Bất ngờ đằng sau chuyện chú chó "xách xô ăn xin khắp Sài Gòn cùng chủ"

21/01/2016, 11:00 GMT+07:00

Đoạn clip chú chó xách xô đi ăn xin cùng chủ gây xôn xao cộng đồng mạng hóa ra lại không phải được quay ở TP.HCM mà là ở Phnom Penh.

Ngày 19/1, cộng đồng mạng đã được một phen xôn xao và xúc động khi xem đoạn clip ghi lại cảnh một chú chó ngoan ngoãn ngậm xô đi với chủ để xin ăn. Người đăng lên đoạn clip này là cô bạn Khánh Phương, sinh năm 1991, đang sinh sống tại TP.HCM.

Bất ngờ đằng sau chuyện chú chó

Bất ngờ đằng sau chuyện chú chó


Một số hình ảnh từ đoạn clip gây sốt cộng đồng mạng. (Ảnh: Internet)
Một số hình ảnh từ đoạn clip gây sốt cộng đồng mạng. (Ảnh: Internet)

Vẻ mặt buồn rầu và những bước đi chậm rãi của chú chó khiến nhiều người không khỏi xót xa và nghĩ chú bị chủ bạo hành, lạm dụng và ép đi xin. Nhiều bạn trẻ còn kêu gọi tìm kiếm địa chỉ của cặp chủ - cún này để hi vọng có thể đóng góp giúp đỡ.

Tuy nhiên, khi liên hệ với tác giả clip là bạn Khánh Phương thì được biết, bạn quay lại cảnh này ở đối diện khách sạn Naga World, Phnom Penh, Campuchia. Khánh Phương còn nói thêm rằng các trang tin đã đưa tiêu đề "Chú chó xách xô ăn xin cùng chủ quanh Sài Gòn" trong khi chưa xác nhận lại thông tin chính xác.


Hàng loạt trang đưa tin về chú chó xách xô đi ăn xin cùng chủ. (Ảnh: Internet)
Hàng loạt trang đưa tin về chú chó xách xô đi ăn xin cùng chủ. (Ảnh: Internet)

Khánh Phương chia sẻ: "Lúc đó mình đang cùng em gái đi ăn gần đấy thì thấy bé cún ngậm quai xô cùng chủ đi ngang. Vì thấy tò mò nên mình đã quay lại cảnh tượng đó. Bé cún rất thân thiện và dễ thương. Lúc mình bỏ tiền vào xô và xoa đầu thì bé nheo mắt lại, cơ mặt giãn ra như thể đang cười cảm ơn vậy".

Cô bạn 9x còn nói thêm rằng lúc đầu cũng tưởng chú cún bị chủ lợi dụng, bạc đãi, nhưng sau một hồi quan sát thì thấy chủ - cún rất thương nhau. Chú cún còn tung tăng chạy khắp nơi, cứ chạy hết một vòng lại đến liếm mặt chủ. Vẻ mặt chú cún cũng rất hoan hỉ, khác với nét buồn rầu trong clip.

Khi thấy Phương thôi xoa đầu mình thì chú cún lại bước theo chủ sang bên kia đường và nghỉ chân tại bãi cỏ. Chú nằm xuống làm gối cho chủ rồi liếm lên mặt chủ đầy "tình thương mến thương". Có thể thấy dù rất vất vả nhưng cả hai không nề hà, quan trọng là bên cạnh vẫn còn một người bạn đồng hành trung thành không bao giờ rời bỏ mình.

Bạn Phương còn tìm hiểu thêm được rằng người chủ vô gia cư thường đi bán vé số ở khu bờ sông Phnom Penh và dắt chú chó theo xin cùng. Bạn cũng khẳng định chú cún rất sạch sẽ, khỏe mạnh, nhất định không bị chủ bạo hành, đánh đập.