Đang đào đường tại Tố Hữu thì phát hiện 1 người "ở dưới lòng đất"

19:00 07/04/2021

Những câu chuyện hy hữu vẫn thường xuyên diễn ra trong cuộc sống và mới đây, một đoạn clip đã khiến dân tình tá hỏa vì không chỉ gây bất ngờ mà còn khiến họ cảm thấy khó hiểu.

 
Công nhân phát hiện 1 người ở dưới lòng đất. (Ảnh: Cắt từ clip)
Công nhân phát hiện 1 người ở dưới lòng đất. (Ảnh: Cắt từ clip)

Cụ thể, chiều 7/4, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh tại một công trường đào đường trên phố Tố Hữu (quận Hà Đông, Hà Nội). Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu khu vực đào đường không phát hiện một người đàn ông đang... nằm trong lòng đất. 

Theo bài đăng cho biết, khoảnh khắc đội thi công sau khi dùng máy xúc đào xuống 2m thì thấy 1 người đàn ông "ở dưới lòng đất", vẫn mặc nguyên quần áo. Nhóm đào đường lúc này cố gắng đưa người đàn ông lên trong sự ngỡ ngàng của mọi người xung quanh. Được biết, người đàn ông "ở dưới lòng đất" này đã được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.


Khoảnh khắc nhóm đào đường phát hiện người đàn ông. (Nguồn: BeatVN)

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải, cư dân mạng không ngừng xôn xao bàn tán. Có người nghĩ đây là một trò đùa hoặc người quay clip có thể nhầm lẫn gì đó nên nghĩ là người đàn ông "ở dưới lòng đất".

Cũng có người nghi ngờ đây là một sự việc nghiêm trọng hoặc người đàn ông này trong lúc đi lại không tỉnh táo đã rơi xuống hố, hoặc cũng có người lại nghĩ sự việc theo hướng hài hước hơn.

Theo bình luận của bạn H.V.T. cho biết: "Có khi ông ấy đang học độn thổ không tới nơi tới chốn nên quên mất đường về." Dĩ nhiên, bên cạnh đó có không ít cư dân mạng tỏ ý thắc mắc, không hiểu tại sao ông chú có thể "ở dưới lòng đất" như vậy. 

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Người đàn ông được đưa lên sau đó. (Ảnh: Cắt từ clip)
Người đàn ông được đưa lên sau đó. (Ảnh: Cắt từ clip)

Trên thực tế, việc đào đường rồi phát hiện vật thể lạ là điều thường xuyên xảy ra, thậm chí có những câu chuyện còn đáng sợ hơn. Theo Hà Nội Mới, trước đó khi thực hiện việc thi công đường ống thoát nước thải tại đường Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), công nhân đã bất ngờ phát hiện chiếc quan tài còn nguyên vẹn ở độ sâu 3m. 

Anh L.V.H. (27 tuổi, quê Tĩnh Gia, Thanh Hóa), công nhân làm việc tại công trường cho biết, khi đang cùng công nhân đặt đường ống thoát nước thì thấy người lái máy xúc kêu lên phát hiện quan tài. Anh H. lại gần thì thấy chiếc quan tài còn nguyên vẹn, chưa bật nắp, nằm ngay vị trí giữa đường. 

Chia sẻ về vụ việc này, anh nói: “Khi thấy quan tài, chúng tôi không ai dám mở ra vì sợ. Ngay sau đó, chúng tôi đã báo cáo sự việc lên ban chỉ huy công trường và công nhân cũng ngừng thi công ở đoạn đường."

Tiếp sau đó, đại diện Công ty Hà Thành (thuộc Bộ Quốc phòng), đơn vị trực tiếp đảm nhận việc nâng cấp, sửa chữa tuyến đường Thanh Nhàn đã đứng ra tổ chức hoàn tất thủ tục đưa người trong quan tài về chôn cất tại nghĩa trang Yên Kỳ (Hà Nội). 

 
Hình ảnh đào được quan tài tại Thanh Nhàn, Hà Nội. (Ảnh: Hà Nội Mới)
Hình ảnh đào được quan tài tại Thanh Nhàn, Hà Nội. (Ảnh: Hà Nội Mới)

Sự việc đào đường phát hiện người đàn ông "ở dưới lòng đất" đã khiến cư dân mạng một phen xôn xao. Hiện sự việc vẫn đang được quan tâm, theo dõi sát sao và dân tình cũng chờ đợi một thông tin rõ ràng từ vụ việc. 

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

LÀM GÌ KHI ĐÀO ĐƯỢC VẬT THỂ LẠ

Nếu không rơi vào trường hợp phát hiện người "ở dưới lòng đất" như ở trên mà là cổ vật thì nên có hướng giải quyết thật khôn khéo. Cụ thể, theo quy định của Bộ luật dân sự 2015 thì việc xác lập quyền sở hữu đối với tài sản không xác định được chủ sở hữu quy định tại khoản 2 điều 228:

- Người phát hiện tài sản không xác định được ai là chủ sở hữu phải thông báo hoặc giao nộp cho Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc công an cấp xã nơi gần nhất để thông báo công khai cho chủ sở hữu biết mà nhận lại.

- Việc giao nộp phải được lập biên bản, trong đó ghi rõ họ, tên, địa chỉ của người giao nộp, người nhận, tình trạng, số lượng, khối lượng tài sản giao nộp.

Vì vậy, nếu phát hiện cổ vật khi đào đường, đào móng nhà cần giao nộp cho cơ quan chức năng để được giải quyết ổn thỏa. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!