Tranh cãi nảy lửa chuyện cặp đôi "xuống xe dắt bộ" tìm cây xăng

11:00 06/05/2016

Rất nhiều ý kiến tranh luận trái chiều về chuyện cô gái vui vẻ cùng bạn trai dắt bộ xe máy một đoạn đường tìm cây xăng.

Mới đây, cộng đồng mạng đã tranh luận không ngớt trước câu chuyện của một cặp đôi trẻ cùng nhau dắt bộ một quãng đường để tìm cây xăng. Chỉ sau 2 tiếng đăng tải, bài viết này đã nhanh chóng nhận được gần 3.000 lượt chia sẻ, 12.000 lượt thích cùng hàng ngàn bình luận từ dân mạng.


Bài đăng chỉ sau 2 tiếng đã nhận được đông đảo sự chú ý của dân mạng. (Ảnh: Internet)
Bài đăng chỉ sau 2 tiếng đã nhận được đông đảo sự chú ý của dân mạng. (Ảnh: Internet)

Bài viết đăng tải: "Không cần 'like' chỉ cần hiểu vì đây là câu chuyện thật 100%. Trên đường mình đi học về tại đường Phạm Phú Thứ. Nhìn hình các bạn cũng hiểu ý mình rồi đúng không. Hai bạn này đẩy bộ từ Phạm Phú Thứ đến cây xăng Lý Thường Kiệt - Phường 11 - Quận Tân Bình. Bạn gái này không hề ngại cũng không hề bấm điện thoại giả bộ lơ như những cô gái bây giờ. Đến cây xăng còn rút tiền đưa cho bạn nam này đổ xăng nữa.

Tranh cãi nảy lửa chuyện cặp đôi

Tranh cãi nảy lửa chuyện cặp đôi


Hình ảnh cặp đôi được đăng trong bài viết.(Ảnh: Internet)
Hình ảnh cặp đôi được đăng trong bài viết.(Ảnh: Internet)

Tình yêu là thế đấy. Họ đến với nhau vì sự chân tình, vì sự đặc biệt của nhau trong tim họ. Không xa hoa, vật chất, không chạy theo xã hội bây giờ với đua đòi phải giàu sang hay phú quý. Cô ấy đẹp thật đấy, nhưng không nhất thiết phải quen 1 người giàu sang mà không biết tôn trọng mình. Chấp nhận quen 1 người nghèo nhưng biết sống bằng đồng tiền của chính họ làm ra mà không phải từ cha mẹ cực khổ rồi mình lấy đi tiêu xài, và biết tôn trọng người bên cạnh mình. Đó mới thật sự là hạnh phúc. Con gái ơi, nghèo nhưng họ vẫn cố gắng làm bạn hạnh phúc còn hơn là giàu nhưng khiến bạn sung sướng 1 thời rồi hối hận 1 đời các bạn nhé. Mình thật sự rất ngưỡng mộ tình yêu của 2 bạn này".

Bên cạnh những hưởng ứng tích cực từ cộng đồng mạng dành cho bài viết cũng như cặp đôi trong bài thì không ít các bạn trẻ lại cho rằng đây là chuyện bình thường "như cân đường hộp sữa"


Dân mạng tỏ ra "khó chịu" với cặp đôi trẻ này...(Ảnh: Internet)
Dân mạng tỏ ra "khó chịu" với cặp đôi trẻ này...(Ảnh: Internet)

Một bạn trẻ bình luận: "Cũng mắc cười. Hết xăng dẫn bộ, bạn nữ kế bên, vậy đã có người chụp và viết, rồi ngưỡng mộ. Còn nhiều người con gái đẩy cả xe hộ người yêu mình nữa, mồ hôi đầm đìa không ngại son phấn hay người khác nhìn cười. Sao không thấy ai chụp rồi nói..."


Rất nhiều người cho rằng việc làm của cô gái là quá bình thường không có gì đáng được khen ngợi.(Ảnh: Internet)
Rất nhiều người cho rằng việc làm của cô gái là quá bình thường không có gì đáng được khen ngợi.(Ảnh: Internet)

Một người khác cũng nói: "Dạo này cứ con gái kiểu như vậy là được tôn sùng, ngưỡng mộ. Tôi thấy bình thường mà..."

Hàng loạt những tranh cãi giữa cư dân mạng lập tức nổ ra, người khen cũng có mà người phản ứng trái chiều cũng nhiều. Dù không rõ sự việc có đúng như những gì trang mạng này đăng tải nhưng theo thông tin và bức ảnh đưa lên đều không thể nhìn thấy mặt của hai bạn trẻ trong bài. Cũng không ai biết hai người này là ai, và cũng có thể họ chẳng biết đến việc cư dân mạng đang "mổ xẻ" tình yêu của họ.

Tuy đoạn đường cô gái đi cùng chàng trai không quá dài, hành động của hai bạn trẻ cũng không phải quá đặc biệt, nhưng bên cạnh những cô nàng "chảnh chọe", sống cuộc sống thực dụng thì hình ảnh của cặp đôi này lại trở thành một điểm sáng giữa đời thường.

Cuộc sống vốn chẳng phải luôn cần đề cao những cái đẹp, tôn vinh những điều ý nghĩa sao? Cũng là một lần nói, sao chúng ta không dành cho họ một lời khen ngợi, khích lệ và động viên? Để những hình ảnh đẹp này được lan tỏa trong đời sống? Những chê bai, dè bỉu chẳng để làm gì, khi mà người trong cuộc chẳng hề biết cộng đồng mạng là ai, và đang nói gì về họ? Bởi lẽ, họ đang bận yêu nhau rồi. Tình yêu của họ làm đẹp cho phố phường, cho cuộc sống, và chắc chắn là đẹp hơn gấp ngàn lần miệng lưỡi người đời.