Hết hồn với bản kiểm điểm xin lỗi vợ trên hàng trăm bậc thang

15:34 24/12/2015

Đàn ông luôn có vô vàn cách xin lỗi bà xã khi trót gây ra lỗi lầm tai hại. Đây là một trong những cách xin lỗi "độc nhất vô nhị" của một anh chồng ở Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Chuyện gây ra lầm lỗi trong tình yêu đôi lứa là khó lòng tránh khỏi. Thế nhưng cách xin lỗi của mỗi người là hoàn toàn khác nhau, tùy vào mức độ trầm trọng của tội lỗi, tính lãng mạn của các chàng và cái sự... "bánh bèo" của các nàng.

Lời xin lỗi cũng có thể là một lời nói ngắn gọn, súc tích, đầy tính nghiêm túc hình sự, cũng có thể là một đóa hồng đỏ thắm thay lời muốn nói, hoặc những cử chỉ quan tâm ngỏ ý làm lành, xí xóa, hoặc cũng có thể là những hành động... buồn cười khiến người ngoài nhìn vào vừa thương vừa tội.


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Một trong những trường hợp tạ lỗi đặc biệt nhất được phát hiện gần đây thuộc là người đàn ông ở huyện Trung Giang, thành phố Đức Dương, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Trong một dịp ghé thăm tháp Trung Giang Bắc ở huyện Trung Giang, một người đã vô tình nhìn thấy trên mỗi bậc thang dẫn lên tháp được viết đều đặn một dòng chữ, "Vợ ơi, anh sai rồi." Người này bèn chụp lại những bậc thang hàm chứa biết bao thành ý và sự hối lỗi thiết tha của anh chồng đáng thương và đăng tải lên mạng xã hội.


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Bức ảnh nhanh chóng gây sự chú ý và liên tục được lan truyền trên mạng xã hội. Mọi người tỏ ra hiếu kì và đồng thời khâm phục người chồng vô danh bí ẩn này vì dòng hối lỗi viết rất ngay ngắn và rõ ràng. Không ai biết "bản kiểm điểm" này được viết khi nào nhưng ai cũng dự đoán rằng tội lỗi của anh chồng này phải thuộc hàng... "trời tru đất diệt" thì mới phải ăn năn hối cải bằng cách thức vất vả không mấy ai theo nổi như thế này, khi phải lom khom viết đủ 200 dòng tạ lỗi trên 200 bậc thang dẫn lên tháp.

Nhiều người tỏ ra cảm thông với anh chàng tội nghiệp và cho rằng đây là cách xin lỗi hết sức chân thành và cảm động. Tuy nhiên cũng có người khó chịu với hành vi phá hoại của công vì chuyện cá nhân và cho rằng không ai nên bắt chước thực hiện những việc tương tự.


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

GHI CHÚ

Tháp Trung Giang Bắc được xây dựng từ năm thứ 6 đời Bắc Tống Thần Tông Hi Ninh (1073). Tháp được công nhận là công trình bảo vệ trọng điểm của Trung Quốc vào năm 2013 nhờ phong cảnh thiên nhiên trữ tình thơ mộng và lối kiến trúc độc đáo hiếm thấy.