Đang lấy mẫu xét nghiệm, nữ sinh mặc nguyên đồ bảo hộ thi vấn đáp

24/07/2021, 17:00 GMT+07:00

Dù đang bận rộn hỗ trợ các y bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm, cô gái này vẫn hoàn thành được bài thi vấn đáp, bộ đồ bảo hộ vẫn mặc nguyên trên người.

Thời gian gần đây, tình hình dịch bệnh tại một số địa phương trở nên phức tạp. Nhiều nơi đã phải huy động số lượng lớn lực lượng y tế, ngay cả nhưng sinh viên còn đang theo học cũng tham gia chống dịch.

Mới đây, câu chuyện về một cô sinh viên đang giúp đỡ các bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 thì lại đến giờ thi online và hình ảnh sau đó được cư dân mạng chia sẻ rần rần.

 
Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)
Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Theo đó, cô gái này là T.T.C.T (quê ở huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) là sinh viên năm nhất ngành quản trị kinh doanh Trường CĐ Kinh tế đối ngoại.

Khi nhận thông báo đến giờ thi, nhưng lúc này T. vẫn đang hỗ trợ y bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Vì vậy, chưa kịp sát khuẩn để cởi bỏ bộ đồ bảo hộ kín mít ra, T. đã lập tức vào thi online trước sự ngạc nhiên của giáo viên bộ môn.

Cô nữ sinh mặc đồ bảo hộ thi học kỳ ngay trong khu vực xét nghiệm Covid-19 - ảnh 1
Cô gái mặc luôn đồ bảo hộ vào thi vấn đáp môn Tiếng Anh. (Ảnh: Page T.C)

Chia sẻ với Thanh Niên, T. cho biết cô đã tình nguyện tham gia chống dịch 2 tháng nay tại Q.Phú Nhuận. Dù biết sáng nay có lịch thi vấn đáp nhưng đúng lúc đó hẻm 257 Phan Xích Long cần xét nghiệm cho toàn thể cư dân, nên T. vẫn xin tiếp tục được hỗ trợ các anh chị.

Đối với T., tuổi trẻ là phải làm điều gì đó để cống hiến cho xã hội để nó không trôi qua một cách vô nghĩa và lãng phí. 

Trước hành động này của cô gái đã nhận về rất nhiều lời khen ngợi từ cư dân mạng. Bởi giữa lúc tình hình dịch phức tạp, không ai dám ra khỏi nhà nhưng T. lại dũng cảm bước ra giúp đỡ cộng đồng. Họ cũng không quên gửi lời chúc đến cô gái nhỏ luôn giữ gìn sức khỏe thật tốt.

- “Xứng đáng cộng điểm. Mình đi tiêm thấy các bạn tình nguyện thương lắm, đứng ngoài trời vừa nóng vừa nắng lại mặc đồ bảo hộ, chưa kể còn phải tiếp người đăng ký.”

- “Cô gái vừa giỏi vừa tốt bụng như em xứng đáng có 10 người yêu.”

- “Quá ngưỡng mộ em, bây giờ có mấy ai làm được vậy.”

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Những hình ảnh đẹp về đội ngũ cán bộ y tế, tình nguyện viên như cô gái trong câu chuyện trên không phải là hiếm nhưng chính những điều nhỏ bé như vậy lại là nguồn cổ vũ rất to lớn, để mỗi người có thêm ý thức, cùng họ chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Trước đó, còn có một nhân viên trong lực lượng chống dịch dù đang mặc trên người bộ đồ bảo hộ vẫn không ngần ngại nhún nhảy, để đánh lạc hướng chú ý của một bé gái đang lấy mẫu test. Hành động giúp em bé nín khóc đã nhận được hưởng ứng tích cực của dân mạng.

        
Một người cố gắng nhảy để đánh lạc sự chú ý của cháu bé. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người này đang cố gắng nhảy để đánh lạc hướng sự chú ý của cháu bé. (Ảnh: Chụp màn hình)

Giữa lúc cả nước đang dốc sức chống dịch, bên cạnh những cống hiến từng ngày của các y bác sĩ, tình nguyện viên, mỗi chúng ta hãy nâng cao ý thức, tự biết bảo vệ mình và cộng đồng để có thể đẩy lùi dịch bệnh, sớm quay lại cuộc sống bình thường.

Cùng cập nhật những tin tức mới tại YAN nhé!

NHÂN VIÊN Y TẾ ĐANG "QUẨY" THÌ RÁCH QUẦN

Để truyền năng lượng tích cực đến mọi người, nhiều thành viên trong lực lượng chống dịch đã sáng tạo nên những điệu nhảy thú vị, đầy lạc quan. Thế nhưng, đôi khi họ gặp phải “sự cố” khiến dân tình “dở khóc dở cười”. Câu chuyện dưới đây là một ví dụ như thế.

Theo đó, mới đây trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh hai chàng trai được cho là nhân viên y tế đang “quẩy” rất sung.

Chuyện sẽ không có gì đáng nói cho đến khi đang nhảy, một anh chàng phát hiện bản thân bị rách trang phục bảo hộ. Có lẽ dự cảm thấy có điều gì “không đúng”, thanh niên này lập tức cúi xuống để kiểm tra, sau đó dừng ngay điệu nhảy của mình lại.

Xem thêm tại đây