Đăng ảnh dạy tin học bằng cách vẽ màn hình máy tính lên bảng, thầy giáo được tặng món quà bất ngờ

05/03/2018, 09:00 GMT+07:00

Người thầy sẽ vẽ lên bảng đen bằng phấn màu hình dạng cửa sổ giao diện Microsoft Word để giảng bài cho các em, và học sinh cũng sẽ vẽ lại hình đó vào vở.

Nổi tiếng trên mạng bởi cách dạy tin học có một không hai, thầy giáo châu Phi đã nhận được lời hứa tặng một chiếc máy tính làm công cụ dạy học từ Microsoft.

Mới đây, bức ảnh về một thầy giáo người châu Phi dạy tin học cho các em học sinh bằng cách vẽ lên bảng đã được lan truyền trên mạng xã hội và thu hút được rất nhiều sự chú ý. Theo đó, người thầy này sẽ vẽ lên bảng đen bằng phấn màu hình dạng cửa sổ giao diện Microsoft Word để giảng bài cho các em, và học sinh trong lớp cũng học bằng cách vẽ lại vào vở cửa mình những gì thầy giáo đã thể hiện trên bảng.


Thầy giáo 33 tuổi đã đăng tải hình ảnh bản thân cùng với bài giảng cực kì đặc biệt của mình
Thầy giáo 33 tuổi đã đăng tải hình ảnh bản thân cùng với bài giảng cực kì đặc biệt của mình

Được biết, Richard Appiah Akoto, 33 tuổi, đến từ Ghana là giáo viên môn công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) của Trường Trung học Betenase M/A, thuộc thị trấn Sekyedomase, cách phía Bắc thành phố Kumasi (Ghana) khoảng hơn hai giờ lái xe. 

Trường trung học này không có máy tính để phục vụ học tập từ năm 2011 tới nay. Với những em chuẩn bị lên cấp 3, các em sẽ phải viết và vượt qua kì thi quốc gia, cũng như bài kiểm tra tin học, nếu trượt sẽ không được lên cấp học mới.


Được biết, anh đã vẽ hình ảnh giao diện của Microsoft Word lên bảng để dạy cho học sinh của mình
Được biết, anh đã vẽ hình ảnh giao diện của Microsoft Word lên bảng để dạy cho học sinh của mình

Chia sẻ về phương pháp dạy học này, thầy giáo người Ghana nói: "Đây không phải là lần đầu tiên tôi vẽ hình như vậy. Tôi làm điều này vào tất cả các tiết học khi mình đứng lớp. Tôi rất thích chia sẻ ảnh lên Facebook, và những bức ảnh này cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên tôi không ngờ rằng lần này nó lại thu hút sự chú ý của nhiều người đến vậy".

Được biết, thầy giáo 33 tuổi này sử dụng Facebook với tên Owura Kwadwo Hottish, và cái tên này đã "nổi như cồn" trên cả Facebook và Twitter những ngày vừa qua. Những bức ảnh mà anh đã đăng tải cho mọi người phần nào thấy được cuộc sống thiếu thốn khổ cực của những người dân châu Phi. Không chỉ vậy, nó còn thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng những người làm trong ngành công nghệ trên thế giới nói chung và ở châu Phi nói riêng, trong đó có doanh nhân công nghệ Rebecca Enonchong. 


Những bức ảnh của anh nhanh chóng đã nhận được rất nhiều sự chú ý trên mạng xã hội
Những bức ảnh của anh nhanh chóng đã nhận được rất nhiều sự chú ý trên mạng xã hội

Không chỉ có vậy, những bức ảnh còn được một diễn viên nổi tiếng người Ghana chia sẻ và thu hút được nhiều sự chú ý.

Về phía doanh nhân công nghệ Enonchong, sau khi đăng tải đoạn tweet về Akoto, cô này cũng đã có những liên hệ với Microsoft qua trang Twitter. Để đáp lại, doanh nghiệp khổng lồ Microsoft đã hứa sẽ trang bị cho Akoto những trang thiết bị cần thiết phục vụ cho công việc giảng dạy của anh và cho phép anh được quyền truy cập vào các chương trình giáo dục cũng như các hỗ trợ nghề nghiệp miễn phí của Microsoft.

Tuy nhiên, thầy giáo 33 tuổi chia sẻ rằng ngôi trường mà anh đang giảng dạy cần khoảng 50 chiếc máy tính. Thế nhưng, hiện phía Microsoft chưa đưa ra phản hồi nào đối với lời đề nghị này. 


Chân dung của thầy giáo với bài giảng môn tin học cực kì sáng tạo
Chân dung của thầy giáo với bài giảng môn tin học cực kì sáng tạo

Được biết, thầy giáo Akoto có một chiếc laptop, tuy nhiên anh lại không thể sử dụng nó bởi giáo trình yêu cầu các giáo viên phải dạy cho học sinh biết cách khởi động và sử dụng thành thạo một chiếc máy tính để bàn. 

Anh chia sẻ: "Nếu bạn đem một chiếc máy tính xách tay bước vào lớp, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là nhấn nút nguồn, và tất cả sẽ lập tức hoạt động. Thế nhưng nó sẽ không đem lại bất cứ hiệu quả nào cho việc giảng dạy, và học sinh của bạn sẽ chẳng tiếp thu được gì hết."


Tệp đoàn Microsoft cũng đã hứa sẽ tài trợ công cụ giảng dạy cho thầy giáo châu Phi này
Tệp đoàn Microsoft cũng đã hứa sẽ tài trợ công cụ giảng dạy cho thầy giáo châu Phi này

Những bức ảnh được đăng tải của anh Akoto đã cho tất cả mọi người thấy được một nền giáo dục đầy thiếu thốn và khó khăn ở châu Phi. Ở khu vực này, những gia đình có điều kiện kinh tế không tốt vẫn sẽ buộc phải gửi con học ở những trường tư thục, bởi cơ sở vật chất ở trường công lập quá kém và không đủ đáp ứng cho việc học của con em họ.

Nguồn: Daily Mail, Neowin