Giải cứu ngoạn mục chồn sương kẹt trong hàng rào với tư thế có 1-0-2

01/01/2016, 19:00 GMT+07:00

Chú chồn sương béo đáng thương này bị kẹt vào hàng rào trong tư thế... có 1-0-2 và phải nhờ tới lính cứu hỏa mới cứu được.

Chú chồn sương này tìm cách chui qua một cái lỗ dưới chân hàng rào bao quanh trung tâm sát hạch lái xe ở Ossett, Tây Yorkshire, nước Anh nhưng nhanh chóng mắc kẹt vì "cái tội"... mông to.

Thay vì lui lại, chú ta lại tìm đường thoát thân bằng cách chui đầu qua cái lỗ bên cạnh để rồi lâm vào cảnh tiến thoái lưỡng nan, đầu không xuôi đuôi không lọt.


Toàn cảnh hiện trường vụ mắc kẹt. (Ảnh: Internet)
Toàn cảnh hiện trường vụ mắc kẹt. (Ảnh: Internet)

May cho chú là một người đi đường đã phát hiện và gọi các chuyên gia trong RSPCA (Hội Hoàng gia ngăn chặn bạo hành động vật). Những người này sau đó gọi cho sở cứu hỏa để cắt đi đoạn hàng rào mà con vật khốn khổ này đang kẹt vào.


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Chú chồn sương sau đó được đưa đến bệnh viện thú y Abbey House ở Leeds và các bác sĩ ở đây đã giải thoát chú bằng kềm cắt dây.

Các bác sĩ phải gây mê và sau công cuộc giải cứu thành công tốt đẹp chú được tiêm thuốc giảm đau. Quá trình chỉ diễn ra trong khoảng 15 phút.


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Nhân viên bệnh viện bèn đặt tên cho chồn là Whoops (tạm dịch: Thôi chết) và giữ lại qua đêm để chắc chắn sức khỏe chú ta hồi phục hoàn toàn. Họ còn tin rằng Whoops vốn là một thú cưng đi lạc, và giờ sẽ được tìm chủ mới do chủ của nó chưa đến nhận về.


"Trời ơi, thoát rồi, sung sướng hết cả cuộc đời!". (Ảnh: Internet)
"Trời ơi, thoát rồi, sung sướng hết cả cuộc đời!". (Ảnh: Internet)