Dân tình xôn xao emoji "giả trân", vừa khóc vừa cười của iOS 14.2

08/11/2020, 20:00 GMT+07:00

iOS 14.2 vốn đã được thử nghiệm trong vòng 1 tháng nhằm đánh giá và cải thiện các chức năng còn thiếu sót. Với những thay đổi đáng kể đó, đây được xem bản phát hành khá quan trọng cho trải nghiệm người dùng sản phẩm Apple.

Sau nhiều ngày chỉ áp dụng beta, mãi đến 5/11 vừa qua, Apple chính thức phát hành cập nhật mới mà trong đó, chủ đề được bàn tán nhiều nhất là bộ emoji "đồ sộ". Đặc biệt mới đây, những biểu cảm bị cho là "giả trân" không ai bằng cũng nổi rầm rộ trên mạng khiến dân tình "cười xỉu".

 
Dàn emoji mới toanh đã chính thức được đưa vào sử dụng. (Ảnh: Emojipedia)
Dàn emoji mới toanh đã chính thức được đưa vào sử dụng. (Ảnh: Emojipedia)

Điểm nhấn chính: emoji vừa khóc vừa cười 

Từ sau khi Apple "nhả" iOS 14.2, dân mạng trên các trang cộng đồng thi nhau bàn tán rôm rả về biểu tượng cảm xúc ngộ nghĩnh này. Khuôn mặt thì vốn đang cười, nhưng giọt nước mắt xanh cứ thế chảy xuôi, trông điệu bộ vừa đáng thương vừa buồn cười đến lạ. Nhiều người còn hài hước cho rằng đây chính là emoji "giả trân" trong truyền thuyết.

 
Emoji vừa khóc vừa cười trở thành chủ đề bàn tán "nóng" (Ảnh: Emojipedia)
Emoji vừa khóc vừa cười trở thành chủ đề bàn tán "nóng" (Ảnh: Emojipedia)

Một số dân tình cũng nhận định, emoji này là điều mà họ tìm kiếm bấy lâu, lột tả chân thật tâm trạng và cảm xúc của họ hầu hết mọi khoảnh khắc. Tuy nhiên, có vẻ emoji vẫn còn mắc lỗi khi vài bạn trẻ tò mò và rồi thất vọng vì Facebook chỉ hiện lên một khung đen và dấu chấm hỏi ở giữa.

>> Xem thêm: Lộ diện mô hình iPhone 13: Tai thỏ biến mất, trang bị đến 5 camera sau

Những emoji được thêm mới hoặc chỉnh sửa

Ngoài những chức năng vượt trội, iOS cũng được biết tới với kho tàng biểu tượng cảm xúc đa dạng. Đây cũng là lần đầu tiên biểu tượng "khuôn mặt đeo khẩu trang" đổi từ đôi mắt buồn bã sang cười hạnh phúc được đưa vào sử dụng, phù hợp với bối cảnh Covid-19 vẫn hoành hành ở nhiều nơi như hiện nay.

 
Emoji đeo khẩu trang được thay đổi biểu cảm để phù hợp với tình hình. (Ảnh: Emojipedia)
Emoji đeo khẩu trang được thay đổi biểu cảm để phù hợp với tình hình. (Ảnh: Emojipedia)

Bên cạnh đó, 117 emoji mới cũng được thêm vào bộ sưu tập biểu tượng cảm xúc của iOS, nổi bật chẳng hạn như tay chụm, bố mẹ bồng con, lá phổi, "tiểu cường", ninja, hải cẩu, việt quất...

 
Trọn bộ 117 biểu tượng cảm xúc được thêm vào iOS 14.2 (Ảnh: Emojipedia)
Trọn bộ 117 biểu tượng cảm xúc được thêm vào iOS 14.2 (Ảnh: Emojipedia)

>> Xem thêm: iPhone 12 chính thức ra mắt tháng 9 nhưng dân mạng không mặn mà

Màu da và giới tính của emoji

Một điểm của iOS 14.2 được dân tình "ưng bụng" hơn cả chính là khả năng thay đổi màu da và giới tính cho các emoji về con người. 

Thay vì ban đầu chỉ có emoji "người đàn ông mặc tuxedo", bản cập nhật mới đã bao gồm cả "người phụ nữ mặc tuxedo" kèm theo 5 lựa chọn màu da cho người sử dụng. Chiến lược cá nhân hóa này rất được lòng người dùng thuộc cộng đồng LGBTQ+ khi có thể thỏa sức chọn để phù hợp với mong muốn của mình.

 
Emoji "người đàn ông mặc tuxedo" nay đã có nhiều phiên bản khác nhau (Ảnh: Emojipedia)
Emoji "người đàn ông mặc tuxedo" nay đã có nhiều phiên bản khác nhau (Ảnh: Emojipedia)

Apple cũng áp dụng những thay đổi này cho các emoji khác như người phụ nữ mặc váy cưới và đội khăn voan, ông bà già Noel và bố mẹ bồng con.

>> Xem thêm: 5 tính năng bảo mật tuyệt vời ở iOS 14: có địa chỉ wifi cá nhân riêng

Với những cập nhật mới về biểu tượng cảm xúc như trên, không biết người dùng iOS như bạn có hài lòng chưa nhỉ? Vì là hệ điều hành nên đôi lúc có thể xảy ra những trục trặc nhỏ, nhưng tổng quan thì Apple luôn biết cách cá nhân hóa trải nghiệm người dùng.

4 ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI CẬP NHẬT IOS 14

Mới đây, hệ điều hành iOS 14 và iPadOS 14 đã được phát hành đến tay người dùng của hãng với rất nhiều những tính năng và cải tiến mới. Đây là một trong những bản cập nhật quan trọng của Apple, nhưng cũng vì vậy mà có nhiều yếu tố người dùng nên đặc biệt lưu ý trước khi quyết định tải iOS 14.

Không chỉ kiểm tra thiết bị tương thích, sao lưu dữ liệu, các tín đồ iPhone và iPad còn cần đặc biệt chú ý kiểm tra dung lượng khả dụng của máy và nhiều lưu ý phức tạp khác.

Xem thêm TẠI ĐÂY.