"Quá thốn": người đàn ông đang đua xe bị hươu nhảy qua đầu

31/08/2016, 14:35 GMT+07:00

Cảnh tượng một chú hươu bất ngờ xuất hiện, nhảy vào giữa dòng người đang đua xe đạp trên đường khiến không ít người sợ hãi tột độ.

Anh Shane O’Reilly, 30 tuổi, đến từ BlackRock - County Bublin hôm nay phải thực hiện cuộc đua xe đạp khi tham gia một dự án cộng đồng. Đang bon bon trên đường và chỉ còn cách đích 10 km, bất ngờ Shane bị một chú hươu lao thẳng vào người. 

Quá choáng váng, anh O’Reilly sau đó tâm sự với đài truyền hình RTÉ trong nỗi tiếc nuối: "Tôi bị bỏ lại phía sau với chiếc mũ bảo hiểm bị vỡ. Nhưng dẫu sao, tôi cũng đã cố gắng hết sức để hoàn thành phần thi. May mắn làm sao, cái mũ bảo hiểm này đã cứu tôi. Tôi chỉ bị đau vai và đau đầu một chút chứ không quá nặng. Ơn giời!”.

Khoảnh khắc anh O' Reilly bị hươu nhảy vào người.Khoảnh khắc anh O' Reilly bị hươu nhảy vào người.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cú va chạm mạnh khiến anh Shane O' Reilly "ngã vật" xuống đường.

Theo thống kê của ban tổ chức thì cứ mỗi mùa thi đấu, có hơn 1.000 người tham gia vào cuộc thi ba môn phối hợp tại công viên thành phố Dublin City. Cũng tại nơi đây, người ta ước tính có khoảng 500 con hươu đang trú ngụ. Bởi vậy, sự cố xảy ra đối với anh Shane O’ Reilly không phải là điều hiếm gặp.

Liên tiếp những chú hươu băng qua đường đua. Tuy nhiên anh Shane thiếu may mắn hơn khi bị một chú hươu lao thẳng vào người.Liên tiếp những chú hươu băng qua đường đua. Tuy nhiên anh Shane thiếu may mắn hơn khi bị một chú hươu lao thẳng vào người.

Nhiếp ảnh gia Erik Scraggs - người chứng kiến toàn cảnh sự việc và cũng là người ghi lại những bức ảnh đặc biệt này kể lại: "Đến giờ tôi vẫn còn shock khi nhìn thấy con hươu cố nhảy qua đầu các tay đua.

Khi đang đứng chờ bên đường để ghi hình, tôi nghe tiếng loạt xoạt phía sau. Ngoảnh lại, tôi thấy một đàn hươu đang chạy song song. Tôi liền lia nhanh ống kính để chớp lấy khoảnh khắc đẹp ấy. Nhưng thật bất ngờ, một chú hươu nhảy qua đầu Shane O’Reilly khiến tôi giật nảy. Cú va chạm đó mạnh đấy! May mà người đàn ông đó không sao!”.

Cuối cùng thì vượt qua mọi nỗi đau thể xác do chú hươu tinh nghịch gây nên, anh O’ Reilly cũng kết thúc phần thi xe đạp dù chuyến đi kéo dài tới 2 tiếng 25 phút, gấp đôi thời gian một tay đua ở điều kiện sức khỏe bình thường.

Ảnh: Dailynews