Biết bao người trên thế giới đã "vật vã" vì 8 kiểu chia tay này

15:04 17/12/2015

Bạn đã từng rơi vào kiểu chia tay nào rồi?

Người ta nói chia tay khó khăn vật vã và không còn điều gì chuẩn hơn. Ai cũng có ít nhất một lần chia tay bi thảm, nực cười hay ngượng ngùng. Những cuộc chia tay này thường là những kỉ niệm đau đớn và phổ biến hơn bạn nghĩ. Chúng tôi đã liệt kê ra tám kiểu chia tay thường gặp nhất. Biết đâu bạn cũng từng lâm vào một, hoặc thảm hơn, cả tám kiểu chia tay dưới đây.


(Ảnh: Giphy.com)
(Ảnh: Giphy.com)

1. Dứt tình qua tin nhắn

Nếu bạn từng có một mối tình trong những năm 2000, có khả năng bạn đã gặp phải chuyện này (hoặc bạn đã chia tay kiểu này với người ta). Với cách này, bạn sẽ cảm thấy thanh thản hơn là có một cuộc gặp mặt đối mặt rồi nói lên lời chia tay. Nhưng nếu bạn là người bị chia tay thì nó chẳng khác một cú đấm vào lồng ngực. Kiểu chia tay này cũng đồng với tuyên bố: "Đôi ta hết duyên hết nợ nên đường ai nấy đi thôi."

2. Im thin thít và lặn mất tăm

Có lẽ điều duy nhất còn tồi tệ hơn bị chia tay bằng tin nhắn chính là chẳng chính thức nhận được lời chia tay nào cả. Nhiều người vẫn cho là "Thà rằng anh nói chỉ một câu" còn hơn. Bạn đừng vùi mình vào đau khổ nữa mà hãy đứng lên sống tiếp.


"Xưa em mê anh lắm, nhưng giờ anh chẳng là cái đinh gì." (Ảnh: Giphy.com)
"Xưa em mê anh lắm, nhưng giờ anh chẳng là cái đinh gì." (Ảnh: Giphy.com)

3. Chia tay chóng vánh

Đây chính là chiêu trái ngược với tuyệt chiêu làm quen "quên đồ để có cớ gặp lại". Kiểu chia tay này cho thấy bạn đã chán đối phương đến nỗi cái mũ bảo hiểm để quên trong cốp xe cũng chẳng đáng để bạn gặp lại anh ta và bảo anh ta cứ coi đó là quà chia tay. Dĩ nhiên sau đó là chặn luôn anh chàng trên Facebook rồi.

4. Kiếm chuyện ở nơi công cộng

Đây là cách chia tay tồi tệ nhất. Vì các bạn đang ở giữa chốn đông người nên người bị chia tay cũng không dám làm mình làm mẩy hay phản ứng gì. Chẵng lẽ bị chia tay còn chưa đủ nhục hay sao? Nhưng may cho bạn là quán xá còn có rất nhiều món ăn cho bạn ngấu nghiến thả ga để lấp đi (nhưng vô ích) lỗ hổng trong lòng.


(Ảnh: Giphy.com)
(Ảnh: Giphy.com)

5. Phải chọn đúng thời điểm

Quanh năm suốt tháng luôn có những dịp đặc biệt để hai bạn đi chơi, tặng quà và tỏ ra lãng mạn với nhau. Bạn nghĩ sẽ thật tàn nhẫn nếu vùi dập ngày vui của người ta, đúng không? Thực sự thì nếu bạn định chờ cho qua các dịp ấy mới chia tay thì bạn cứ chờ cả đời nhé!

6. Lỗi ở bạn thân

Kiểu chia tay này là đau nhất. Nghe thì như phim, nhưng chuyện luôn xảy ra ngoài đời. Bạn làm sao vượt qua nỗi đau này? Còn tùy vào mức độ sâu đậm của bạn với người yêu mà bạn có thể đối mặt với việc mất bạn thân, mất người yêu hoặc mất luôn cả hai. Hoặc bạn cũng có thể cảm thấy hai người bọn họ hợp với nhau hơn.


(Ảnh: Giphy.com)
(Ảnh: Giphy.com)

7. Giảm thiểu tần suất gặp gỡ

Chúng ta ai cũng từng cảm thấy tội lỗi khi dần dần biến mất khỏi cuộc đời một ai đó. Có thể do một trong hai hoặc cả hai không cảm thấy phù hợp với nhau nhưng không ai muốn thừa nhận điều đó. Cuối cùng sẽ nảy sinh câu hỏi, "Khi nào thì chúng ta đi chơi nữa?" "Hôm nào đó nhé" cùng những lời hứa hão khác cho tới khi cả hai bạn thôi không hỏi han gì nhau nữa.

8. "Bây giờ không phải lúc thích hợp..."

Đây là phiên bản được nâng cấp của câu, "Không phải tại anh, là tại em," nhưng ý nghĩa thực sự của nó là "Em thực sự không thích anh đến mức đó". Ngoài ra đó còn là câu hay được dùng bởi những người không sẵn lòng bước vào một mối quan hệ gắn bó. Thường thì không nên dính vào những người này đâu, nhưng thỉnh thoảng cũng thấy tổn thương đấy chứ.