Đang ngồi khóc vì mất xe, tài xế công nghệ được người lạ tặng SH

03/08/2021, 11:10 GMT+07:00

Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ trường hợp anh tài xế công nghệ bị kẻ gian cuỗm mất xe. Bất lực, người đàn ông chỉ biết đứng khóc giữa đường. Thương cảm cho hoàn cảnh khó khăn, bà con đã góp tiền mỗi người một ít để hỗ trợ phần nào.

 
Người tài xế bất lực khi bị mất xe. (Ảnh: Zing)
Người tài xế bất lực khi bị mất xe. (Ảnh: Zing)

Điều bất ngờ đã đến khi người đi qua đường tặng tài xế công nghệ một chiếc xe SH. Chia sẻ về lòng tốt này với Zing, anh xúc động: "Tôi được bà con tặng gần 3 triệu đồng tiền mặt. Sau đó, anh T. gọi điện cho tôi nói đến nhà anh, anh tặng chiếc xe máy. Nhận chiếc xe của anh, tôi rất bất ngờ và biết ơn. Anh T. là người quá tốt. Tôi đã chạy chiếc xe về phòng trọ của mình và sử dụng làm phương tiện cá nhân."

Được biết, anh T. là một người thường xuyên giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Khi biết tài xế mất xe, anh không ngần ngại gọi về nhà nói chuyện. Chia sẻ với Zing, anh T. tiết lộ: "Anh kể rằng gia cảnh 2 vợ chồng nghèo khó, có một người con phải gửi lên chùa nuôi. Tôi thấy thế thương quá, tặng anh chiếc xe máy SH của mình. Chiếc xe không phải điều gì to tát cả, tôi chỉ mong giúp đỡ phần nào cho anh."

 
Chú tài xế công nghệ bất ngờ được tặng xe SH. (Ảnh: B.V)
Chú tài xế công nghệ bất ngờ được tặng xe SH. (Ảnh: B.V)

Câu chuyện đầy bất ngờ này ngay sau đó đã được chia sẻ rầm rộ lên mạng xã hội. Dân tình đã dành lời khen cho mạnh thường quân vì sẵn sàng giúp đỡ người khác khi khó khăn. Mong rằng, với món quà mới này, cuộc sống của anh tài xế sẽ đỡ khổ hơn.

“Người ta tốt vậy đó, thôi coi như là trong cái đen có cái may vậy. Nhưng tiền đâu đổ xăng, xe này tốn xăng lắm đó, khéo tiền lời không bằng tiền xăng."

“Nhìn chú khóc mà thương, mùa dịch còn nỡ lòng nào lấy đi cái kiếm cơm duy nhất của người ta nữa.”

"Có xe mới rồi, sau này cố gắng làm thật nhiều tiền cho đỡ khổ nha chú."

Trước đây, mạng xã hội cũng từng chia sẻ câu chuyện bác bảo vệ đi ăn xin giữa mùa dịch được mạnh thường quân giúp đỡ. Chú Vinh vốn là bảo vệ nhưng lại thất nghiệp vì dịch. Không còn cách nào khác, chú đành gạt bỏ lòng tự trọng để ra đường xin ăn. Câu chuyện của chú sau khi đăng tải lên mạng đã được hot girl từ thiện - Trúc Phương đứng ra kêu gọi giúp đỡ.

 
Chú Vinh bật khóc khi nhận tiền từ thiện.
Chú Vinh bật khóc khi nhận tiền từ thiện.

Chỉ sau một thời gian ngắn, số tiền mọi người ủng hộ cho chú Vinh lên tới 200 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi trao đổi, Trúc Phương thông báo dùng 50 triệu đồng để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn khác và tặng chú Vinh 150 triệu đồng.

"Em xin đính chính riêng trường hợp của chú Vinh bảo vệ được gần 200 triệu đồng. Em trích 150 triệu đồng và số còn lại để cho người nghèo khác là em đã thấy có lỗi với chú rồi đó. Nên mọi người đừng bắt em bớt thêm tiền nữa nha." - Trúc Phương chia sẻ trên trang cá nhân.

Cuộc sống còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, nhất là trong mùa dịch khi nhiều người bị cắt đứt hoàn toàn thu nhập. Chính vì vậy, nếu có thể hãy cố gắng giúp đỡ người khác dù là việc làm nhỏ nhặt nhất. Còn bạn, có suy nghĩ gì về câu chuyện trên, chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CHÚ BẢO VỆ THẤT NGHIỆP BẬT KHÓC CẢM ƠN MẠNH THƯỜNG QUÂN

Trường hợp của chú Vinh từng được chia sẻ rầm rộ khắp các trang mạng. Sau khi nhận tiền từ mạnh thường quân, chú đã bật khóc cảm ơn:

“Dịch quá, chú không còn thu nhập nữa, nhưng nhìn vợ tối đi nhặt ve chai kiếm thêm, mà không chịu được con ạ. 

Đi xin như vậy ngại và mắc cỡ lắm con à, nhưng biết làm sao. Sáng mở mắt dậy là nghĩ hôm nay làm sao đóng tiền nhà.

Tối cũng trằn trọc, tiền thì làm không ra... Giờ chú chỉ ước có cái chồi lá nhỏ, 2 vợ chồng ở không cần lo nghĩ nữa. Chứ cô chú già quá rồi, không biết mai nay làm sao đây con..."

Sau trường hợp của chú, nhiều cư dân mạng mong rằng sẽ có thêm các hoàn cảnh khó khăn khác được giúp đỡ, quan tâm.

>>Xem thêm tại đây!