Đang giãn cách, tiệm bánh Trung thu nổi nhất Sài Gòn vẫn tấp nập

19:15 17/09/2021

Khác với khoảng thời gian trước, Trung thu năm 2021 chắc hẳn sẽ là kỷ niệm đáng nhớ với nhiều người. Không có cảnh buôn bán tấp nập hay trang trí tráng lệ, thay vào đó mọi người chọn ở nhà, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Dẫu vậy, tại một cửa hàng bán bánh trung thu truyền thống ở Sài Gòn vẫn đông đúc "kẻ ra người vào". Đây là tiệm bánh trung thu hiếm hoi, mở cửa bán hàng phục vụ mùa lễ.

 
Tiệm bánh Trung thu nổi tiếng ở Sài Gòn tập nập khách vào chiều ngày 17/9. 
Tiệm bánh Trung thu nổi tiếng ở Sài Gòn tập nập khách vào chiều ngày 17/9. 

Ghi nhận vào ngày 17/9, tại cơ sở bánh ở đường Hàm Nghi giao với đường Hồ Tùng Mậu, hàng chục người xếp hàng chờ đến lượt nhận bánh. Xe máy được xếp thành hàng dài, đặt bên lề đường. Thậm chí, thi thoảng còn xuất hiện vài người khách đi ô tô, ghé vào tiệm để đợi được "ghi danh", mua hàng.

Nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng và nhân viên, quản lý tiệm bánh đã áp dụng phương pháp order qua giấy. Cụ thể, mỗi khách hàng sẽ được phát giấy ghi thông tin các loại bánh như hương vị, giá tiền,... sau đó tự chọn và gửi lại cho nhân viên của tiệm. Trong thời gian nhân viên chuẩn bị bánh, họ phải xếp hàng dài, đảm bảo yêu cầu giãn cách. Tuy nhiên, ở giờ cao điểm, số khách chờ đợi khá đông, một số người còn cố gắng vào phía trước của cửa hàng.

 
Hàng dài người xếp hàng chờ đợi để được mua bánh.
Hàng dài người xếp hàng chờ đợi để được mua bánh.

Được biết đây là cửa tiệm bánh nổi tiếng, hơn 50 năm kinh doanh ở Sài Gòn. Những năm trước, khách mua hàng tại thương hiệu này còn cao hơn gấp nhiều lần. Hiện tại, khách hàng chủ yếu là bộ đội, dân quân, nhân viên y tế và một số tình nguyện viên trong đội đi chợ hộ bà con trong khu vực phong tỏa. Lực lượng chức năng cũng có mặt để kiểm soát việc giãn cách, nhắc nhở mọi người tránh tập trung đông đúc.

Được biết, mặc dù có yếu tố dịch tác động nhưng tiệm bánh vẫn giữ giá ổn định như mọi năm. Theo đó, bánh trung thu của thương hiệu này dao động từ 75 nghìn đồng đến 265 nghìn đồng/chiếc tuỳ vị như yến vi cá, thập cẩm gà, sầu riêng,...

 
Nhiều người đi cả xe hơi tới xếp hàng chờ lấy bánh. 
Nhiều người đi cả xe hơi tới xếp hàng chờ lấy bánh. 

Chia sẻ với báo VnExpress, một shipper mua 8 hộp bánh với giá 4 triệu đồng vào chiều ngày 15/9 nói: "Tôi chờ gần nửa tiếng mới nhận đủ bánh, chưa thấy năm nào mà không khí Trung thu ảm đạm như bây giờ".

Ngoài thương hiệu bánh trên đường Hàm Nghi, rất ít các cửa tiệm bán bánh trung thu nổi tiếng tại Sài Gòn mở cửa. Một số thương hiệu lớn thì chọn cách nhận đơn từ các doanh nghiệp để làm hộp quà tặng, tri ân ngày lễ trong mùa dịch.

 
Đường phố Sài Gòn thưa vắng, dù thành phố đã nới lỏng một số hoạt động. 
Đường phố Sài Gòn thưa vắng, dù thành phố đã nới lỏng một số hoạt động. 

Báo VOV đăng tin, từ ngày 9/9, UBND TP.HCM cho phép một số loại hình kinh doanh gồm: Dịch vụ ăn, uống; Cơ sở cung ứng dịch vụ bưu chính, viễn thông, thiết bị tin học văn phòng, thiết bị dụng cụ học tập (có Giấy phép đăng ký hộ kinh doanh) được phép hoạt động từ 6 giờ đến 18 giờ hàng ngày theo hình thức bán hàng mang đi. Nhờ vậy, bà con sinh sống trên địa bàn mới có thể thoải mái mua sắm đồ, chuẩn bị cho lễ trung thu hơn một chút.

Dẫu vậy, vui lễ đừng quên mục tiêu chống dịch, mọi người vẫn nên tuân thủ quy định 5K khi mua sắm nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CHIẾN SĨ CHỐNG DỊCH MÚA LÂN PHỤC VỤ CÁC EM NHỎ Ở KHU CÁCH LY

Vừa qua, một TikToker vừa chia sẻ đoạn video ghi lại khoảnh khắc đội ngũ tình nguyện viên chống dịch, hóa thân thành đoàn Lân "náo động" cả khu cách ly. Điều đặc biệt, chú Lân này được làm từ hộp xốp thêm đuôi bằng túi bóng chế thành áo. Giản dị là vậy, thế nhưng lại khiến cho các cháu nhỏ tại khu cách ly thích thú.

"Trung thu này ai cần liên hệ đội lân của tụi mình nha. Bảo chất lượng, đầy nhiệt tình và chắc chắn không làm mọi người thất vọng" - một người chia sẻ trong đoạn clip. Hình ảnh ấn tượng này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dân mạng. Hầu hết ai cũng mong những hoạt động tương tự sẽ được tổ chức tại các "đầu cầu" cách ly khác.

Xem thêm tại đây!