Đau lòng bé trai bị mù vĩnh viễn vì quà tặng của bố

00:00 12/01/2016

Vì tình thương con mù quáng mà một ông bố đã tặng bé một món quà sinh nhật vô tình khiến bé không bao giờ còn nhìn thấy được ánh sáng.

Câu chuyện đau lòng này xảy ra tại Trung Quốc và được cộng đồng mạng nhanh chóng lan truyền như một lời cảnh tỉnh dành cho các bậc cha mẹ.

Cậu bé đáng thương tên Giai Giai, trong dịp sinh nhật thứ 6 đã được bố tặng cho một món quà mà bất cứ bé trai nào cũng ao ước. Đó là một khẩu súng đồ chơi y như thật, kèm những viên đạn nhựa bên trong. Món quà làm cậu bé vô cùng thích thú và sung sướng.


Trò cảnh sát bắt cướp mà mọi trẻ em đều yêu thích (Ảnh: Internet)
Trò cảnh sát bắt cướp mà mọi trẻ em đều yêu thích (Ảnh: Internet)

Chủ nhật hàng tuần Giai Giai đều được bố dẫn sang chơi nhà bà ngoại. Lần này sau khi có khẩu súng mơ ước, Giai Giai nhanh chóng rủ bạn bè trong làng đến cùng chơi trò "cảnh sát bắt cướp".

Không ngờ trong quá trình chơi đùa, bắn súng, các bé đứng quá gần tường (khoảng 2m) nên đạn bắn vào tường với lực quá mạnh đã dội lại phía bé Giai Giai. Nghe tiếng trẻ con khóc, người bà vội chạy ra và vô cùng hốt hoảng khi thấy cháu trai mình ôm mặt với đôi mắt đẫm máu.


Khẩu súng đồ chơi bằng nhựa lại chính là "hung khí" tổn thương vĩnh viễn đến một bé trai 6 tuổi. (Ảnh: Internet)
Khẩu súng đồ chơi bằng nhựa lại chính là "hung khí" tổn thương vĩnh viễn đến một bé trai 6 tuổi. (Ảnh: Internet)

Giai Giai nhanh chóng được đưa đến bệnh viện. Bố mẹ bé nhận được hung tin cũng vội vàng đến với con. Sau khi kiểm tra, bác sĩ cho biết cậu bé bị đạn nhựa bắn vào mắt và bị tổn thương nghiêm trọng, khó có thể hồi phục và có khả năng sẽ bị mù vĩnh viễn.

Nghe xong kết quả bà ngoại bé ngất tại chỗ còn bố bé thì mãi mãi mang trong người mặc cảm tội lỗi vì đã vô tình hại con.


Bé Giai Giai đã vĩnh viễn bị mù vì món quà bố tặng. (Ảnh: Internet)
Giai Giai đã vĩnh viễn bị mù vì món quà bố tặng. (Ảnh: Internet)

Từ lâu các bác sĩ đã khuyến cáo phụ huynh không nên mua cho trẻ con chơi những món đồ có lực tác động quá mạnh, đặc biệt là các món đồ chơi có dạng vũ khí như súng ống, đao kiếm... Đây dù được gọi là đồ chơi nhưng vẫn là một thứ vũ khí không những có thể gây tổn thương vĩnh viễn cho các bé mà còn lấy đi tính mạng con bạn bất cứ lúc nào.

Hơn thế nữa, các bác sĩ còn nhấn mạnh rằng bố mẹ nên thể hiện tình yêu thương đúng cách chứ đừng vì quá thương mà nuông chiều con, có thể gây ra tác dụng ngược rước "tử thần" đến với con.