Những mẹo tiết kiệm siêu hay có thể giúp bạn thành "tỉ phú"

07/01/2016, 11:09 GMT+07:00

Hãy tập cho mình thói quen tiết kiệm và biến nó thành một sở thích để không phải than trời trách đất là mình luôn "viêm màng túi".

Sau đây là những cách mua sắm thông minh mà bạn nên xem qua và thử áp dụng để có thể tranh được tình trạng "phá sản" nhé.

1. Chỉ đem theo vừa đủ tiền mặt


(Ảnh: nohelmet.tumblr.com)
(Ảnh: nohelmet.tumblr.com)

Trước khi đi mua sắm, bạn hãy liệt kê những món cần thiết và cầm theo số tiền vừa đủ để mua chúng. Ngoài ra, hạn chế mang theo thẻ tín dụng hay đem dư quá nhiều tiền mặt để tránh... "nhắm mắt đưa chân" theo những cám dỗ.

2. Đầu tư vào những món chất lượng và bền


(Ảnh: corelle.com & David CC BY-ND 2.0)
(Ảnh: corelle.com & David CC BY-ND 2.0)
(Ảnh: corelle.com & David CC BY-ND 2.0)

Hãy từ bỏ thói quen mua sắm các món với giá quá rẻ, vì thời hạn sử dụng của chúng sẽ rất ngắn và bạn sẽ phải thay mới thường xuyên. Thay vào đó, bạn nên đầu tư vào những món chất lượng và bền, vì tuy chúng có hơi cao giá nhưng lại có thể sử dụng trong thời gian dài, nhất định sẽ không làm bạn thất vọng. Ngoài ra, hãy mua đồ tại những cửa hiệu uy tín để có được hậu mãi tốt.

3. Tận dụng những hộp nhựa đựng thực phẩm


(Ảnh: The Typical Mom / Via temeculablogs.com)
(Ảnh: The Typical Mom / Via temeculablogs.com)

Thay vì phải tốn tiền mua hộp nhựa mới để chứa thực phẩm, hãy tận dụng những hộp kem, hộp thức ăn mà bạn mua trước đó. Để dễ nhận biết, bạn có thể dán nhãn lên để đựng một loại thực phẩm nhất định như thịt sống, cá sống, rau củ tươi chẳng hạn. Tuy nhiên, bạn nhớ để ý hạn sử dụng và thay mới hộp khi cần thiết nhé.

4. Đừng lãng phí tiền vào thức ăn nhanh


(Ảnh: MTV / Via pop-crash.tumblr.com)
(Ảnh: MTV / Via pop-crash.tumblr.com)

Thức ăn nhanh là những món tương đối đắt tiền mà bạn sẽ "tống" hết một lần vào bụng chứ không bao giờ để dành sang hôm sau, đúng không? Thế nên những thức ăn này không chỉ gây hại sức khỏe mà lại còn tổn hại túi tiền của bạn nữa. Hãy chịu khó đi chợ và mua thực phẩm tươi sống, bổ dưỡng về chế biến bạn nhé.

5. Hãy sáng tạo trong cách phối trang phục


(Ảnh: Paramount Pictures / Via mtvstyle.tumblr.com)
(Ảnh: Paramount Pictures / Via mtvstyle.tumblr.com)

Để tránh tình trạng không có gì để mặc dù tủ quần áo thì chật cứng, bạn thử tìm hiểu cách phối trang phục khác nhau từ những món mình đang có. Hãy lập kế hoạch trang phục để mặc trong từng tuần và từng tháng nếu có thể, bạn sẽ thấy những món đồ mình đang có là quá đủ và có khi còn dư nữa đấy.

6. Dùng phấn mắt thay cho chì kẻ mắt


(Ảnh: youtube.com)
(Ảnh: youtube.com)

Thay vì tốn gấp đôi tiền để mua vừa phấn mắt vừa chì kẻ mắt thì bạn chỉ cần mua phấn mắt kèm một cây cọ vát để dùng phấn kẻ mắt mà thôi.

7. Dừng mua những hóa phẩm lau chùi đắt tiền


(Ảnh: crunchybetty.com)
(Ảnh: crunchybetty.com)

Bạn có thể thay thế những hóa chất độc hại nếu dùng lâu dài đó bằng giấm và bột baking soda, vừa tự nhiên, vừa không mùi hoặc ít mùi mà còn có giá cực kì "hạt dẻ" nữa.