Dáng đi tiết lộ gì về tính cách con người bạn?

03/01/2016, 11:00 GMT+07:00

Rất nhiều biểu hiện nhỏ trong đời sống hàng ngày thể hiện tính cách của con người. Trong số đó, dáng đi là một trong những điều rõ nhất.

Sải bước rộng, vung đều hai tay


Người có bước chân rộng, vung đều hai tay là những người tự tin và nhiệt huyết. (Ảnh: Internet)
Người có bước chân rộng, vung đều hai tay là những người tự tin và nhiệt huyết. (Ảnh: Internet)

Người có bước chân rộng và vung đều tay thường là những người tự tin, đầy nhiệt huyết, có hoài bão lớn và biết cách nuôi dưỡng chúng. Những điều này chắc chắn sẽ giúp bạn nhanh chóng chinh phục đích đến của cuộc sống. Bạn cũng là người rất giàu năng lượng và hoạt bát, luôn là người vui vẻ, làm trò trong các cuộc tụ họp bạn bè. 

Bên cạnh các ưu điểm, khuyết điểm nhỏ của bạn là đôi khi sự tự tin lại khiến bạn trở nên đáng ghét trong mắt của một số người khác. Cách bạn giao tiếp hơi thân mật, trên mức bình thường sẽ khiến những người có nội tâm khép kín cảm thấy khó chịu. Lời khuyên dành cho bạn là hãy tiết chế sự tự tin và năng lượng luôn dồi dào sẵn có. 

Vừa đi vừa cho tay vào túi quần, lưng cúi thấp


Bỏ tay và túi quần, lưng cúi thấp là biểu hiện của tâm lí lo âu. (Ảnh: Internet)
Bỏ tay và túi quần, lưng cúi thấp là biểu hiện của tâm lí lo âu. (Ảnh: Internet)

Những biểu hiện này cho thấy bạn là người hay có tâm lí lo âu và ngờ vực. Bạn sợ cả những điều chưa xảy ra hoặc đơn giản là chỉ xuất hiện trong vòng suy nghĩ của riêng bạn. 

Người vừa đi vừa cho tay vào túi quần, lưng cúi thấp thường sống hướng nội. Ưu điểm lớn nhất của bạn là xem trọng tình cảm và khá chung thủy. Lời khuyên cho bạn là hãy lạc quan và sống hết mình, bớt âu lo và ngần ngại những điều không đâu. Đôi khi bạn cũng nên mở lòng hơn với thế giới bên ngoài đấy.

Bước đi chậm rãi, khoan thai


Người có bước đi chậm, khoan thai thường rất kiên nhẫn. (Ảnh: Internet)
Người có bước đi chậm, khoan thai thường rất kiên nhẫn. (Ảnh: Internet)

Người có bước đi chậm rãi, khoan thai thường là những người khá kiên nhẫn, cầu toàn và cẩn trọng. Bạn không vội vã quyết định hay thực hiện bất kì điều gì khi chưa suy nghĩ kĩ. Những người như thế này cũng không tham vọng lớn, coi trọng sự bình yên và thanh thản. 

Khuyết điểm lớn nhất là đôi khi sự ung dung quá mức sẽ khiến bạn chậm hơn trên con đường mưu cầu hạnh phúc. Lời khuyên dành cho bạn là đôi lúc cũng phải tăng tốc một chút trong sự nghiệp và cả tình yêu, bởi lẽ sau thử thách, sóng gió thì bình yên mới thật sự đến. 

Bước chân nhanh, tập trung về phía trước


Bước chân nhanh, tập trung về phía trước là biểu hiện của những người có mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống. (Ảnh: Internet)
Bước chân nhanh, tập trung về phía trước là biểu hiện của những người có mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống. (Ảnh: Internet)

Những người này thường rất kiên đinh và trung thành, không bao giờ để lỡ các kế hoạch và mục tiêu đã được hoạch định trước. Bạn là kiểu người có khả năng tập trung cao độ, thích hợp với công việc cần tư duy cao. Bạn có cái đầu lạnh và suy nghĩ vô cùng nhạy bén khi xử lí công việc. 

Thế nhưng, những người có bước đi nhanh thường được xem là khá lạnh lùng, bảo thủ. Đối với những người xung quanh, bạn khá khó gần và kết thân. Đôi khi, bạn cũng nên nhớ rằng hãy dừng lại một chút để tận hưởng cuộc sống, để yêu hay đơn giản chỉ là mở rộng vòng tay đón nhận tình bạn xung quanh mình. 

Vừa đi vừa chắp tay sau lưng


Người vừa đi vừa chắp tay sau lưng thường suy nghĩ rất sâu. (Ảnh: Internet)
Người vừa đi vừa chắp tay sau lưng thường suy nghĩ rất sâu. (Ảnh: Internet)

Đây là dáng đi của những người khá đăm chiêu, suy nghĩ sâu và hay có nhiều dự cảm về tương lai. Người vừa đi vừa chắp tay sau lưng thường tạo cảm giác khó gần, tuy nhiên, trên thực tế, họ lại rất ôn hòa và dễ bị xiêu lòng. 

Một số người xem việc chắp tay sau lưng là tự cao, thế nên bạn cũng cần cẩn trọng nhiều hơn trong cách giao tiếp và tích cực bày tỏ sự thân thiện.

Bước chậm, thận trọng

Người có bước đi chậm, thận trọng thường là những người khá hiền lành, đôi khi có phần nhút nhát. Bạn cũng được xem là người khá thận trọng, cẩn ngôn và suy nghĩ rất kĩ cho từng hành động. 

Bạn cũng là người có thế giới nội tâm khá phức tạp và hơn hết không muốn ai động chạm đến. Người có bước đi chậm thường là những người kín miệng, có thể trở thành một người lắng nghe khá tốt. Tuy nhiên, một người đi chậm thường chỉ nghe chứ không bao giờ cho lời khuyên. 

Hay quay đầu lại khi đi


Người hay quay đầu lại khi đi thường sống hoài niệm. (Ảnh: Internet)
Người hay quay đầu lại khi đi thường sống hoài niệm. (Ảnh: Internet)

Bạn sống hoài niệm, luôn nhớ mong quá khứ và dễ xúc động với những sự việc xảy ra trong đời sống. Người hay quay đầu lại khi đi thường sống rất tình cảm, thế nên họ ít khi chấp nhận những mất mát đã trải qua trong đời. 

Đây cũng là người có thế giới nội tâm phức tạp và luôn khép mình trong lớp vỏ bọc vui tươi. Bạn luôn cố cười dù trong lòng đang rất buồn khổ. Lời khuyên cho những người hay quay đầu lại là đôi khi cũng phải học cách buông bỏ và đối diện với chính mình.

Bước nhanh vừa, nhịp đều đặn


Bước nhanh, đều đặn chứng tỏ bạn rất tự tin và nhạy bén trong cuộc sống. (Ảnh: Internet)
Bước nhanh, đều đặn chứng tỏ bạn rất tự tin và nhạy bén trong cuộc sống. (Ảnh: Internet)

Đây là những người khá thành công trong cuộc sống. Ngoài việc tự tin, nhạy bén, họ còn rất thân thiện và niềm nở với những người xung quanh. 

Người bước nhanh vừa, nhịp đều đặn cũng là những người khéo léo trong cách quan tâm và chăm sóc người khác. Họ luôn tạo cảm giác an toàn cho người bên cạnh, đặc biệt là những người khác phái. 

Đi uốn éo, bước đi không đều, hay lắc lư

Người xưa gọi đây là dáng đi "rắn bò". Người có dáng đi này thường hay lươn lẹo, thiếu trung thực và không có chủ kiến. 

Đây cũng là những người sống tạm bợ, không tính toán xa. Việc quan trọng với họ là tính được hôm nay làm sao kiếm được tiền, làm sao hưởng thụ. 

Bạn cũng đừng nên yêu người có dáng đi "rắn bò", họ thường không chung thủy, dễ thay lòng và không có mục đích tương lai rõ ràng. 

Thay lời kết

Việc xem dáng đi đoán tính cách thực ra cũng chỉ là một phần trong tướng số. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi được những tính cách chưa tốt nếu thực sự quyết tâm và có kế hoạch lâu dài. Có câu: "Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi", hãy quyết tâm biến cuộc sống của mình trở nên tốt hơn bạn nhé.