (giả vờ thôi, em sẽ gạt tay và lùi ra sau đứng nghiêm trang ạ).

Ai rảnh time như vậy và có quần đen, áo đen, kính đen, giầy da thì đi giúp em với ạ. Quá giờ e tính 100k/1h ạ (nếu hát Karaoke hoặc đi Massage ạ).

Ai đi được để lại em số điện thoại, em gọi trao đổi trước ạ.

Em xin cảm ơn 500 anh em”

Theo đó, cô gái yêu cầu tuyển 2 bạn nam cao 1m75 trở lên, ngoại hình sáng sủa, mặc áo đen, đeo kính đen, đi giày da để làm vệ sĩ bảo vệ cô trong buổi họp lớp từ 23g đến 0g30p. Đổi lại, cô sẽ trả cho mỗi anh chàng 400k thù lao. Cứ trễ 1 tiếng thì số tiền công sẽ được tăng lên 100k. Tuy nhiên, bên cạnh các chàng trai hăng hái ứng tuyển, cô gái còn nhận về không ít những ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng.

Đăng tin tuyển vệ sĩ đi họp lớp, cô gái nhận về không ít

Bài đăng nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của cư dân mạng. (Ảnh: Internet)

Trong khi một số chàng trai vô cùng hào hứng, như người dùng N.T.H đã bình luận: “Mình giới tính nam, đẹp trai, cao đủ 1,75 m, xin được ứng tuyển làm vệ sĩ. Cậu xem có đủ tiêu chuẩn không?”, thì không ít người bóc mẽ sự đùa giỡn quá giới hạn cho phép của cô gái trẻ này.

Rất nhiều cư dân mạng nói lên quan điểm của mình, dù thật hay đùa, nhưng cách mà cô gái đăng điều này lên trang cá nhân của chính mình, đã phần nào cho thấy cô là người “không phải dạng vừa đâu”. Họ cũng cho rằng, cô mắc "bệnh” khoe khoang, thích thể hiện, câu like mà đa số người trẻ ngày nay đang mắc phải.

Những người khó tính hơn còn lên án việc làm của cô gái sẽ tác động đến sự cả tin của nhiều người, khi họ cần tìm công việc làm thời vụ để kiếm thêm thu nhập.

Người trong cuộc nói gì?

Cuối cùng, chủ nhân của dòng trạng thái đang “làm mưa làm gió” cũng xuất hiện. Chia sẻ với một trang tin điện tử, người viết trạng thái ấy là bạn T.A (sinh năm 1995) sống tại Hà Nội.

Đăng tin tuyển vệ sĩ đi họp lớp, cô gái nhận về không ít

Cô gái đã đăng tải dòng trạng thái gây "bão" mạng xã hội. (Ảnh: FBNV)

T.A cho biết, bài viết ấy là do cô sao chép từ một người bạn và đem về trang cá nhân của mình, chỉnh sửa một chút về địa điểm, thời gian, số lượng người cần tuyển rồi chia sẻ cho… vui. Nhưng không ngờ vụ việc lại thu hút sự quan tâm của nhiều người đến thế. Đây là lần đầu tiên điều này xuất hiện ở trang cá nhân của cô. Nhưng dù vô tình hay hữu ý, sau bài đăng này, cô đã phải nhận về mình rất nhiều “gạch đá”.

Sự việc này cũng là một lời cảnh tỉnh cho những ai có thói quen trêu đùa quá trớn trên mạng xã hội. Đôi khi, chúng ta không hề nghĩ đến hậu quả sâu xa từ một hành động vô ý của mình, nhất là khi nó được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, thì những gì xảy ra sau đó thật sự rất khó lường.