Đàn voi đi suốt 12 tiếng liền để dự lễ tang của ân nhân

12:00 19/11/2019

Thiên nhiên còn rất nhiều điều thú vị và bí ấn mà con người chúng ta quả thật không thể giải thích được. Một đàn voi đã đi suốt 12 giờ đồng hồ để đến lễ tang người đã cứu chúng, lặng lẽ đứng đó suốt 2 ngày rồi rời đi.

Điều kì diệu khó lý giải của thiên nhiên

Vào tháng 3/2012, Lawrence Anthony - nhà bảo tồn và là tác giả của cuốn Chú voi thì thầm (The Elephant Whisperer) qua đời. Hàng trăm con voi mà ông đã cứu trước kia bằng cách nào đó mà chưa nhà khoa học nào lý giải được, đã đến dự đám tang của ông khiến không ít người cảm thấy bất ngờ. Bất ngờ hơn nữa, khi đến, chúng chỉ đứng quanh nhà ông Lawrence suốt 2 ngày, rồi tự giải tán.

 
Đàn voi đã di chuyển suốt 12 tiếng đồng hồ để tới nhà ông Lawrence. Ảnh: BBC.
Đàn voi đã di chuyển suốt 12 tiếng đồng hồ để tới nhà ông Lawrence. Ảnh: BBC.

Đàn voi Nam Phi ở khu rừng Zuzuland đã băng rừng lội suối suốt 12 tiếng đồng hồ để đến dự đám tang ân nhân Lawrence Anthony. Vài năm trước đó, những chú voi này được cho là động vật gây hại và bị săn bắn. Chúng đã được ông Lawrence cứu mạng và đưa về lại tự nhiên.

>>> Xem thêm: Đau đớn với câu chuyện của con voi bị treo cổ để trả thù​

 
Đàn voi đã được ông Lawence cứu sống.
Đàn voi đã được ông Lawence cứu sống.

Video xem thêm: Chú voi con bị bắt nhảy nhót

Con trai của Lawrence, anh Dylan cho biết: “Bầy voi đã không đến thăm nhà chúng tôi trong một năm rưỡi và chúng phải trải qua một cuộc hành trình rất dài, phải mất đến 12 giờ đi đường. Đàn voi đầu tiên đến vào ngày Chủ Nhật và đàn còn lại đến vào ngày hôm sau. Tất cả chúng quanh quẩn trong vòng hai ngày trước khi về lại khu rừng mà chúng đang ở.”

Sự rung động chạm đến trái tim mọi người

Tiến sĩ Rabbi Leila Gal Berner nói: “Một người đàn ông tốt bụng qua đời và từ cách xa nhiều dặm đường, hai đàn voi cảm nhận được rằng chúng đã mất đi một người thân yêu, nên đã trang trọng đến bày tỏ lòng thành và để chia buồn cùng gia quyến.

>>> Xem thêm: Câu chuyện bi kịch về chú voi bỏ chạy khỏi rạp xiếc, gục chết vì bị bắn 87 phát đạn​

 
Đàn voi cảm nhận được rằng chúng đã mất đi người thân yêu.
Đàn voi cảm nhận được rằng chúng đã mất đi người thân yêu.

Điều này đã khiến cho nhiều người chứng kiến không chỉ bất ngờ mà còn xúc động. Họ cho rằng động vật cũng có trái tim và suy nghĩ chỉ là con người không hiểu thấu mà cư xử tệ với chúng mà thôi.

Nhiều người đã dành sự cảm kích cho ông Lawrence Anthony, khi biết được câu chuyện của những chú voi dành cho ông.

 
Đàn voi rời đi sau 2 ngày đứng xung quanh nhà người đã cứu sống chúng.
Đàn voi rời đi sau 2 ngày đứng xung quanh nhà người đã cứu sống chúng.

Thiên nhiên và con người có sự liên kết vô cùng kì diệu. Khi trái tim của người ân nhân ngừng đập thì trái tim của hàng trăm con voi cũng đau buồn. Trái tim đầy yêu thương của người đàn ông đã từng chạy chữa, cứu sống những con voi. Bây giờ, đàn voi đến để bày tỏ lòng tôn kính dành cho người đã cứu sống chúng.

Bạn thấy như thế nào về những chú voi này? Hãy chia sẻ tại chuyên mục khám phá cùng YAN nhé!

Nguồn: BBC

Nạn săn bắt động vật luôn là mối lo ngại của chính phủ các nước, đặc biệt là những quốc gia tại Châu Phi. Mới đây, một hiện trạng vô cùng đáng lo lắng đang diễn ra, những lần sinh sản gần nhất, các bé voi con ra đời mà không hề có ngà.

Hệ lụy của việc săn bắt trái phép tràn lan: voi Châu Phi hiện sinh ra không còn ngà

Những kẻ săn voi chỉ để lấy ngà, họ dùng trực thăng để bắn hạ nên cơ hội trốn chạy hay  phản kháng của voi gần như bằng không. Chỉ vì những chiếc ngà - theo quan niệm của nhiều người là thần dược chữa vô số bệnh, vết thương mà bao nhiêu chú voi phải hi sinh đáng tiếc..

Lệnh cấm săn bắn ngà voi trái phép đã được thực thi vào năm 2017, trong y học phương Tây, bất kể sự thật rằng không có cơ sở khoa học nào cho việc sử dụng ngà voi chữa bệnh nhưng việc săn bắt trái phép vẫn diễn ra. Trung Quốc và Châu Phi đang vẫn là những nơi săn lùng ngà voi nhiều nhất... >>> ĐỌC TIẾP!