Đang ru con ngủ, mẹ bỗng bế thốc đứa nhỏ bỏ chạy vì "bé Na" bò vào nhà

13:30 27/12/2020

Trăn là loài động vật bò sát nguy hiểm. Bởi vậy, ngay khi trên mạng xã hội mới đây lan truyền video ghi lại cảnh một "bé Na" siêu to và dài ngang nhiên bò vào nhà dân đã khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng và sợ hãi.

Tuy nhiên, hành động của người mẹ có con nhỏ đứng trước tình huống đó mới là điều đáng chú ý.

 
Con trăn lúc này đang giữ khoảng cách rất gần so với họ. (Ảnh cắt từ video)
Con trăn lúc này đang giữ khoảng cách rất gần so với họ. (Ảnh cắt từ video)

>>> Xem thêm: "Bé Na" dài cả 2m hồn nhiên bơi lội giữa đường ngập nước

Mẹ phản xạ nhanh bế con thoát khỏi nguy hiểm

Theo như trích xuất camera, được biết thời điểm diễn ra vụ việc vào buổi trưa. Khi ấy, trong nhà chỉ có duy nhất một người phụ nữ đang trông con nhỏ. Em bé cỡ chừng 1 tuổi nằm trên võng và được mẹ đẩy đu đưa qua lại để ru ngủ.

Mọi chuyện cứ thế diễn ra bình thường cho đến khi có "vị khách" không mời mà đến bất ngờ xuất hiện. Đó là một con trăn đen sì, có kích thước khá dài và lớn. Nó cứ thế chậm rãi trườn từ ngoài cửa vào phía trong, tiến sát lại gần chiếc võng.

Có lẽ do khuất tầm nhìn và mải trông con, mãi một lúc sau thì cô gái trong video như có linh tính mách bảo mới nhận ra sinh vật nguy hiểm này.

 
Khoảnh khắc người này vội vàng bế con khỏi võng khi nhìn thấy "bé Na". (Ảnh cắt từ video)
Khoảnh khắc người này vội vàng bế con khỏi võng khi nhìn thấy "bé Na". (Ảnh cắt từ video)

 
Vừa đi vừa ngoái lại xem nó có bò theo không. (Ảnh cắt từ video)
Vừa đi vừa ngoái lại xem nó có bò theo không. (Ảnh cắt từ video)

Ngay lúc đó, tuy bản thân rất hoảng sợ nhưng người mẹ vẫn không quên bế thốc đứa nhỏ lên thật nhanh và chạy thục mạng ra khỏi nhà. Thấy động, con trăn lớn dù không làm ăn được gì vẫn ở yên tại chỗ một lúc rồi mới rời đi.

>>> Xem thêm: Kinh hãi trăn khổng lồ dài 4 mét chui lên từ bồn cầu trong nhà

Cư dân mạng khen ngợi hành động của người phụ nữ

Ngay sau khi đăng tải, clip này đã nhận về hơn 6,5 triệu lượt xem cùng hàng ngàn bình luận từ phía cộng đồng mạng. Ai cũng mừng thay vì trong tình huống "lạnh gáy" đó, họ vẫn bình an vô sự và không gặp nguy hại gì.

Đặc biệt, hành động của người mẹ thời điểm đó rất đáng khen vì đã phản xạ nhanh chóng, kịp thời để bảo vệ tính mạng của con mình là trên hết. Đúng là chỉ có tình mẫu tử thiêng liêng cảm động mới có thể giúp họ linh cảm được điều chẳng lành có thể xảy ra trong tình thế khó lường như vậy.

"Đúng là đứng tim. Mình còn phải tua lại mãi mới nhận ra con trăn. Bà mẹ dũng cảm thật."
"Xem mà còn giật mình thay nói gì người thật việc thật lúc đó... May quá."
"Cô kia cũng nhanh trí thật đấy chứ không thì toang."
"Nổi hết cả da gà. Phải mình là ngất lên ngất xuống rồi đó chứ chẳng thể bình tĩnh được như vậy luôn."
- trích 1 số bình luận bên dưới bài đăng.

 
Mọi người, đặc biệt là các bà mẹ khác đều rất quan tâm đến sự việc này. (Ảnh chụp màn hình)
Mọi người, đặc biệt là các bà mẹ khác đều rất quan tâm đến sự việc này. (Ảnh chụp màn hình)

Ngoài ra, đây cũng như một hồi chuông cảnh báo cho các gia đình khác, đặc biệt là có trẻ nhỏ cần đề cao cảnh giác hơn nữa khi có những sinh vật lạ như loài trăn bỗng nhiên xuất hiện trong nhà. Bởi, chúng tuy không có nọc độc giống rắn nhưng lại dùng sức nuốt chửng được cả người trưởng thành khi đói.

>>> Đừng bỏ lỡ: Chàng trai dũng cảm sống chung với 25 con trăn trong 10 năm

Qua đây, để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, đặc biệt là khi em bé chưa nhận thức được điều này thì các bậc phụ huynh đừng quên việc thường xuyên dọn dẹp nơi ở và chăm sóc môi trường sống xung quanh sạch sẽ, hạn chế ẩm mốc để chúng không tìm tới nữa.

Còn bạn sẽ làm gì nếu mình ở trong tình huống đó, hãy chia sẻ bên dưới nhé! Đừng quên gia group Oh!Man Mèn Ơi để đọc thêm những tin tức khác nữa.

CÁCH XỬ LÝ KHI PHÁT HIỆN TRĂN, RẮN BÒ VÀO NHÀ

Khi thấy những sinh vật nguy hiểm xuất hiện trong nhà, nhiều người do quá hoảng sợ đã vội phản ứng lại sai cách khiến cho chúng tấn công ngược trở lại. Bởi vậy, đây sẽ là những gợi ý để bạn hạn chế điều đáng tiếc xảy ra.

- Sơ tán những người yếu tim, sợ bò sát như người già, phụ nữ và trẻ em ra chỗ khác an toàn hơn.

- Tìm một vật dài, có kích thước lớn bằng gỗ như gậy hoặc cán chổi từ từ xua đuổi nó đi.

- Lấy một tấm chăn (mền) dày chụp lên toàn thân con vật để che ánh sáng của nó vì đây vốn là loài ưa tối, khi không nhìn thấy gì xung quanh, chúng sẽ dần bớt đi độ hung hãn. Sau đó dùng vật nặng đè chặt để con trăn, rắn không thể thoát ra và xử lý là xong.

- Gọi đội cứu hộ hoặc các chuyên gia bắt trăn, rắn khi gặp những tình huống khó như chui gầm giường, góc tủ, hoặc ngăn kéo,...

- Nếu là rắn độc, không nên cố gắng sát hại nó mà hãy tìm cách bảo vệ mạng sống của chính mình.

Ngoài ra, từng có trường hợp con rắn dài cả mét quấn vào chăn của trẻ nhỏ khác cũng làm nhiều người kinh hãi >>> Xem thêm tại đây!