Dang dở trên phim, Phượng Cửu và Đông Hoa "happy ending" ở “ngoài đời”

06/04/2017, 19:00 GMT+07:00

Mối tình của Phượng Cửu (Địch Lệ Nhiệt Ba) và Đông Hoa đế quân (Cao Vỹ Quang) đã có một cái kết viên mãn ở "ngoài đời".

Mối tình của Phượng Cửu (Địch Lệ Nhiệt Ba) và Đông Hoa đế quân (Cao Vỹ Quang) đã có một cái kết viên mãn ở "ngoài đời".

Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa phiên bản truyền hình khép lại với cái kết viên mãn cho cặp đôi Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình) - Bạch Thiển (Dương Mịch). Dù vậy, khán giả vẫn còn lại nhiều "lăn tăn" và tiếc nuối về mối tình dang dở của tiểu hồ ly Phượng Cửu Đông Hoa đế quân.

Dù cho Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư (tác phẩm viết riêng về Đông Hoa - Phượng Cửu) có được chuyển thể thành phim thì nhiều fan vẫn lo ngại rằng diễn viên đảm nhận vai chính sẽ không còn là Địch Lệ Nhiệt Ba cùng Cao Vỹ Quang. Nếu vậy, câu chuyện chưa có hồi kết của Phượng Cửu - Đông Hoa bản Địch Lệ Nhiệt Ba - Cao Vỹ Quang sẽ mãi mãi không được trọn vẹn.

đông hoa phượng cửu
Đông Hoa - Phượng Cửu: Cặp đôi được chú ý thứ hai trong Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa.

Đáp lại niềm mong mỏi từ người hâm mộ, mới đây trong show truyền hình thực tế Happy Camp của đài truyền hình Hồ Nam, Địch Lệ Nhiệt Ba Cao Vỹ Quang đã có màn "tái hợp" khi cùng mặc lại trang phục cổ trang trong phim. Cả hai xuất hiện giữa khung cảnh rừng đào mười dặm với bức tượng đá Tam Sinh làm nền như trên màn ảnh, khiến khán giả phần nào tìm lại dư âm về Phượng CửuĐông Hoa đế quân.

Dù cho số chương trình này chưa được phát sóng nhưng những hình ảnh mới được trang Sina công bố đã khiến các fan phát cuồng. Trong loạt ảnh, cả Địch Lệ Nhiệt BaCao Vỹ Quang đều "đẹp ngời ngời" khi khoác lên mình phục trang kiểu cổ. Cả hai không những cười đùa vui vẻ mà còn cầm tay thân mật, trao cho nhau cái nhìn tình tứ. 

cao vỹ quang

địch lệ nhiệt ba
Cao Vỹ Quang Địch Lệ Nhiệt Ba đẹp rạng ngời khi mặc trang phục cổ trang trên show Happy Camp.

Loạt ảnh được tung ra đã thu về lượng "like", bình luận khá lớn. Hầu hết cư dân mạng đều cho rằng Địch Lệ Nhiệt Ba, Cao Vỹ Quang quá đẹp đôi nên có lẽ sẽ rất khó để tìm được những diễn viên khác khi mà hình tượng Phượng Cửu Đông Hoa của họ đã "đóng đinh" trong lòng khán giả.

Một số netizen thậm chí còn viết nên kết thúc cho hai người bằng những bình luận hài hước: "Thế là không nắm tay nhau cùng nhau trên Thiên cung, mà lịch kiếp xuống trần gian rồi vô tình rơi đúng vào show Happy Camp, vậy là happy ending." "Đế quân muốn tìm lại vẻ thanh xuân để xứng với thê tử của mình hơn nên đi nhuộm tóc đúng không?"; "Trên đá Tam sinh viết tên Thịt nướng Thanh Khâu kìa, bộ hai người đến với nhau rồi về Thanh Khâu bán thịt hả?".

cao vỹ quang địch lệ nhiệt ba

cao vỹ quang địch lệ nhiệt ba
Cả hai vui vẻ cười đùa và trao cho nhau cái nắm tay cùng ánh nhìn tình tứ.

Đông Hoa - Phượng Cửu là cặp đôi nhận được nhiều quan tâm trong Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa chỉ sau cặp chính Dạ Hoa - Bạch Thiển. Mối lương duyên "oan nghiệt" giữa Đông Hoa Đế Quân - một vị tiên thuộc hàng "lão" và cao quý nhất tứ hải bát hoang cùng Phượng Cửu - tiểu hồ ly được cả dòng tộc Thanh Khâu cưng chiều, yêu thương hết mực bắt đầu từ một lần nàng rong chơi gặp nạn, may mắn được chàng cứu sống.

Vốn có tính cách ương ngạnh, Phượng Cửu nhất mực đòi báo ơn với Đông Hoa dẫu chàng không hề mong muốn. Trải qua nhiều biến cố, hai người dần nảy sinh tình cảm nhưng vướng phải nhiều cách ngăn và ràng buộc nên đến tập cuối cùng, họ vẫn không đến được với nhau. Điều này khiến khán giả vô cùng tiếc nuối.

Chính vì vậy, màn nắm tay nhau tình tứ của cặp đôi trong Happy Camp được Sina "nhá hàng" cũng đã phần nào làm cho người hâm mộ "nguôi ngoai". Đa số fan đều tỏ ra vô cùng mong chờ đến ngày tập Đông Hoa - Phượng Cửu "tái ngộ" ở "trần gian" được phát sóng.

đông hoa phượng cửu
Kết cục dở dang của Đông Hoa - Phượng Cửu trong drama khiến nhiều khán giả tiếc nuối nên đa số fan đều mong chờ ngày cả hai "tái ngộ" ở "trần gian" tại Happy Camp.

Ảnh: tổng hợp