Đặng Thu Thảo xin lỗi về chuyện đám cưới và văn hóa ứng xử của người nổi tiếng

06/09/2017, 19:00 GMT+07:00

Đó là câu hỏi mà nhiều khán giả đã đặt ra sau dòng trạng thái thông báo về lễ cưới sẽ diễn ra đầu tháng 10 tới của Hoa hậu Đặng Thu Thảo.

Tối 4/9 vừa qua, dư luận vô cùng bất ngờ và xôn xao trước thông tin Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo sẽ lên xe hoa với bạn trai - doanh nhân Trung Tín sau hơn hai năm công khai mối quan hệ tình cảm. Sau một ngày im lặng, tối 5/9, Đặng Thu Thảo dành một dòng trạng thái khá dài trên trang cả nhân để xác nhận thông tin này và kể về chuyện tình yêu hơn 1000 ngày với bạn trai doanh nhân. Tuy nhiên, dòng trạng thái này còn gây chú ý hơn khi ngay mở đầu, Đặng Thu Thảo đã gửi lời xin lỗi tới công chúng vì đã để mọi người biết thông tin kết hôn qua báo chí.

"Thảo rất xin lỗi mọi người vì đã biết đến thông tin này thông qua báo chí chứ không phải qua Thảo", Hoa hậu Việt Nam 2012 viết. Ngay lập tức, chia sẻ này của Đặng Thu Thảo khiến nhiều người thắc mắc: cô kết hôn thì có gì sai mà phải xin lỗi?

Đặng Thu Thảo xin lỗi về chuyện đám cưới và văn hóa ứng xử của người nổi tiếng - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Đặng Thu Thảo và doanh nhân Trung Tín chính thức công khai chuyện tình cảm từ tháng 8/2015, khoảng thời gian cả hai ở bên nhau không quá dài nhưng đủ để trở thành cặp "trai tài gái sắc" được đông đảo khán giả dành sự yêu mến đặc biệt. Nếu Đặng Thu Thảo là mỹ nhân được mệnh danh "Hoa hậu của các hoa hậu" thì Trung Tín lại là nam doanh nhân thành đạt, sở hữu lý lịch tinh tươm không tì vết và khối tài sản lớn cùng lượng fan đông đảo. Có lẽ, phải rất lâu rồi khán giả Việt mới có dịp nhìn thấy cặp đôi hoàn hảo đến thế lên xe hoa nên vui còn chưa hết thì sao phải xin lỗi!?

Tuy nhiên, nếu để ý kĩ một chút sẽ thấy, lời xin lỗi của Đặng Thu Thảo chính là cách ứng xử đẹp của Hoa hậu Việt Nam 2012 với khán giả. Bởi thực tế, thông tin kết hôn xuất phát từ báo chí chứ không phải từ phía Đặng Thu Thảo. Cho nên, một lời xin lỗi là hoàn toàn dễ hiểu để khẳng định, Đặng Thu Thảo luôn tôn trọng khán giả và những thông tin liên quan đến bản thân mình. Không những thế, việc xin lỗi khán giả vì đã để thông tin này tới quá bất ngờ còn là tiền lệ chưa từng có ở showbiz Việt.


Việc Hoa hậu Thu Thảo xin lỗi vì không thông báo tin vui ngay từ đầu là một hành động thể hiện sự tôn trọng khán giả. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Việc Hoa hậu Thu Thảo xin lỗi vì không thông báo tin vui ngay từ đầu là một hành động thể hiện sự tôn trọng khán giả.

Đặng Thu Thảo xin lỗi về chuyện đám cưới và văn hóa ứng xử của người nổi tiếng - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Hành động này của Hoa hậu được so sánh với cặp đôi vàng của showbiz xứ Hàn - Song Joong KiSong Hye Kyo. Thời điểm cả hai bất ngờ tuyên bố sẽ kết hôn cuối tháng 10 tới đây, sau thông báo của công ty quản lý, chính Song Joong KiSong Hye Kyo đã gửi một lá thư tới người hâm mộ kèm theo lời xin lỗi chân thành vì đã để mọi người bất ngờ.

"Các bạn hẳn phải rất bất ngờ trước tin tức đám cưới đột ngột của tôi phải không nào? Tôi có thể hiểu nếu như các bạn nghĩ mình không được tôn trọng nhưng tôi hi vọng các bạn có thể cảm thông cho tôi bằng một trái tim rộng mở", Song Hye Kyo đã viết như vậy ngay lời mở đầu bức thư gửi tới công chúng.

Còn Song Joong Ki, anh cũng chân thành chia sẻ: "Dự án điện ảnh sắp tới của tôi là công sức của rất nhiều người và bộ phim cũng được đông đảo khán giả mong chờ. Tôi lo lắng những thông tin này có thể gây ra ảnh hưởng xấu đến bộ phim. Bản thân tôi đã quá ích kỉ, tôi xin lỗi".


Song Joong Ki và Song Hye Kyo từng công khai xin lỗi vì đã để khán giả bất ngờ trước thông tin kết hôn. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Song Joong KiSong Hye Kyo từng công khai xin lỗi vì đã để khán giả bất ngờ trước thông tin kết hôn.

Vẫn biết văn hóa ứng xử của showbiz Hàn Quốc và Việt Nam là hoàn toàn khác nhau nhưng từ lời xin lỗi của Đặng Thu Thảo hay Song Joong Ki, Song Hye Kyo có thể thấy, sự tôn trọng khán giả mà những nghệ sĩ này thể hiện rất đáng ghi nhận. Dù cho chuyện kết hôn chẳng có gì đáng xin lỗi nhưng với vai trò một nghệ sĩ, mọi thông tin đều cần chính họ lên tiếng để củng cố niềm tin cho người hâm mộ và công chúng.

Bên cạnh đó, giữa một làng giải trí mà chuyện kết hôn, tình cảm được tận dụng tối đa làm chiêu trò đánh bóng tên tuổi thì hành động thẳng thắn, không trốn tránh của Đặng Thu Thảo còn là “tấm gương” để các nghệ sĩ khác trong showbiz Việt “soi” vào.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!