Đang đi dạo mà chủ bỏ quên, chú chó lên đồn báo... bị lạc

27/02/2020, 14:26 GMT+07:00

Chú chó đến đồn cảnh sát để "trình báo" vì bị thất lạc chủ của mình trong lúc đi dạo.

Chó là loài động vật trung thành nhất đối với con người, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chó có thể hiểu tiếng người. Nhiều loài chó rất khôn lanh, chó chăm nhà, chó giúp việc, chó nghiệp vụ, điều tra,...

Trường hợp sau đây là ví dụ điển hình khiến các anh cảnh sát phải trầm trồ, không biết là đến "xin việc" hay có vấn đề gì cấp bách...

 
Chú chó đi báo cảnh sát vì bị lạc chủ.
Chú chó đi báo cảnh sát vì bị lạc chủ.

 >>> Xem thêm: Chú chó cắn nát hộ chiếu, ngăn chủ đi du lịch Vũ Hán.

Chó đến đồn cảnh sát báo... bị lạc

Một chú chó ở bang Texas (Mỹ) đã bị lạc mất chủ trong lúc đi dạo. "Cậu ta" đã đến đồn cảnh sát, đặt 2 chân lên kệ đứng thẳng lên để trình báo.

Buổi tối, trong lúc trung sĩ Rusty Martin đang trực thì có một chú chó phi thẳng vào đồn. Anh kể lại, lúc đó rất ngạc nhiên khi thấy vẻ mặt không hề ủ rũ của chú chó khi bị lạc mất chủ.

 
Chú chó gặp trung sĩ cảnh sát.
Chú chó gặp trung sĩ cảnh sát.

Thẻ tên đeo trên cổ của chú chó bị mất nên trung sĩ phải nhờ những người kiểm soát động vật đến để kiểm tra. Vì thấy nó quá đáng yêu nên anh đã kiếm cho nó một quả bóng tennis để chơi trong sảnh. 

Tuy nhiên, họ chưa kịp tới thì chú chó đã chơi chán, tự chạy ra cửa và tìm đường về nhà.

Đến sáng hôm sau, chủ của chú chó đã gọi điện đến đồn cảnh sát và nói rằng nó đã về. Chú chó tên là Chico, ở cùng ông chủ trong một ngôi nhà cách đồn cảnh sát - nơi nó đến trình báo bị lạc khoảng 1km.

Video xem thêm: Chuyện về cụ ông thà đi ăn xin chứ nhất định không bán chó.

>>> Xem thêm: CĐM cười lăn lộn với 2 chú chó “xin ăn cao cấp”: “Tôm phải bóc vỏ mới ăn”.

"Đi trình báo hay đi xin việc"

Hành động của chú chó đáng yêu này nhận được rất nhiều sự yêu mến của cộng đồng mạng sau khi những bức hình được anh chàng trung sĩ cảnh sát chia sẻ.

Có người còn trêu đùa rằng: "Chú chó này khôn thật, còn biết phi đến cảnh sát để báo lạc nữa. Hay là đi xin việc, nên cho cậu ta làm vào lực lượng cứu hộ đi".

"Chico dễ thương quá, anh trung sĩ chắc rất yêu mến nó" - Tài khoản Q.H bình luận.

"Chico thật thông minh, chỉ với một hành động nhỏ này thôi cũng đủ chứng minh sự khôn ngoan và trung thành của nó. Mình nghĩ rằng nếu tham gia vào đội chó điều tra, Chico sẽ ăn nên làm ra lắm đây!" - tài khoản K.L viết.

"Chú chó vừa thông minh vừa dễ thương, chủ của em này chắc ngày nào cũng vui vẻ và hạnh phúc." - bạn V.N chia sẻ.

 
Chico rất đáng yêu đúng không nào!
Chico rất đáng yêu đúng không nào!

>>> Xem thêm: Thực hư câu chuyện em bé được chú chó cứu sống ngày ấy giờ ra sao?

Kết

Đối với những nhiều yêu thú cưng, chắc chắn khi chứng kiến những hình ảnh này thì sẽ rất vui, càng yêu thêm loài động vật gắn bó thân thiết với con người. Họ xem những chú chó ấy như người thân trong gia đình. Làm bầu bạn, vui buồn có nhau.

Bạn cảm thấy thế nào sau khi đọc câu chuyện về chú chó dễ thương này, hãy chia sẻ cảm nhận của mình cùng YAN nhé.

Nguồn ảnh: The Dodo

Không chỉ chú chó Chico trong câu chuyện trên mà còn rất nhiều chú chó khác thông minh và lém lỉnh từng gây sốt mạng. 

- Đầu tiên phải kể đến chú chó sống ở khu Port Saint Lucie bang Florida, Mỹ. Bị chủ bỏ quên trong xe hơi, thế là chú ta lái xe lượn thành vòng tròn suốt 1 tiếng đồng hồ. Cứ tưởng rằng người nào rảnh rỗi làm chuyện nông nổi, hóa ra chủ nhân của những pha bẻ lái này là... một chú chó. Theo điều tra, chủ nhân của chú chó này ra khỏi xe và khóa lại nhưng quên rút chìa khóa xe, thế là chú chó có ngay dịp trổ tài "lái lụa".

 
Chú chó "racing boy" trong câu chuyện kể trên.
Chú chó "racing boy" trong câu chuyện kể trên.

- Một trường hợp về chú chó thông minh khác xảy ra vào năm 2016. Cô Saowalak Pinnuchawet, 45 tuổi, để ý rằng ở vệ đường thuộc huyện Mueang, tỉnh Roi Et (Thái Lan) cứ thấy một chú chó (tên Bon Bon) đứng ở đấy như trông ngóng một ai đó. Kể cả khi cô nhận về nuôi thì sau vài ngày, chú chó lại ra vệ đường cũ và chờ đợi.

Ngay khi câu chuyện được chia sẻ, chủ cũ của Bon Bon là ông Nang Noi Sittisarn, 64 tuổi, ở huyện Kaset Wisai, tỉnh Roi Et đã nhận ra ngay đây đích thị là chú cún cưng thất lạc 1 năm trước. Được biết Bon Bon thất lạc vào năm 2015 trong một lần ông Nang Noi Sittisarn đến tỉnh Khon Kaen và dừng chân bên vệ đường. 

 
Chú chó Bon Bon.
Chú chó Bon Bon.

Qua câu chuyện của các chú chó trên, có thể thấy rằng loài chó thực sự thông minh và trung thành, chúng luôn mang lại niềm vui và tiếng cười cho mọi người. Vì vậy, hãy trân trọng những anh bạn 4 chân này bạn nhé!