Đang mùa dịch vẫn tổ chức lễ cưới, gia đình được lập chốt cạnh rạp

09:25 22/03/2020

Trước tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, tất cả mọi người đều được khuyến cáo không nên tụ tập nơi đông người và hạn chế tổ chức gặp gỡ, tiếp xúc gần trong thời gian này. Thế nhưng trong một vài tình huống bất khả kháng thì những sự kiện, buổi lễ vẫn phải diễn ra theo đúng lịch trình.

Như đám cưới của cặp đôi dưới đây quả thật vừa khiến nhiều người lo lắng, lại không nỡ "trách móc" vì sợ mất vui trong ngày trọng đại của họ. Đàng trai, đàng gái vui "hết sẩy" nhưng lực lượng công an thì lại có thêm một ngày dài khi phải lập chốt phòng dịch ngay cạnh rạp cưới.

 
Bài đăng chia sẻ về đám cưới thời Corona. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng chia sẻ về đám cưới thời Corona. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngay trong mùa dịch, gia đình vẫn tổ chức đám cưới vì "mót" cháu

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng được cho là của cô dâu trong câu chuyện này. Cụ thể, cô bạn chia sẻ về ngày vui trọng đại của mình ngay trong mùa dịch vẫn còn đang khá căng thẳng. Dịch thì dịch nhưng các cụ đã "bấm" phải ngày lành tháng tốt thì đám cưới nhất định vẫn phải tổ chức theo đúng như kế hoạch ban đầu.

 
Cô dâu chú rể trong đám cưới vẫn "tươi không cần tưới". (Ảnh: Hóng Express)​
Cô dâu chú rể trong đám cưới vẫn "tươi không cần tưới". (Ảnh: Hóng Express)​

Ông bà ngoại vì quá "mót" cháu nên vẫn phải tổ chức cho xong lễ cưới linh đình rước rể thảo về nhà. Có lẽ trong những ngày này thì đây cũng được coi là một tin vui cho quan viên hai họ, hàng xóm láng giềng và đặc biệt là cô dâu chú rể mới. Có trách thì cũng chỉ biết "oán hận" virus Corona xuất hiện bất thình lình, khiến cho kế hoạch của mọi người gần như phải thay đổi. Thế nhưng gia đình cô dâu hẳn là rất "lạc quan giữa đám đông" nên vẫn quyết định phải tổ chức đám cưới "mini" cho đúng ngày lành tháng tốt.

>> Xem thêm: Tổ chức hôn lễ đúng dịch Corona, cả đám cưới phải đeo khẩu trang

Hình ảnh các anh công an lập chốt ngay cạnh rạp để đo thân nhiệt gây xúc động

Điều đặc biệt khiến cho bài đăng chiếm được sự chú ý của cộng đồng mạng chính là khu vực chốt đo thân nhiệt được dựng lên ngay cạnh rạp cưới. Ở đâu có nhiều người tụ tập thì ở đó, lực lượng công an, lực lượng chăm sóc y tế sẽ có mặt để đảm bảo an toàn cho những người tham gia. 

 
Trong ngày vui của cô dâu chú rể, lực lượng công an và các thanh niên tình nguyện vẫn không quên nhiệm vụ. (Ảnh: Hóng Express)​
Trong ngày vui của cô dâu chú rể, lực lượng công an và các thanh niên tình nguyện vẫn không quên nhiệm vụ. (Ảnh: Hóng Express)​

Ngoài sự góp vui của quan viên hai họ thì có lẽ đám cưới này là kỷ niệm đáng nhớ nhất đối với cô dâu chú rể khi có cả lực lượng công an cùng các thanh niên tình nguyện chúc phúc từ xa sau khi làm nhiệm vụ đo thân nhiệt từng khách mời tới dự. Hơn nữa, xe chuyên dùng của ngành y tế và dân phòng cũng "túc trực" để xử lý khi có bất kì sự cố nào.

 
Nước rửa tay, máy đo thân nhiệt luôn sẵn sàng mỗi khi có khách mời chuẩn bị vào dự lễ cưới. (Ảnh: Hóng Express)​
Nước rửa tay, máy đo thân nhiệt luôn sẵn sàng mỗi khi có khách mời chuẩn bị vào dự lễ cưới. (Ảnh: Hóng Express)​

>> Đừng bỏ lỡ: Đám cưới xúc động của cặp đôi y tá - lính cứu hỏa giữa tâm dịch Covid-19

Cộng đồng mạng người góp vui, người thở dài ngao ngán

Biết được mức độ nghiêm trọng nếu tụ tập đông người, gia đình cô dâu cũng rất cẩn thận trong việc gửi thiệp tới các khách mời. Những ai ở trong xã thì "thiệp hồng trao tay", còn những người ở huyện khác quá xa thì cũng hạn chế không mời, tránh tụ tập quá đông, gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh.

Đặc biệt phía gia đình cô dâu cũng nghiêm túc chấp hành hướng dẫn được Bộ Y tế khuyến cáo: Khách mời phải rửa tay sạch sẽ trước khi dự lễ và tuyệt đối không bắt tay hàng xóm láng giềng, họ hàng thân thiết, bạn bè gần xa... Dẫu biết rằng dịch bệnh đang trong thời kì căng thẳng nhưng gia đình vẫn tổ chức đám cưới đã khiến cho mạng xã hội xuất hiện những ý kiến trái chiều.

 
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nhiều người ngao ngán và phản đối khi cho rằng họ đang gián tiếp làm lây lan dịch bệnh và trở thành gánh nặng cho lực lượng công an, lực lượng y tế đặc biệt trong mùa dịch này. Bên cạnh đó cũng có nhiều người chúc phúc cho đôi bạn trẻ và hi vọng họ sẽ có một lễ cưới đáng nhớ, không phải cặp đôi nào cũng dám tổ chức trong khi dịch bệnh đang hoành hành và nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các anh công an và lực lượng y tế.

>> Xem ngay: Nghỉ học vì dịch quá lâu, cặp đôi 2k quyết định cưới ngay và luôn

Từ trước đến nay, đám cưới luôn là một dịp vui của gia đình cũng như các cô dâu chú rể. Thế nhưng dẫu sao thì chúng ta cũng đang trong những ngày "chạy đua" để chống dịch, các gia đình dù có nóng vội đến đâu thì cũng nên hạn chế tổ chức tụ tập đông người. "Ai ở đâu thì ở yên đấy" có lẽ là câu khẩu lệnh chưa bao giờ thừa trong những ngày này!

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Chính quyền xã vận động mọi người hoãn đám cưới vì dịch Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh đang có những chuyển biến khó lường, nhiều nơi đặc biệt là chính quyền xã đã vận động các hộ gia đình nên hoãn đám cưới vì dịch Covid-19.

Càng tụ tập đông người thì lại càng dễ lây lan dịch bệnh, chính vì vậy mà việc tổ chức đám cưới không được hưởng ứng nhiệt tình.

Bên cạnh đó, nhiều gia đình sau khi đi dự đám cưới đã có trường hợp phải cách ly vì có người nghi nhiễm.

Để hạn chế tối đa tăng ca nhiễm cũng như giảm thiểu công việc cho lực lượng công an, lực lượng y tế thì việc hoãn, dời đám cưới là điều cần thiết trong thời gian này.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY.