Đang ngồi cùng con, bố bất ngờ nhận tin từ trường báo con đến lớp rồi

23/10/2019, 14:30 GMT+07:00

Khoảng tháng 8 vừa qua, dư luận không khỏi bàng hoàng và xót xa trước sự việc bé trai 6 tuổi qua đời thương tâm vì bị "bỏ quên" trên xe đưa đón.

Nơi xảy ra sự cố đó là trường Gateway. Phía dư luận đã vô cùng bức xúc trước sự cẩu thả trong việc đưa đón của trường học này. Những tưởng sau sự việc, hệ thống nhà trường đã rút kinh nghiệm trong khâu quản lý học sinh thì mới đây lại tiếp tục xảy ra sự việc "kì lạ" khiến không ít phụ huynh quan ngại.

>>Xem thêmMặc trường Gateway phản đối, nhiều phụ huynh đặt hoa tưởng niệm bé trai trước cổng: Yên nghỉ nhé con

Bố nhận tin nhắn báo con đã đến lớp dù đang ngồi ăn sáng cùng con

Mới đây mạng xã hội lại tiếp tục xôn xao với thông tin do một vị phụ huynh chia sẻ.

Nguyên văn lời anh D.V.N.  chia sẻ như sau: "Sau vụ Gateway, hệ mầm non của trường có cải thiện bằng việc nhắn tin thông báo con đã đến lớp hay chưa. Tưởng có cải thiện sửa đổi, nhưng đúng là làm cho có, bố mẹ vẫn đang ngồi cạnh con, vẫn chưa đến lớp, còn trường thì vẫn gửi tin nhắn "Con đã đến lớp rồi bố mẹ nhé".

 
Dòng chia sẻ của anh N.
Dòng chia sẻ của anh N.

Theo đó, vị phụ huynh này có con đang theo học tại trường mầm non Sakura Montessori - cùng hệ thống với trường Gateway (cùng là thành viên của Tập đoàn Giáo dục E. - một tập đoàn giáo dục và nghiên cứu khoa học tại Việt Nam, theo Wikipedia). Trong lúc hai bố con đang ngồi ăn sáng cùng nhau thì bất ngờ có tin nhắn từ nhà trường gửi đến anh N. thông báo "con đã đến lớp".

 
Trường mầm non Sakura Montessori - cùng hệ thống với trường Gateway
Trường mầm non Sakura Montessori - cùng hệ thống với trường Gateway

Phụ huynh hoang mang, lo lắng

Ngay sau khi ông bố này chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội đã lập tức nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng trong đó đa phần là nỗi lòng của các vị phụ huynh.

"Cứ như thế này thì chúng tôi còn biết tin tưởng vào đâu để yên tâm làm việc nữa. Thời đại 4.0 nên cái gì cũng phải 4.0. Nhưng hiện đại cỡ nào thì cũng phải có trách nhiệm chứ. Báo cho có thì báo làm gì", một người mẹ bức xúc.

"Có khi nào nhà trường đã đặt sẵn tin nhắn, cứ đến giờ đấy là tự động gửi cho tất cả phụ huynh hay không. Gửi con trẻ như này bất an quá đi mất", chị A. tâm sự.

 
Sự việc khiến nhiều người bức xúc
Sự việc khiến nhiều người bức xúc

>>Đọc thêm: Mức học phí tại ngôi trường có học sinh tử vong trên xe đưa đón: 117 triệu đồng/năm

Trong khi đó, cũng có một số ý kiến cho rằng có thể do sự nhầm lẫn về tên tuổi các bé với nhau nên mới báo tin nhắn nhầm. Tuy nhiên dù là lý do gì thì đó cũng là một sự cẩu thả trong khâu quản lý khó có thể phủ nhận.

Được biết trường Mầm non Sakura Montessori (SMIS) cùng hệ thống với Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway (từ lớp 1-9). Trường có 4 cơ sở đặt tại quận Cầu Giấy, Hà Đông, Lương Yên, Thụy Khuê (Hà Nội). Mức học phí của trường là hơn 10 triệu đồng/tháng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về sự việc. Cùng đón đọc những thông tin thú vị khác trên YAN!

Sự việc bé trai qua đời thương tâm do bị "bỏ quên" trên xe đưa đón đã khiến dư luận vô cùng bức xúc. Ngay sau đó người ta đã phát hiện ra rằng danh hiệu trường "quốc tế" hoàn toàn là tự phong. Trong giấy phép chỉ là Trường tiểu học Gateway...>>Đọc thêm!