Đăng ảnh hit cũ thăng hạng, Chanyeol vô tình "dìm hàng" bản hit đình đám của BTS khiến ARMY sôi máu

25/11/2018, 09:30 GMT+07:00

Chỉ đăng ảnh ca khúc giáng sinh của nhóm trở lại BXH trong ngày tuyết đầu mùa, Chanyeol bị ARMY chỉ trích dữ dội.

Vào ngày 24/11 vừa qua, người dân tại Hàn Quốc đã bắt đầu đón trận tuyết đầu tiên trong mùa. Trên mạng xã hội, nhiều người thích thú chia sẻ những tấm ảnh chụp cảnh tuyết rơi. Trong không khí này cộng với mùa Giáng Sinh đang đến rất gần, nhiều bài hát cùng chủ đề lại tiếp tục được cư dân mạng tìm nghe và đưa trở lại các bảng xếp hạng âm nhạc. Trong đó, ca khúc The First Snow nằm trong album Miracle In December của EXO được phát hành năm 2013 cũng nhanh chóng thăng hạng trên BXH Melon.


Cứ mùa đông đến, ca khúc này lại được nhiều người yêu thích.
Cứ mùa đông đến, ca khúc này lại được nhiều người yêu thích.

Lòng cũng nao nức vì mùa đông đến, thay vì chia sẻ hình ảnh tuyết rơi như bao người, Chanyeol liền đăng hình ảnh chụp màn hình thứ hạng của ca khúc The First Snow. Vốn dĩ chuyện idol đăng ảnh khoe thứ hạng sản phẩm âm nhạc của mình là chuyện hết sức bình thường. Nhưng chuyện đáng nói là, hình ảnh này còn bao gồm những ca khúc khác trong BXH, trong đó 2 ca khúc của BTS Answer: Love Myself (hạng 72) và DNA (hạng 73) đang xếp sau ca khúc của EXO (hạng 68).


Việc không che những ca khúc khác khiến Chanyeol bị chỉ trích.
Việc không che những ca khúc khác khiến Chanyeol bị chỉ trích.

Từ đây, EXO-L và ARMY – 2 fandom vốn “không đội trời chung” lại tiếp tục nảy ra trận tranh cãi dữ dội.  Một số ARMY đã để lại nhiều bình luận tiêu cực trong bài đăng của Chanyeol và cho là thành viên nhóm EXO đang cố ý gây sự. Hơn nữa, thấy ca khúc của idol đứng dưới hạng của đối thủ EXO cộng với mối quan hệ “cơm không lành canh không ngọt với” EXO-L, ARMY đã phản ứng rất gay gắt trước sự việc này.


Dù 2 nhóm rất thân thiết nhưng 2 fandom chưa bao giờ "ưa nhau".
Dù 2 nhóm rất thân thiết nhưng 2 fandom chưa bao giờ "ưa nhau".

Tuy nhiên, EXO-L đã lên tiếng giải thích rằng, vốn dĩ Chanyeol không cắt đi những ca khúc khác trước khi đăng là vì anh không muốn nhiều người nói đây là bức ảnh cũ hoặc không đủ thuyết phục.

Bình luận tranh cãi của ARMY và EXO-L:

“Này, ít nhất anh cũng phải làm mờ hoặc cắt những ca khúc khác trong BXH đi chứ”

“Nước sông không phạm nước giếng, làm ơn hãy xoá bài hát của BTS trong ảnh đi”

“Anh đã phạm sai lầm lớn rồi đấy, nếu muốn khoa thành tích đi chăng nữa thì cũng phải che bài hát của họ đi, không những ARMY mà nhiều fandom khác cũng sẽ không hài lòng khi thấy chuyện này đâu”

“Tài khoản của anh ấy, bộ mấy người cấm được à”

“Tại sao bọn họ cứ phải làm quá lên như thế, đây bài hát trong album cũ của EXO. Nó trở lại BXH ngay trong ngày tuyết đầu mùa thôi. Anh ấy không xoá cũng chỉ vì sợ nhiều người hiểu lầm đó là bức ảnh giả thôi”

“ARMY à, làm ơn rời khỏi đây, đừng làm phiền anh ấy được chứ”

Vốn dĩ, chuyện idol đăng ảnh khoe thành tích sản phẩm của mình là chuyện không lạ. Thế nhưng, mối quan hệ không tốt giữa 2 fandom từ trước đến nay vô tình khiến Chanyeol bị chỉ trích bởi một số ARMY. Trong chuyện này, bạn có nghĩ một số bộ phận fan đã quá nhạy cảm hay không? 

Ảnh: Internet