Vài hình ảnh "cực khét" trong Conan mà tới giờ bạn mới giật mình nhìn ra ý nghĩa của chúng

15/01/2019, 20:00 GMT+07:00

Bạn có nhận ra những tình huống mang nhiều lớp ý nghĩa này trong truyện Thám tử lừng danh Conan không? 

Không biết các "fan ruột" của Conan có nhận ra rằng bộ truyện tranh nổi tiếng tưởng chừng như cực kỳ trong sáng và đơn giản này cũng lồng ghép khá nhiều sự thật hiển nhiên mà dù có qua hàng chục năm cũng chẳng thể sai không nhỉ?

1. Việc rơi vào hoàn cảnh oái oăm không có nghĩa chúng hoàn toàn mang tới sự phiền phức


Hoàn cảnh không phải ai cũng có thể 'may mắn' vướng phải
Hoàn cảnh không phải ai cũng có thể 'may mắn' vướng phải

Qua hình này, bạn có ngầm đoán ra được nơi mà Conan bị mắc kẹt là ở đâu không? Mọi người đều sẽ cảm thấy đây là một điều khó xảy ra trong thực tế bởi trọng lượng và kích thước của một đứa bé quá lớn sẽ không thể nằm gọn ở 'chỗ nhạy cảm' như trong hình trên được. Có thể thấy đây là tình huống khá oái oăm, dĩ nhiên nếu nó thực sự xảy ra ngoài đời. 

Tuy vậy, bạn thấy cảm xúc của Conan - một thanh niên lớn đùng nhưng chẳng may mắc kẹt trong cơ thể bé tý - đang diễn ra như thế nào rồi đấy. Có vẻ cậu chàng cũng hơi khó xử. Nhưng mọi thứ chỉ dừng ở mức 'hơi' thôi.

2. Hãy công nhận đi, trang điểm cần phải được xem xét tới như một loại 'vũ khí' của chị em

Đây là cô nàng hot girl Ran Mori với đôi mắt to tròn long lanh ư? Chẳng lẽ Ran thường ngày xinh đẹp là nhờ vào sức mạnh của make up? Hóa ra, Ran đã lừa hàng loạt fan hâm mộ trên khắp thế giới nhờ tài năng hóa trang thần sầu của mình như thế này đây. 


Không biết Conan sẽ như thế nào khi thấy mặt mộc của Ran nhỉ?
Không biết Conan sẽ như thế nào khi thấy mặt mộc của Ran nhỉ?

Mặc dù chỉ qua hình vẽ nhưng các fan hâm mộ vẫn nghĩ tới Ran là một cô nàng với đôi mắt to tròn, long lanh và hết sức đáng yêu. Nhưng hình ảnh này lại trái ngược hoàn toàn với những gì chúng ta luôn nhận định. Không ngờ đến cả nhân vật anime cũng vướng vào nghi án son phấn để đánh bóng tên tuổi thế này. Con gái đúng là 'sinh vật sống ảo max level' rồi. Mau mau công nhận trang điểm là vũ khí mới của nhân loại đi thôi!

3. Chuyện tình cảm vốn chẳng phân biệt tuổi tác, dù bạn bao tuổi đi chăng nữa


Conan chắc là không làm chuyện có lỗi với Ran đâu nhỉ?
Conan chắc là không làm chuyện có lỗi với Ran đâu nhỉ?

Thật khó để tưởng tượng rằng Conan lại có thể ngủ chung giường với Haibara đúng không nào? Mặc dù cả hai đều đang trong hình hài của những đứa trẻ, nhưng sâu bên trong, cả Conan Haibara đều đã là những người trưởng thành có đầy đủ tư duy nhận thức lẫn hiểu biết về sinh lý. Thật khó xử cho cả hai khi rơi vào tình cảnh hơi bối rối này thì phải?


E hèm! Tuổi trẻ bây giờ biết rung động sớm quá!
E hèm! Tuổi trẻ bây giờ biết rung động sớm quá!

Chắc có lẽ nhiều fan hâm mộ tinh mắt cũng không thể bỏ qua những tình tiết cô nhóc thám tử nhí của đội 1B luôn dành tình cảm đặc biệt cho cậu bạn thông minh Conan của mình. Cứ mỗi lần 2 đứa nhỏ lỡ có những pha va chạm thế này là thể nào cô nhóc xinh đẹp Ayumi sẽ e thẹn, bẽn lẽn ngay lập tức. Nếu Conan không phải bị teo nhỏ và không có mối tình trước đó với Ran thì chắc chắn không ít fan sẽ lập tức gán ghép cho cả hai bên nhau.


Như thế này....
Như thế này....

Bên cạnh đó, chúng ta không nên bỏ qua những chi tiết hết sức 16+ giữa RanShinichi Kudo, nào là tắm chung, ngủ chung,... Nằm cạnh người mình yêu, có ai lại không hồi hộp, căng thẳng cơ chứ? Huống chi Ran chỉ nghĩ Conan là một cậu bé chứ không hề biết đó là người bạn trai mà cô tìm kiếm bấy lâu.


Ái chà...
Ái chà...

4. Ông bố nào cũng giữ sự đề phòng với kẻ đang 'cò cưa' con gái mình

Chúng ta đều có thể thấy cậu nhóc Conan luôn bị Kogoro Mori vặn cằm, véo má, đôi khi còn bị cốc đầu vì lúc nào cậu cũng lanh chanh. Mặc dù đã phải tỏ ra nhỏ bé và ngốc nghếch trước mặt 'thám tử ngủ gật' để thân phận không bị bại lộ, nhưng xem chừng ông bác Mori cũng không ưng thằng nhóc láu táu này lắm đâu. Liệu đây là bản năng của một người cha, luôn muốn đề phòng với kẻ sớm muộn cũng 'cướp' con gái khỏi tay mình hay do ông Mori có thần giao cách cảm về việc Conan sẽ phá đám mình bất cứ khi nào có thể? 

Mọi khi Conan đi đến đâu cũng được yêu thương, trừ lúc ở với 'cha vợ' là y như rằng sẽ bị mắng mỏ suốt. 


Chàng rể không được lòng bố vợ cho lắm thì phải?
Chàng rể không được lòng bố vợ cho lắm thì phải?

Không chỉ đơn thuần là những câu chuyện về hành trình phá án, bộ truyện tranh Thám Tử Lừng Danh Conan còn lồng ghép vào đó những bài học sâu sắc về tình bạn, tình yêu, triết lý nhân sinh... Đặc biệt, đây còn là nơi cung cấp một hệ thống kiến thức rất lớn về các lĩnh vực trong đời sống, mà có lẽ chỉ một mình cậu thanh niên thông minh như Shinichi không thể nào biết hết. Cũng giống như câu nói xuất phát từ nhân vật chính đã trở thành các châm ngôn sống được nhiều bạn trẻ yêu thích: Cuộc đời không giống như một quyển sách, đọc phần đầu là đoán được phần cuối.Cuộc đời bí ẩn và thú vị hơn nhiều.

Hãy tiếp tục đón xem những thông tin kỳ lạ để hiểu rõ hơn về thế giới xoay vần tại YAN!

Tổng hợp