10 sinh vật kinh hoàng và bí hiểm nhất thế giới

31/12/2015, 19:00 GMT+07:00

Những sinh vật lạ này thách thức mọi logic, truyền cảm hứng cho trí tưởng tượng và kích động sự sợ hãi.

Chúng còn là chủ đề của rất nhiều bộ phim điện ảnh, phim tài liệu, sách truyện và cả những bài hát nữa. Bên cạnh đó, chúng đã ăn sâu vào văn hóa của nhân loại.

Tuy nhiên, liệu những sinh vật này có thực sự tồn tại? Chúng đã từng tồn tại hay chưa? Dù bạn tin vào điều gì thì an toàn nhất vẫn nên nói là những sinh vật này là những cơn ác mộng và nếu gặp phải thì người can trường nhất thế giới cũng phải run rẩy khiếp sợ.

Hãy mở rộng trí tưởng tượng và cùng điểm qua 10 sinh vật kinh dị và kì quái nhất từng đặt chân lên Trái Đất.

10. Quỷ Dover

Sinh vật này được nhìn thấy 3 lần tại thị trấn Dover, Massachusetts vào tháng 4/1977. Có người dự đoán nó là một sinh vật ngoài hành tinh hoặc một kết quả thí nghiệm, trong khi có người cho rằng nó đến từ một chiều không gian khác.


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Quỷ Dover có cái đầu hình trái dưa hấu to mất cân đối, đôi mắt cam phát sáng, tay chân gầy nhẳng và dài loằng ngoằng với những ngón tay, ngón chân mảnh khảnh. Nó không có lông tóc và da thì sần sùi như giấy nhám nhưng có màu da cam.

Quỷ Dover không có mặt mũi gì (không lỗ mũi, không tai hay miệng) và cao 91cm. Âm thanh nó tạo ra giống như tiếng rít của chim ưng kết hợp với tiếng xì của rắn.

9. Quỷ Jersey

Con quái vật này sống ở Pine Barrens thuộc Nam New Jersey từ những năm 1800 cho đến thế kỉ 20. Nó được mô tả là một động vật hai chân biết bay, có móng guốc, cánh giống dơi và đầu giống ngựa.


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Quỷ Jersey giết thịt gia súc, để lại những dấu chân kì lạ và có tiếng kêu rất kinh khiếp. Đầu những năm 1900 có rất nhiều người ở New Jersey cũng như những bang lân cận tuyên bố đã chứng kiến Quỷ Jersey hoặc thấy những dấu chân đáng lo ngại của nó.

8. Quái vật Flatwoods

Quái vật Flatwoods được cho là đến từ ngoài Trái Đất vì nó được nhìn thấy gần khu vực một UFO bay lơ lửng hoặc đã đáp xuống vùng đất thuộc thị trấn Flatwoods, Hạt Braxton, Tây Virginia, vào 12/9/1952.


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Sinh vật này khổng lồ, cao ít nhất 3m và khuôn mặt phát ra ánh sáng đỏ trong khi thân mình có màu xanh lá. Đầu của nó giống lá Bích trong bộ bài Tây và đôi mắt thì lồi ra không hề giống người.

Thân người giống của con người và nó mặc bộ đồ đen nhìn rất giống chiếc đầm. Nó không thấy tay hoặc có hai cánh tay ngắn mũm mĩm và những ngón tay dài giống móng vuốt.

7. Người Cú

Người xuất hiện tại Mawnan, Cornwall vào năm 1976, lần đầu tiên được nhìn thấy vào ngày 17/4, đang bay lượn trên tháp nhà thờ Mawnan. Lạ lùng là mọi lần nó được nhìn thấy, cho tới tháng 8/1978, đều ở khu vực lân cận nhà thờ này.


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Sinh vật bí ẩn này có ngoại hình giống cú, kích thước như con người, tai nhọn, mắt đỏ và móng vuốt đen cong như cái kềm. Nhìn chung nó khá giống Người Nhài, một sinh vật nổi tiếng hơn có đôi cánh lớn màu xanh lá.

Kì quái hơn nữa là đã có nhiều vụ tường trình nhìn thấy UFO và những hành vi kì lạ của các con vật trong khu vực xung quanh trước khi Người xuất hiện, cũng khá giống vụ Người Nhài.

6. Người Thằn lằn ở Đầm Scape Ore

Người Thằn lằn đáng sợ này cư ngụ ở khu vực đầm lầy bên trong và ngoài Hạt Lee, Nam Carolina được nhìn thấy từ ngày 29/6/1988 cho đến tận tháng 2/2008.


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Sinh vật này cao trên 2m, có hai chân, thân hình lực lưỡng, da có vảy màu xanh lá và đôi mắt rực sáng màu đỏ. Người Thằn lằn có 3 ngón mỗi chân và 3 ngón mỗi tay. Ngón tay có màng dính để trèo tường và bám trên trần nhà.

Người Thằn lằn còn có sức khỏe phi thường, có thể xé toạc một chiếc xe hơi, xét theo những thiệt hại trên những chiếc xe từng không may đụng độ nó.

5. Bunyip

Bunyip là một sinh vật kì bì to lớn trong truyền thuyết Thổ dân Úc, rình rập ở các đầm lầy, vũng, hồ thông ra sông, những con lạch, lòng sông và những vũng nước cho súc vật uống.


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Nó được miêu tả giống một con sao biển khổng lồ biết đi. Nó có khuôn mặt giống chó, lông đen, đuôi ngựa, chân chèo và răng nanh hoặc sừng giống hải mã. Nó xuất hiện lần đầu năm 1845.

Bunyip được suy đoán là lai giữa chim và cá sấu. Đầu nó giống đà điểu sa mạc với cái mỏ dài. Thân mình và chân đi lại giống cá sấu, chân sau cực kì to khỏe còn chân trước thì dài hơn. Có móng vuốt dài và nó giết chóc bằng cách ôm siết con mồi tới chết. Dưới nước thì bơi như ếch. Khi đứng trên cạn Bunyip có chiều cao khoảng hơn 30m.

4. Sigbin

Sigbin là sinh vật kinh dị đến từ Philippines, rình mò trong bóng tối vào ban đêm và hút nạn nhân bằng cách chiếm lấy cái bóng của họ.


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Sigbin đi lùi, đầu cúi xuống nhìn giữa hai chân. Trông nó giống một con dê không có sừng, nhưng tai nó rất lớn và có thể vỗ như hai bàn tay. Đuôi nó dài và linh hoạt, có thể được dùng như một sợi roi. Sigbin tiết ra mùi gây buồn nôn.

Năm 2005, một nhà khoa học đã phát hiện ra "một sinh vật giống mèo và cáo" có chân sau dài hơn chân trước với những đặc điểm rất giống Sigbin. Tuy nhiên không có chứng cứ thuyết phục nào thêm nên rõ ràng là Sigbin che đậy dấu vết của mình cực hiệu quả.

3. Quái vật Đảo Canvey

Quái vật Đảo Canvey là tên của một sinh vật bất thường trôi dạt vào bờ biển Đảo Canvey, Anh Quốc, vào tháng 11/1954. Con thứ hai được phát hiện vào tháng 8/1955.


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Con quái vật năm 1954 dài 76cm, có lớp da nâu đỏ dày, mắt lồi và có mang cá, không có chi trước, còn chi sau thì có bàn chân hình móng ngựa năm ngón lõm vào, thích hợp để đi lại trên cạn. Xác nó bị hỏa thiêu sau khi khám nghiệm.

Con vật năm 1955 giống con đầu nhưng to hơn, dài đến 120cm và nặng khoảng 11,3kg. Người ta nghiên cứu được mắt, lỗ mũi và răng của nó. Tuy nhiên không có lời giải thích chính thức nào, cũng như không ai biết người ta đã làm gì với xác con quái vật này.

2. Quái vật Pope Lick

Quái vật Pope Lick được đặt theo tên Lạch Pope Lick nằm dưới Giàn khung Tàu lửa Pope Lick mang hình hài dê lai người và thân hình người bị biến dạng khủng khiếp.


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Nó có đôi chân dê đầy lông rất khỏe, khuôn mặt như phủ lớp thạch cao tuyết hoa, mũi khoằm và mắt cách xa nhau. Trên trán nó có sừng ngắn và sắc nằm giữa lớp lông dài bết dính cùng màu lông chân.

Sinh vật này dùng thuật thôi miên hoặc giả giọng để dẫn dụ những người đi đường bước lên đường ray xe lửa và bị cán chết. Còn có người nói nó nhảy từ đường ray xuống nóc những chiếc xe đi bên dưới. Ngoài ra còn có truyền thuyết kể rằng nó giết người bằng một cây rìu đẫm máu.

1. Người Dê

Sinh vật người lai dê có sừng và móng guốc này có thể được coi là phiên bản hiện đại của thần rừng trong thần thoại Hi Lạp.


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Lần đầu người ta nhìn thấy nó năm 1957 ở Forestville và Upper Marlboro thuộc Hạt George. Sau đó nó biến mất cho đến mùa hè năm 1962, nó tái xuất và bị cho là đã giết 14 người, 12 trẻ em và 2 người lớn đi kèm, đang đi leo núi gần hang ổ của nó.

Những người sống sót không được nhận dạng nói rằng Người Dê xé xác nạn nhân của nó bằng rìu và phát ra âm thanh chỉ có quỷ dữ mới có.