Cộng đồng mạng tức giận vì hàng loạt mèo bị hành hạ đến chết

20/01/2016, 19:00 GMT+07:00

Một chú mèo thân thể đẫm máu được phát hiện đã chết tại cửa cống ở Yishun, Singapore, đã khiến cộng đồng mạng xôn xao và giận dữ.

Một trang mạng xã hội ở Singapore chuyên cứu giúp những chú mèo cơ nhỡ, gặp nạn đã đăng ảnh chụp một chú mèo xám "thân thể đẫm máu" phát hiện đã chết tại cửa cống gần Tòa nhà 361, đường vành đai Yishun.


Bài đăng "kêu cứu" trên mạng xã hội nhằm tìm kiếm thêm thông tin và nhân chứng (Ảnh: Internet)
Bài đăng "kêu cứu" trên mạng xã hội nhằm tìm kiếm thêm thông tin và nhân chứng (Ảnh: Internet)

Tổ chức Ngăn chặn Bạo hành Động vật (SPCA) đã xác nhận rằng họ cũng được báo tin về vụ việc cho Cơ quan Thú y và Thực phẩm - Nông nghiệp (AVA). SPCA cũng nói AVA sẽ phụ trách cuộc điều tra này, còn bản thân họ sẽ đóng vai trò hỗ trợ.

Người dân Singapore cũng như chính quyền nước sở tại hết sức quan tâm đến vấn đề này là vì chỉ trong 3 tháng qua tại Yishun, ít nhất 20 con mèo được phát hiện bị bạo hành hoặc đã chết. Đây là một con số đáng lo ngại.

Tiêu biểu là một vụ vào cuối năm ngoái đối với người đàn ông ở Yishun. Ông Lee Wai Leong bị nghi ngờ đã cố tình ném một con mèo từ tầng 13 Tòa nhà 115B đường vành đai Yishun xuống đất vào ngày 30/10 năm ngoái.


Lee Wai Leong, người đầu tiên ở Singapore bị buộc tội giết hại động vật và đưa ra tòa xét xử. (Ảnh: Internet)
Lee Wai Leong, người đầu tiên ở Singapore bị buộc tội giết hại động vật và đưa ra tòa xét xử. (Ảnh: Internet)

Sau đó ông đã được bảo lãnh tại ngoại và bị phạt 10.000 đô la (hơn 155 triệu đồng) Singapore, sau đó được đưa vào Viện Sức khỏe Tâm thần điều trị trong vòng 3 tuần. Đến ngày 29/12 thì ông Lee chính thức bị kiện vì tội ác nói trên. Ông cũng là người đầu tiên bị đưa ra tòa vì tội bạo hành động vật. Tuy nhiên chỉ một ngày sau, người ta lại phát hiện một con mèo khác và chết trong tư thế máu ộc ra từ hai tai và miệng.

Vụ xét xử ông Lee sẽ được đưa ra tòa vào ngày 15/2. Nếu bị kết án, ông có thể lãnh đến 18 tháng tù và bị phạt tiền đến 15.000 đô la (hơn 233 triệu đồng) Singapore.

Được biết với tội ác này, kẻ thủ ác có thể bị phạt đến 30.000 đô la (khoảng 467 triệu đồng) và lãnh 3 năm tù giam.