Đẳng cấp các "đại tỷ" xứ Trung: Chi tiền tỷ để mua nụ cười thần tượng

14/04/2018, 06:20 GMT+07:00

Fan Kpop không còn lạ gì việc tặng quà thần tượng. Nhưng để chịu chị, bỏ ra cả tỷ đồng chỉ để tặng quà thần tượng chắc chỉ các "đại tỷ" xứ Trung mới dám làm.

Không chỉ sát cánh ủng hộ thần tượng, người hâm mộ còn dành rất nhiều tình cảm cho họ, thông qua những món quà đáng giá vào những dịp kỷ niệm hay sinh nhật. Và một trong những quốc gia có lượng fan đông đảo, chịu chơi nhất, đó chính là Trung Quốc.

Thực lực fan Trung Quốc quả thật không thể xem thường bởi mỗi món quà mà các fandom tặng thần tượng đều lên đến con số hàng tỷ đồng. Chưa kể những món quà nhỏ lẻ của người hâm mộ tặng riêng đều đến từ những thương hiệu nổi tiếng. Cùng điểm lại những lần các “đại tỷ” xứ Trung chi ra cả gia tài để mua quà tặng thần tượng Kpop nhé.

1. Sehun

Ngày 12/4 vừa qua, người hâm mộ chàng maknae của EXO - Sehun đã tưng bừng chúc mừng sinh nhật lần thứ 25 của anh chàng. Rất nhiều lời chúc mừng của các fan khắp mọi nơi gửi đến Sehun bao gồm cả fandom cực lớn của anh chàng tại Trung Quốc.


Sehun (EXO).
Sehun (EXO).

Không chỉ chúc mừng bằng những mẩu tin nhắn, bình luận trên MXH, nhóm fan thuộc OhSehunBar và Cxunqi đã tạo ra điều bất ngờ cho Sehun bằng cách đưa hình ảnh anh chàng xuất hiện trên mặt báo New York Times. Ngoài nâng cao tầm ảnh hưởng và danh tiếng của một mẩu EXO, Sehun còn là thần tượng Kpop đầu tiên xuất hiện trên trang báo nổi tiếng này.


Sehun trên mặt báo The New York Times.
Sehun trên mặt báo The New York Times.

Theo The New York Times, quảng cáo toàn bộ trang có giá lên tới 100.000 USD (khoảng 2,3 tỷ đồng). Được biết, OhSehunBar còn chuẩn bị 19 dự án khác gồm màn trình diễn ở SM Mall of Asia Arena tại Manila, mành hình hiển thị video của Sehun trước Coex Mall ở Seoul, quảng cáo sinh nhật Sehun trên xe đẩy hành lý tại sân bay Incheon...

Đẳng cấp các


Hình ảnh của Sehun xuất hiện trên xe đẩy hành lý tại sân bay.
Hình ảnh của Sehun xuất hiện trên xe đẩy hành lý tại sân bay.

Trước đó, vào năm 2017, Baidu EXO Bar, một fandom khác tại Trung Quốc của Sehun cũng chi hàng tỷ đồng để hình ảnh của anh chàng xuất hiện trên Quảng Trường Thời Đại - Time Squares của New York. Một fansite khác cũng của nước này có tên là Warmwind đã mua tặng Sehun một mảnh đất tại Scotland. Mảnh đấy đó sau này sẽ dành để trao ngôi vị... lãnh chúa cho anh chàng.


Fan Trung mua cả đất tại Scotland để tặng Sehun.
Fan Trung mua cả đất tại Scotland để tặng Sehun.

2. Super Junior

Năm 2011, các fan xứ Trung đã thể hiện đẳng cấp của mình khi dành tặng riêng cho Leeteuk một chiếc micro còn cả nhóm là một chiếc đĩa CD và tất cả đều làm từ vàng ròng nguyên chất.

Theo chia sẻ của Eunhyuk trên chương trình Come To Play thì do năm đó, cả nhóm đã trượt giải Golden Disk nên fan Trung Quốc đã tập trung, quyết định tặng hẳn một chiếc đĩa bằng vàng thật. Chiếc đĩa này có giá trị gần 2 tỷ đồng (khoảng 100 triệu won). Leeteuk còn nói nó là “đĩa vàng thực sự”.


Leeteuk...
Leeteuk...


Và Super Junior...
Và Super Junior...


Được fan Trung tặng đĩa lẫn micro bằng vàng ròng nguyên chất.
Được fan Trung tặng đĩa lẫn micro bằng vàng ròng nguyên chất.

Mặc dù món quà quý giá này được fan Trung Quốc đặc biệt dành tặng Super Junior, thế nhưng, nhóm đã không giữ lại cho riêng mình mà dùng nó để giúp đỡ người nghèo tại Trung Quốc. Đây quả là việc làm ý nghĩa của Super Junior phải không nào?

3. V (BTS)

Là một trong những thành viên nổi bật nhất của BTS, không khó hiểu khi V sở hữu lượng fan đông đảo tại Trung Quốc. Họ không chỉ hâm mộ cuồng nhiệt anh chàng mà còn rất chịu chi trong những món quà tặng Kim Tae Hyung nữa (tên thật của V).


V (BTS).
V (BTS).

Được biết vào sinh nhật lần thứ 22 của anh chàng, một fansite tên Baidu V Bar đã gom góp được khoảng 3,5 tỷ đồng (153.873 USD) để mua máy ảnh Leica và ống kính Noctilux có giá trị khoảng 400 triệu đồng.


Fan Trung chịu chi, tặng V (BTS) những món quà có giá trị lớn.
Fan Trung chịu chi, tặng V (BTS) những món quà có giá trị lớn.

Ngoài ra, họ còn tặng anh chàng đồng hồ đeo tay tới từ một thương hiệu lớn có giá khoảng 1 tỷ đồng và 30 phút quảng cáo hình ảnh của V trên màn hình lớn trong vòng 1 tuần tại Quảng Trường Thời Đại (New York, Mỹ).


Đồng hồ cao cấp...
Đồng hồ cao cấp...


Và cả hình ảnh của V xuất hiện tại Quảng Trường Thời Đại (New York, Mỹ).
Và cả hình ảnh của V xuất hiện tại Quảng Trường Thời Đại (New York, Mỹ).

4. Jessica

Không chỉ idol nam được các “đại tỷ” xứ Trung tặng quà khủng mà ngay cả idol nữ cũng được fan cưng chiều không kém, điển hình là cô nàng Jessica. Trong lần sinh nhật thứ 29 của mình vào ngày 18/4/2017, cộng đồng fan Jung Soo Yeon Bar đã chiếu một video dài 18 phút, tổng hợp những khoảnh khắc xinh đẹp mê người của “công chúa băng giá” trong các MV lẫn quảng cáo trên 11 màn hình LED.


Jessica.
Jessica.

Đặc biệt hơn nữa khi đoạn clip này được phát ngay tại khu vực Time Square, New York nơi có hàng trăm nghìn người qua lại mỗi ngày. Món quà này của người hâm mộ xứ Trung còn ý nghĩa hơn nữa khi nơi video này xuất hiện lại rất gần với cửa hàng flagship - thương hiệu thời trang Blanc & Eclare của Jessica.

Đẳng cấp các


Hình ảnh của Jessica tại tại khu vực Time Square, New York.
Hình ảnh của Jessica tại tại khu vực Time Square, New York.

Theo ước tính, Jung Soo Yeon Bar đã phải chi khoảng 4,5 đến 8 tỷ đồng (200 nghìn đến 350 nghìn USD) cho món quà này. Rất nhiều người mong đợi vào 18/4 sắp tới, cộng đồng fan của Jessica tại Trung Quốc sẽ làm cô nàng bất ngờ như thế nào nữa.

5. Baekhyun

Vào sinh nhật lần thứ 25 của Baekhyun, cộng đồng fan Baekhyun Bar tại Trung Quốc đã dành tặng anh chàng một món quà rất có ích trong việc quảng bá hình ảnh của anh chàng, đó là 6167 màn hình LED quảng cáo hình ảnh của Baekhyun tại ga Incheon.


Baekhyun (EXO).
Baekhyun (EXO).

Thêm vào đó, tất cả những chiếc vé máy bay chiều đi thuộc hàng hàng không Jinair ngày 1/5 đến 1/6 đều in hình ảnh của Baekhyun. Hình ảnh của Baekhyun cũng xuất hiện 3 tờ báo lớn của Hàn Quốc là Sport Seoul, Sport Daily và Sport North Korea. Quả thật, sẽ rất khó để tính được giá trị của những món quà này và người hâm mộ Baekhyun tại Trung Quốc cũng quá mức chịu chi đi thôi.

Đẳng cấp các


Fan Baekhyun tại Trung Quốc cũng "chơi lớn" khi tặng quà sinh nhật cho anh chàng.
Fan Baekhyun tại Trung Quốc cũng "chơi lớn" khi tặng quà sinh nhật cho anh chàng.

Mặc dù các công ty quản lý đã có quy định không tặng các món quà có giá trị quá lớn cho thần tượng. Thế nhưng, không bằng cách này thì dùng cách khác, người hâm mộ vẫn có cách “lách luật” và vẫn thể hiện được lòng mến mộ của mình bằng những món quà đắt tiền. Còn bạn, bạn thấy sao về những món quà này của fan Trung Quốc dành cho thần tượng?

(Ảnh: Internet)