Xúc động với hình ảnh chú chó Shiba từ biệt cô chủ

09/01/2016, 19:00 GMT+07:00

Tấm ảnh chụp một chú chó Shiba nói lời từ biệt cô chủ lên xe hoa đã vượt qua 20.000 tấm ảnh khác để giành giải Tình yêu Gia đình trong cuộc thi Nhiếp ảnh gia Hôn lễ Quốc tế.

Năm 2014, nhiếp ảnh gia Allen Ko đã tình cờ chụp lại được khoảnh khắc xúc động giữa cô chủ và chú chó cưng của mình tại hôn lễ của cô. Tấm ảnh sau đó đã vượt qua 20.000 tấm ảnh khác để giành giải Tình yêu Gia đình trong cuộc thi Nhiếp ảnh gia Hôn lễ Chuyên nghiệp của Cộng đồng Quốc tế.


"Cô chủ đi mạnh giỏi, sống hạnh phúc nhé." (Ảnh: Allen Ko)
"Cô chủ đi mạnh giỏi, sống hạnh phúc nhé." (Ảnh: Allen Ko)

Hôn lễ giữa cô dâu Carrie Ho và chú rể ChiHwa Cheung diễn ra rất suôn sẻ tại Quảng Đông giữa những lời chúc phúc của quan viên hai họ. Sau khi cô dâu vẫy tay tạm biệt mọi người rồi bước lên xe hoa, chú chó cưng của cô tên Gougou bất ngờ chạy đến chồm lên cửa xe như để nói lời từ biệt lần cuối.

Trong khoảnh khắc đó dường như không ai kiềm nén được sự xúc động trước tình yêu giữa chủ và chó.


"Con buồn đến mếu máo luôn, nhưng chỉ cần cô chủ hạnh phúc là tốt rồi." (Ảnh: Internet)
"Con buồn đến mếu máo luôn, nhưng chỉ cần cô chủ hạnh phúc là tốt rồi." (Ảnh: Internet)

Carrie Ho tâm sự: "Theo truyền thống Trung Hoa, chú rể phải đến rước dâu. Chính giây phút này mà Gougou bất ngờ xuất hiện bên xe hoa và chồm lên nhìn tôi. Tôi cảm thấy đau đến thắt lòng khi phải rời xa nó. Tôi không nói được lời nào nên chỉ biết khóc.

"Gougou đã ở với tôi suốt 10 năm, cùng tôi chơi đùa, cùng ngủ với tôi, cùng dạo bước trong vườn với tôi. Tuổi thơ tôi là ở bên Gougou, chúng tôi làm mọi việc đều có nhau. Tôi có cảm giác mình phụ thuộc vào nó rất nhiều.

"Bố tôi bảo tôi đã nuông chiều nó đến hư rồi vì tôi là con một nên có những lúc cảm thấy rất cô đơn. Còn mẹ thì nói Gougou đã trở thành 'đứa em trai nhỏ yêu dấu của tôi'. Tôi nghĩ sẽ không có mấy người hiểu được tình cảm này giữa chúng tôi, nhưng tôi chắc chắn rằng mình yêu Gougou hơn bất cứ thứ gì."