Trang điểm quá đậm, nữ sinh bị "tống cố" xuống xe buýt

31/12/2015, 15:00 GMT+07:00

Một cô nữ sinh tại Birmingham, Anh Quốc, nói rằng mình đã bị "tống khỏi" xe buýt vì tài xế không tin cô chỉ mới 15 tuổi do lớp phấn son quá đậm.

Zahra Sadiq có hẹn đi xem phim cùng bạn bè. Những tưởng cô sẽ có khoảng thời gian thư giãn vui vẻ, không ngờ khi vừa bước lên xe buýt và đưa vé cho tài xế, cô đã bị đuổi ngay xuống xe vì bà không tin cô bé dưới 16 tuổi.

Không chỉ thế, cô còn bị phạt 35 bảng Anh (khoảng 1,1 triệu đồng) và bị bắt phải đi bộ suốt 6,5km để vào được trung tâm Birmingham. Tất cả chỉ vì cô thoa son và đánh phấn bronzer tạo khối.


Zahra Sadiq (Ảnh: Internet)
Zahra Sadiq (Ảnh: Internet)


Cô định lên xe buýt để vào trung tâm Birmingham chơi thì bị đuổi xuống (Ảnh: Internet)
Cô định lên xe buýt để vào trung tâm Birmingham chơi thì bị đuổi xuống (Ảnh: Internet)
Cô định lên xe buýt để vào trung tâm Birmingham chơi thì bị đuổi xuống (Ảnh: Internet)

Zahra nói: "Tôi cảm thấy mình bị trù dập. Lúc cô tài xế kiểm tra vé của tôi, tôi đâu ngờ sẽ xảy ra sự cố thế này.

Cô tài xế hỏi tôi bao nhiêu tuổi và tôi nói thật, vậy mà cô ấy yêu cầu tôi bước xuống xe. Cô ấy không tin tôi chỉ mới 15 tuổi. Cô ấy nói: 'Cô trang điểm thế kia thì làm gì có chuyện 15 tuổi.'Tôi lại không mang theo chứng minh thư nên không chứng minh được với cô ấy. Tôi cho cô ấy xem hình chụp ở trường vài ngày trước nhưng cô ấy vẫn không chịu tin. Cô ấy lập tức áp tải tôi xuống xe".

"Trên xe mọi người đều nhìn tôi chằm chằm khiến tôi hết sức xấu hổ. Cô ấy còn bảo tôi sau này hãy chụp lại ảnh hộ chiếu của mình rồi lưu trên điện thoại để ai có hỏi thì còn trưng ra được. Tôi phải đi bộ một mình, cảm giác thật đáng sợ. Tôi cũng không dám bắt xe buýt khác vì lo ngại lại bị đuổi xuống. Thế là tôi đành đi bộ gần 6,5km để vào trung tâm thành phố.

.Lớp trang điểm của tôi chỉ có chút phấn bronzer và son màu nude nên tôi nghĩ mình đâu có trông già hơn tuổi. Toàn bộ sự cố này với tôi thật kinh khủng."


Zahra chụp ảnh vé phạt của mình (Ảnh: Internet)
Zahra chụp ảnh vé phạt của mình (Ảnh: Internet)

Chú của Zahra, ông Naveed Sadiq, đã rất giận dữ khi biết chuyện. Ông nói: "Chuyện này khiến Zahra rất choáng váng và làm con bé thấy mình như một tên tội phạm. Con bé không những bị sỉ nhục mà còn phải đi bộ một mình cả quãng đường dài.

"Tôi đã gọi cho hãng xe buýt nhưng họ từ chối tiếp chuyện tôi. Đầu tiên người ta cúp điện thoại của tôi. Sau vài cuộc gọi nữa họ chỉ nói với tôi sau này đi xe buýt nên mang hộ chiếu hoặc chứng minh thư theo.

Con bé đi xe buýt chứ có phải đi máy bay đâu. Chuyện này thật là hoang đường."

Về phần mình, hãng xe buýt chỉ phát biểu: "Chúng tôi hiện đang điều tra vụ tường trình về một thiếu nữ bị đưa xuống khỏi xe buýt tuyến số 14."