Phát hiện chú husky đi lạc, anh cảnh sát vội đăng tin tìm chủ vì "quá tốn cơm gạo, nuôi không nổi"

05/01/2018, 20:00 GMT+07:00

Phát hiện chú chó husky bị bỏ rơi ven đường, anh cảnh sát sau khi đưa nó về đồn đã vội vàng đăng tin tìm chủ cho chú chó này vì lý do hết sức đặc biệt "quá tốn cơm gạo, nuôi không nổi" khiến ai nấy đều cảm thấy vô cùng thích thú.

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 30/12 vừa qua tại Tô Châu, Trung Quốc. Trong lúc đi tuần cảnh sát đã phát hiện một chú chó husky bị bỏ rơi ven đường, có vẻ như nó bị đi lạc và đang cố gắng tìm kiếm chủ nhân của mình. 


Chú chó husky bị đi lạc
Chú chó husky bị đi lạc

Chú chó husky có bộ lông trắng đen mượt mà, trên cổ vẫn còn sợi dây xích màu xanh. Đoán rằng chủ nhân của nó có thể trong lúc không cẩn thận đã bỏ quên nó ở đây nên sau khi phát hiện chú chó bị lạc chủ, người cảnh sát đã quyết định dẫn nó về đồn.

Được biết chú chó husky này rất thông mình, nói gì nó đều hiểu và làm theo. Biết bắt tay, nằm xuống, thậm chí khi bảo nó đổi sang bên tay bên kia, nó cũng làm theo y như những gì anh cảnh sát nói. Chú chó husky quá đỗi thông minh và dễ thương, viên cảnh sát đã đến nhà ăn tập thể xin cho nó hai bát thịt to còn thừa của bữa trưa. Ngay khi mang về, chú chó husky này đã không hề "kiêng nể" gì mà ăn hết sạch sẽ, không còn thừa đến một mẩu thịt thừa.

Đến giờ cơm tối thì nó bắt đầu sủa không ngừng, không còn cách nào khác, viên cảnh sát buộc phắt dắt nó ra khỏi đồn để đi dạo, tránh gây ảnh hưởng tới những người đang còn làm việc.


Chú chó rất thông minh và nghe lời
Chú chó rất thông minh và nghe lời

Do đợi mãi không thấy có người đến nhận lại chó của mình nên viên cảnh sát đã buộc nó ở chân cầu thang rồi đăng tải một đoạn tin tìm chủ cho chú chó đáng thương này trên mạng xã hôi với nội dung: "Đồn cảnh sát Phong Kiều phát hiện một chú chó husky bị đi lạc, chú chó dễ thương và hết sức thông minh, bảo ngồi biết ngồi, bảo bắt tay biết bắt tay, ôm ấp vuốt ve thoải mái, chỉ cần nghe đến 2 chữ "ăn thịt" sẽ ngay lập tức sửa ầm ĩ. Chó nhà ai mời đến nhận lại, quá tốn cơm gạo, nuôi không nổi."


Viên cảnh sát đã phải đăng tải thông tin tìm chủ cho chú chó này vì "quá tốn cơm gạo, nuôi không nổi"
Viên cảnh sát đã phải đăng tải thông tin tìm chủ cho chú chó này vì "quá tốn cơm gạo, nuôi không nổi"

Cuối cùng đến ngày hôm sau, một cô gái họ Trương đã vội vã đến đồn cảnh sát và nhận lại chó cưng của mình. Theo cô Trương kể lại, vào khoảng 10 giờ trưa hôm qua, trong lúc dắt chú chó của mình đi dạo, cô Trương đã không may để lạc mất, quá sốt ruột và không biết phải làm sao nên cô Trương đã đăng tải sự việc lên trang cá nhân với hy vọng tìm lại được thú cưng nhưng mãi đến tối hôm qua vẫn không nhận được bất kỳ thông tin gì.

Vì thế giờ đây khi tìm thấy chú chó husky của mình vẫn khỏe mạnh, cô Trương đã hết sức vui mừng. Cô bày tỏ từ sau trở đi, khi dắt cho ra ngoài đi dạo nhất định sẽ chú ý và cẩn thận để chó của mình không bị đi lạc nữa.

Nguồn: QQ