Vì sao chàng trai bạn hay "chat" vẫn chưa chịu hẹn gặp?

03/01/2016, 15:00 GMT+07:00

Bạn gặp gỡ một anh chàng đáng yêu trên mạng và cả hai đã trao đổi những tin nhắn tình cảm, nhưng anh ta vẫn im hơi lặng tiếng chuyện hẹn hò?

Dù cả hai có vẻ hợp cạ khi nói chuyện qua mạng và bạn cũng không ít lần đánh tiếng với chàng về thời gian rảnh của mình, mong sẽ nhận được lời mời đi cà phê hay ăn uống, xem phim gì đấy. Thế nhưng, chàng không những không đáp lời mà còn lờ tịt, làm bạn đau lòng và hoang mang hết sức.


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Đừng vội buồn! Bạn không phải là người duy nhất, và quan trọng là phải xét lại mình cũng như mối quan hệ này để tìm ra nguyên do gây ra cớ sự.

Sau đây là 9 lí do khiến chàng trai trên mạng của bạn chưa ngỏ lời gặp gỡ.

1. Bạn thụ động không rủ rê trước


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Có thể chàng của bạn mắc cỡ, cứng đầu hoặc ngại vì đã bị từ chối nhiều lần. Dù sao thì cũng không hại gì nếu bạn chủ động mời chàng đi chơi trước. Tình huống tồi tệ lắm thì cũng chỉ bị từ chối mà thôi, nhưng không thử thì sao mà biết được rõ người ta có thích bạn thật không. 

2. Bạn chỉ toàn vòng vo tam quốc


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Tuy đã gợi ý rất nhiều lần nhưng bạn chẳng nói thẳng ý muốn của mình mà cứ liên tục nói bâng quơ như thế. Có thể chàng của bạn đang rất bực bội khó chịu đấy. Bạn nên thu hết can đảm nói muốn đi xem bộ phim nào đó, hoặc đến một quán cà phê thú vị cùng chàng thì hơn. Thế kỉ 21 rồi mà bạn thân mến.

3. Quá nhanh quá nguy hiểm


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Đây chính là phần trước của khái niệm: "Yêu là cưới". Chỉ mới quen biết và trao đổi tin nhắn trong một thời gian ngắn mà bạn đã muốn có bữa tối lãng mạn dưới ánh nến cùng những lời tình tứ: "Anh đúng là một nửa của đời em" thì ai mà chẳng chạy mất dép chứ.

4. Bạn cứ... vồn vã đòi gặp mặt

Dĩ nhiên, đã "kết mô-đen" nhau rồi thì gặp ngay là chuyện dễ hiểu, không lí gì cứ phải nhắn tin qua lại vô ích. Tuy nhiên, nếu bạn cứ sáng, trưa, chiều, tối tụng bài Mình gặp nhau đi thì người ta sẽ muốn... "cúp cầu dao" đấy.

5. Bạn tỏ ra xa cách


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Nếu bạn cứ ậm à ậm ừ kiểu gặp cũng được không gặp cũng không sao thì chàng của bạn sẽ: "Ô thế thì cả đời khỏi gặp cũng được".

6. Bạn chảnh chọe


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Nếu bạn nghĩ chỉ cần "Hế-lô" một tiếng rồi ngồi im là tự đối phương sẽ giãi bày hết đủ thể loại tâm sự từ cổ chí kim thì bạn... đắp mền đi ngủ là vừa rồi nhé. Bạn phải tỏ ra chân thành, là chính mình, hoặc hãy quên chuyện hẹn hò qua mạng đi. Mạng là thế giới ảo nhưng các mối quan hệ của bạn có thể trở thành thật nếu bạn biết chăm lo và giữ gìn.

7. Người ta chỉ thích nhắn tin mà thôi


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Đây nhất định không phải lỗi tại bạn. Có những người chỉ thích đong đưa tán tỉnh qua tin nhắn chứ không muốn gặp trực tiếp. Họ xem bạn là... "bạn chat chit" thôi chứ không có ý định gặp mặt đâu. Tự an ủi mình bằng một viên sô-cô-la, cái bánh ngọt, cây kem... đi, khi ăn đủ rồi, tiếp tục chinh chiến thôi.

8. Bạn nhắm nhầm mục tiêu rồi


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Khỏi phải bàn cãi rằng các nàng lại hay thích trai hư rồi than thân trách phận trên đời trai tốt... chết hết. Tỉnh táo lại đi bạn ơi! Lớn rồi, nghĩa là bị hố hàng nhiều lần thì phải biết rút kinh nghiệm mà sống cho tốt chứ.

9. Bạn... "rải đơn"


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Tham gia quá nhiều ứng dụng hay trang web hẹn hò sẽ khiến bạn phân tâm, không chăm lo tốt cho trang cá nhân của mình. Bạn còn dễ trở nên nhàm chán trong mắt đối phương vì trang nào cũng chỉ có một bài "diễn văn" và những tấm hình 360 đúp-bồ (double) đấy thôi. Đặc biệt là bạn sẽ khiến người khác hoảng sợ và nghi ngại nếu biết bạn "đánh nhiều đồn" như vậy.