Gặm chân gà nướng, cô gái khiếp vía suýt ăn nhầm sinh vật lạ vào bụng

28/03/2021, 17:45 GMT+07:00

Nếu cứ "mắt nhắm mắt mở" ăn chân gà ngon lành mà không nhìn kỹ thì có lẽ giờ này vật thể lạ đã vào bụng cô gái từ lâu.

Chân gà nướng là một món ăn vặt đường phố khoái khẩu được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Chúng không chỉ hấp dẫn bởi lớp da vàng óng phủ bên ngoài mà còn có hương vị thơm ngon, giòn rụm đặc trưng không lẫn vào được.

Tuy nịnh miệng là vậy nhưng trên mạng xã hội từng không ít lần xuất hiện những bài "bóc phốt" hay cảnh báo về việc chân gà kém vệ sinh, không đảm bảo an toàn thực phẩm. Chẳng hạn như câu chuyện của một cô gái mới đây, đang vui vẻ thưởng thức đồ ăn bỗng phải giật mình hoảng sợ vì phát hiện trong đó có chứa vật thể lạ.

 
Cận cảnh những vật thể lạ bám trên chiếc chân gà. (Ảnh: Facbook Đ.H.A)
Cận cảnh những vật thể lạ bám trên chiếc chân gà. (Ảnh: Facbook Đ.H.A)

Cụ thể theo bài đăng của tài khoản có tên Đ.H.A, một cô gái đã đi mua chân gà nướng từ cửa hàng vỉa hè ở Hà Nội để mang về nhà ăn vặt. Vì đây vốn là quán bán nổi tiếng từ lâu nên H.A rất tin tưởng và hào hứng mở hộp ra để thưởng thức ngay và luôn.

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói cho đến khi đang vừa gặm được một nửa cái chân thơm ngon, béo giòn trên tay, cô mới vô tình nhìn thấy có một thứ gì đó màu trắng đục bám thành 2 mảng trên phần da gà. Vì quá hoang mang, H.A đã chụp lại và đăng tải lên để hỏi cộng đồng mạng đây là gì.  

Sau khi xem xong, rất đông dân tình đã đưa ra câu trả lời chắc nịch rằng đó chính là... trứng ruồi. Họ còn phân tích rằng có thể do cửa hàng ở vỉa hè không bảo quản kỹ chân gà sau khi nướng nên ruồi đậu vào và đẻ trứng lên đó. 

 
Món ăn khoái khẩu nơi lề đường được nhiều người yêu thích. (Ảnh: Phụ nữ pháp luật)
Món ăn khoái khẩu nơi lề đường được nhiều người yêu thích. (Ảnh: Phụ nữ pháp luật)

Ngoài ra, nhiều tín đồ ẩm thực khác nhìn thấy cảnh tượng này cũng cảm thấy xôn xao và rùng mình không kém nếu vật thể lạ đúng là như vậy.

"Sợ quá! Cũng đang cắn dở cái chân gà mà tự nhiên lướt thấy bài này xong không muốn ăn nữa luôn..."

"Từ sau chắc tạm biệt chân gà vỉa hè đây. Ngon nhưng không đảm bảo vệ sinh"

"Trước mình sống gần một chỗ bán chân gà nướng, thấy người ta xếp cánh gà, chân gà trong thùng xốp đen sì trông mất vệ sinh lắm nên không bao giờ dám mua dùng"

"Số bạn cũng hơi đen, sau lựa chọn hàng uy tín mà ăn thì sẽ thấy yên tâm hơn"

Trên thực tế, trung bình một buổi tối đông khách cửa hàng có thể bán được lên đến hàng trăm, nghìn chiếc. Vậy, có bao giờ bạn tự hỏi, từ đâu mà lại nhập được số lượng chân gà lớn đến vậy hay chưa?

 
Hàng trăm tấn chân gà đã hỏng được nhập lậu từ Trung Quốc về tiêu thụ. (Ảnh: Lao động thủ đô)
Hàng trăm tấn chân gà đã hỏng được nhập lậu từ Trung Quốc về tiêu thụ. (Ảnh: Lao động thủ đô)

Một phóng sự trên kênh ANTV cho hay phần lớn đây đều là thực phẩm đông lạnh, bảo quản rất lâu và nhập khẩu của nhiều nước như Trung Quốc, Mexico sang nước ta. Thậm chí, chúng có thể đã đến giai đoạn bị hỏng, bốc mùi hôi.

Thế nhưng ít ai biết rằng, trước khi được đưa lên bàn làm "mồi" cho chúng ta nhâm nhi và trông ngon mắt như vậy thì chân gà đã được “phù phép” bằng những cách chế biến không hề đảm bảo vệ sinh, điển hình là dùng chất tẩy trắng. Sau đó là tẩm ướp gia vị, chúng sẽ lại trở thành một món ăn vỉa hè hấp dẫn, đậm vị mà bao người yêu thích.

 
Sau khi tẩy trắng, những chiếc chân gà lại trắng hồng như mới. (Ảnh: Vietnamnet)
Sau khi tẩy trắng, những chiếc chân gà lại trắng hồng như mới. (Ảnh: Vietnamnet)

Không chỉ riêng chân gà mà những món ăn đường phố khác nếu không rõ nguồn gốc thì đều có thể trở thành mối nguy hại cho sức khỏe chúng ta. Bởi vậy, hãy cân nhắc và chọn địa chỉ ăn uống uy tín để tránh "rước" bệnh tật vào thân.

Xem thêm các thông tin thú vị khác tại YAN bạn nhé!

CHÂN GÀ NƯỚNG VỈA HÈ: THƠM NGON NHƯNG ẨN CHỨA NGUY CƠ GÂY UNG THƯ

Thông thường, các thực khách chúng ta khi đi ăn chân gà nướng vỉa hè đều chỉ quan tâm đến hương vị, cách phục vụ của chủ quán mà đôi khi quên mất rằng đằng sau chúng có thể là cách chế biến mất vệ sinh, chân gà không rõ nguồn gốc. 

Nếu bạn chưa tin, chỉ cần gõ từ khoá "chân gà bẩn" là trên mạng sẽ xuất hiện đầy rẫy những video, phóng sự cùng hình ảnh về các vụ vận chuyển, thu mua chúng không đảm bảo chất lượng bị lực lượng chức năng bắt giữ, xử phạt.   

Không những mất vệ sinh trong khâu chế biến, việc nướng cháy chân gà ở nhiệt độ cao từ 500 đến 600 độ C cũng khiến cho món ăn này tiềm ẩn thêm các chất gây hại, có thể dẫn đến bệnh nan y nếu chúng ta liên tục ăn quá nhiều trong thời gian dài.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY!